Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể đến Canada - EU Immi

Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể đến Canada

Canada hiện đang mở cửa biên giới cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.

Du khách cần phải hoàn thành quá trình tiêm chủng đầy đủ. Họ cũng phải được chủng ngừa bằng loại vắc-xin được Canada chấp thuận .

Điều này có nghĩa là khách du lịch sẽ cần phải tiêm hai liều vắc-xin Pfizer, vắc-xin Moderna hoặc vắc-xin AstraZeneca, hoặc một liều vắc-xin Janssen. Các vắc xin khác có thể được chấp thuận ở những nơi khác trên thế giới hiện không được chấp nhận.

Ngoài ra, khách du lịch cần phải nhận liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi họ đi du lịch đến Canada.

Canada lần đầu tiên bắt đầu cho phép các công dân và thường trú nhân Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ vào Canada bắt đầu từ ngày 9 tháng 8 năm 2021. Bước đầu tiên này cho phép chính phủ Canada chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn biên giới của họ đối với các cá nhân được tiêm chủng.

Những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Canada?

Khách du lịch đến Canada được yêu cầu sử dụng ứng dụng di động hoặc web ArriveCAN nơi họ sẽ gửi thông tin cá nhân và thông tin du lịch của mình.

Họ sẽ cần xuất trình kết quả xét nghiệm phân tử COVID-19 trước khi đến, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ. Du khách cũng có thể được chọn ngẫu nhiên để tiến hành kiểm tra COVID-19 khi đến Canada. Họ cũng sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm phòng và không được có bất kỳ triệu chứng nào của vi rút.

Ngoài ra, khách du lịch đến Canada sẽ được miễn kiểm dịch nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải chuẩn bị kế hoạch kiểm dịch, trong trường hợp nhân viên biên phòng xác định rằng họ không đáp ứng các yêu cầu này.

Những cá nhân dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải kiểm dịch nếu cha mẹ hoặc người giám hộ của họ đã được tiêm phòng đầy đủ và đi cùng với họ.

Công dân nước ngoài không được tiêm chủng không được phép nhập cảnh vào Canada. Những người được phép nhập cảnh vào Canada bao gồm người lao động tạm thời, sinh viên quốc tế, nhà ngoại giao và các cá nhân khác đang đi du lịch vì một lý do cần thiết. Những cá thể này được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến nếu không được tiêm phòng đầy đủ.

Cũng cần lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế chỉ được phép đến chín sân bay của Canada, được liệt kê dưới đây:

  • Sân bay Quốc tế Toronto Pearson;
  • Sân bay Quốc tế Montreal-Trudeau;
  • Sân bay Quốc tế Vancouver;
  • Sân bay quốc tế Calgary;
  • Sân bay Quốc tế Halifax Stanfield;
  • Sân bay Quốc tế Jean Lesage của Thành phố Quebec;
  • Sân bay quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier;
  • Sân bay Quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson;
  • Sân bay Quốc tế Edmonton.

Ngoài ra, các chuyến bay từ Ấn Độ sẽ tiếp tục bị cấm cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 9, và các chuyến bay từ Maroc sẽ bị cấm đến ít nhất là ngày 29/9.

Cre: CIC News

error: Content is protected !!