Kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha và thi lên quốc tịch - EU Immi

Kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha và thi lên quốc tịch

Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha CIPLE (Certificado Inicial de Português Língua Estrangeira) là bài kiểm tra ngôn ngữ bắt buộc để có quốc tịch Bồ Đào Nha. Bài kiểm tra tương đối đơn giản vì nó yêu cầu bạn chỉ đủ điều kiện là trình độ A2. Điều này có nghĩa là bài kiểm tra đánh giá xem bạn có hiểu biết cơ bản về tiếng Bồ Đào Nha hay không. 

TRÌNH ĐỘ A2 LÀ GÌ?

Trình độ thông thạo tiếng Bồ Đào Nha có ba giai đoạn: A cho người mới bắt đầu, B cho trung cấp và C cho nâng cao. Mỗi giai đoạn có hai cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Vì vậy, chính phủ mong đợi các công dân tương lai đủ điều kiện cho Trình độ sơ cấp 2 về ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

TÀI LIỆU CẦN THIẾT

Bạn phải mang theo một trong các tài liệu sau đây khi đi thi:

 •  Hộ chiếu, hoặc
 •  Thẻ căn cước, hoặc
 •  Giấy phép cư trú.
CHI PHÍ

Chi phí kiểm tra là 72 € và bạn có thể thanh toán số tiền này qua MULTIBANCO hoặc chuyển khoản ngân hàng. Điều cần thiết là phải trả phí chậm nhất 24 giờ trước kỳ thi.

CƠ CẤU TRONG BÀI THI

Bài thi bao gồm ba phần chính, Đọc & Viết, Nghe và Nói. Thời lượng của kỳ thi là hai giờ.

1. Kỹ năng đọc viết

Phần thi này kéo dài 75 phút và chiếm 45% đề thi.

Đối với phần đọc, bạn sẽ đọc một đoạn như một mẩu tin tức, một đoạn hội thoại đơn giản, một câu chuyện ngắn hoặc một đoạn văn miêu tả. Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến các văn bản này.

Đối với phần viết, bạn sẽ viết một văn bản ngắn và đơn giản. Bạn sẽ sử dụng các cụm từ cơ bản để thể hiện cảm xúc hoặc suy nghĩ của mình về bản thân hoặc người khác.

2. Kỹ năng nghe

Phần thi này kéo dài 30 phút và chiếm 30% đề thi. Trong phần này, bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại hàng ngày đơn giản và các câu ngắn. Sau đó, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi về những gì bạn vừa nghe.

3. Kỹ năng nói

Bài nói kéo dài từ 10-15 phút và chiếm 25% bài thi. Thông thường, phần này của kỳ thi được thực hiện với hai ứng viên. Bạn sẽ sử dụng các cấu trúc và cụm từ cơ bản hàng ngày trong khi nói.

KHUNG ĐIỂM CỦA BÀI KIỂM TRA NGÔN NGỮ A2 CIPLE

Khi bạn đạt điểm từ 55% trở lên, bạn sẽ vượt qua kỳ thi. Chi tiết về việc chấm điểm như sau:

 • 0-54% : Không đạt
 • 55-69% : Đủ
 • 70-84% : Tốt
 • 85-100% : Rất tốt
CÁC CÁ NHÂN ĐƯỢC YÊU CẦU THAM GIA KỲ THI

Những cá nhân muốn xin Golden Visa tạm trú tại Bồ Đào Nha không cần phải làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, những người đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân hoặc quốc tịch ở Bồ Đào Nha phải vượt qua kỳ thi. Có một số trường hợp bạn có thể được miễn kiểm tra ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu về các trường hợp miễn trừ trong phần tiếp theo. ”

AI ĐƯỢC MIỄN KÌ THI?

Bạn sẽ được miễn kiểm tra nếu:

 • Bạn đã kết hôn với một công dân Bồ Đào Nha, hoặc
 • Bạn đủ điều kiện để nhập quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua nhập tịch hoặc
 • Bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, hoặc
 • Bạn có chứng chỉ cho biết rằng bạn có trình độ tiếng Bồ Đào Nha cao hơn A2 (B1, B2, C1 hoặc C2), hoặc
 • Bạn trên 60 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ hoặc mù chữ, hoặc
 • Bạn bị ốm nặng hoặc tật nguyền.

Ngoài ra, trẻ em dưới 10 tuổi và những người gặp khó khăn trong học tập hoặc có nhu cầu đặc biệt có thể tham gia một phiên bản phù hợp của bài kiểm tra ngôn ngữ.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BÀI KIỂM TRA NGÔN NGỮ A2 CIPLE  

1. Trẻ em có phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ không? 

Trẻ em dưới mười tuổi có thể làm bài kiểm tra phiên bản điều chỉnh. Ngoài ra, nếu trẻ em dưới 18 tuổi học tại một trường học ở Bồ Đào Nha, chúng có thể được miễn bài kiểm tra nếu nhận được một tờ khai của trường, trong đó nêu rõ trình độ thông thạo tiếng Bồ Đào Nha của trẻ.

2. Nếu tôi không thể vượt qua bài kiểm tra thì sao?

Theo SEF (Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha), nếu bạn không thể vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ, bạn sẽ chỉ nhận được giấy phép cư trú tạm thời. Tuy nhiên, ứng viên có thể ở lại Bồ Đào Nha cho đến khi vượt qua kỳ thi.

 3. Bài kiểm tra có khó không?

Bài kiểm tra tương đối dễ dàng. Bởi vì nó chỉ kiểm tra khả năng sử dụng các cụm từ hàng ngày và các câu cơ bản và khả năng hiểu biết của bạn.

4. Khi nào tôi nên làm bài kiểm tra?

Để có quốc tịch, bạn phải là cư dân của Bồ Đào Nha trong 5 năm. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể làm bài kiểm tra trong khi chờ đợi sự chấp thuận quốc tịch.

5. Tôi có thể làm bài kiểm tra ở đâu?

Kỳ thi được tổ chức bởi CAPLE (Centro de Avaliação e Certificação de Português Língua Estrangeira), là “Trung tâm đánh giá tiếng Bồ Đào Nha.” Vì vậy, bạn có thể tham dự kỳ thi ở bất kỳ trung tâm khảo thí nào trên thế giới được chứng nhận CAPLE.

error: Content is protected !!