Kinh tế Hy Lạp được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai - EU Immi

Kinh tế Hy Lạp được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai

Mới đây, trong Hội nghị The Economist lần thứ 25 tổ chức tại Athens, Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis tuyên bố, nền kinh tế Hy Lạp đã vượt qua mọi tác động tiêu cực của dịch Covid-19 và sẵn sàng phục hồi. Đồng thời ông cũng bày tỏ thái độ vô cùng lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế Hy Lạp trong tương lai. 

Năm nay, hội nghị được tổ chức trùng với ngày lễ kỷ niệm hai năm thành lập Đảng Dân chủ Mới Hy Lạp. Các quan chức chính phủ, giám đốc điều hành doanh nghiệp và chuyên gia Hy Lạp đã cùng tham dự, đi sâu trao đổi về các vấn đề của Hy Lạp và thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis cho biết ông “cực kỳ lạc quan” về triển vọng kinh tế Hy Lạp dựa trên 4 lý do sau:

  • Thứ nhất, tiền tiết kiệm tại các ngân hàng Hy Lạp tương đương 14% GDP, phần lớn số tiền trên sẽ được đẩy trở lại thị trường. Bên cạnh đó, doanh thu du lịch của Hy Lạp trong nửa cuối năm cũng có triển vọng rất khả quan.
  • Thứ hai, năm 2021, kế hoạch phục hồi của chính phủ Hy Lạp lần đầu tiên thu hút hơn 7 tỷ Euro từ Quỹ Phục hồi của EU. Về dài hạn, Quỹ Phục hồi của EU sẽ đóng góp 7% vào GDP của Hy Lạp.
  • Thứ ba, Hy Lạp có thể vay nợ trên thị trường tài chính quốc tế với lãi suất rất thấp.
  • Thứ tư, trong thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Hy Lạp đã đạt được những bước tiến rõ rệt. Không chỉ vậy, vị trí chủ quyền của Hy Lạp trên bảng xếp hạng của các tổ chức quốc tế không ngừng được nâng cao, khiến Hy Lạp trở thành một điểm đến đầu tư lý tưởng trong mắt các nhà đầu tư.

Thủ tướng Mitsotakis cũng cho biết, trong tương lai, Hy Lạp sẽ thu hút thêm nhiều người du mục kỹ thuật số (digital nomad) đến Hy Lạp định cư và làm việc thông qua các biện pháp như cắt giảm các khoản thuế và bảo hiểm.

Trước những thành tựu tích cực mà nền kinh tế Hy Lạp đạt được gần đây, trong báo cáo dự đoán kinh tế được công bố vào tuần trước, Ủy ban Châu Âu cũng đã quyết định nâng mức dự kiến tăng trưởng GDP Hy Lạp năm nay lên 4,3% và 6% vào năm 2022.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp mang đến cho bạn cơ hội sở hữu thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 3 thế hệ vợ/chồng, cha mẹ 2 bên và con cái định cư Hy Lạp chỉ sau 3-6 tháng. Hưởng quyền lợi công dân châu Âu.

Cre: greekcitytimes.com 

error: Content is protected !!