Ireland chính thức đóng cửa chương trình đầu tư nhập cư IIP - EU Immi

Ireland chính thức đóng cửa chương trình đầu tư nhập cư IIP

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) là gì?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) là một lộ trình dành cho các công dân không thuộc EEA để có được giấy phép nhập cư ở Ireland trên cơ sở đầu tư dài hạn vào một loạt các lựa chọn được Chính phủ phê duyệt theo Chương trình.

IIP được Chính phủ Ireland giới thiệu vào năm 2012 để khuyến khích đầu tư vào bên trong nhằm tạo ra các cơ hội kinh doanh và việc làm tại Bang.

Chương trình được thiết kế để khuyến khích các nhà đầu tư và các chuyên gia kinh doanh từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư và tìm kiếm lợi ích kinh doanh của họ ở Ireland và có được tình trạng cư trú an toàn ở Ireland.

Những người đăng ký IIP được yêu cầu phải là những cá nhân có giá trị ròng cao với tài sản cá nhân ít nhất là 2 triệu euro. IIP yêu cầu người nộp đơn đầu tư tối thiểu 1 triệu euro trong tối thiểu ba năm hoặc 500.000 Euro như một phần của Khoản tài trợ (hoặc 400.000 euro như một phần của khoản tài trợ chung). Các quỹ được sử dụng cho một khoản đầu tư phải từ nguồn lực của chính người nộp đơn và không được tài trợ thông qua một khoản vay hoặc cơ sở khác như vậy.

IIP đưa ra bốn lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư tiềm năng:

  • Đầu tư doanh nghiệp: Đầu tư tối thiểu 1 triệu euro vào một doanh nghiệp Ireland trong thời gian ít nhất ba năm
  • Quỹ đầu tư: Đầu tư tối thiểu 1 triệu € vào quỹ đầu tư được phê duyệt trong thời gian ít nhất ba năm. Các quỹ đó phải được sự chấp thuận và quy định của Ngân hàng Trung ương
  • Ủy thác đầu tư bất động sản: Khoản đầu tư tối thiểu 2 triệu euro vào bất kỳ REIT nào của Ireland được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Ireland, trong thời hạn ít nhất ba năm
  • Tài trợ: Tối thiểu 500.000 € (hoặc 400.000 € khi nhận được 5 đơn đăng ký trở lên) đóng góp từ thiện cho một dự án mang lại lợi ích công cộng cho nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hóa hoặc giáo dục ở Ireland
  • Trái phiếu Chính phủ và Quyền chọn đầu tư hỗn hợp bị tạm dừng trong năm 2016.

Ireland chính thức đóng chương trình Nhà đầu tư nhập cư (IIP)

Vào ngày 15/02/2023, Ireland chính thức đóng chương trình Nhà đầu tư nhập cư (IIP) theo sự chấp thuận của chính phủ Quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Simon Harris hôm nay đã nhận được sự chấp thuận của Chính phủ để đóng Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) cho các đơn đăng ký tiếp theo kể từ khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 15 tháng 2 năm 2023.

Thông báo về việc kết thúc Chương trình, Bộ trưởng Harris tuyên bố:

“Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư được thành lập hơn một thập kỷ trước trong thời kỳ kinh tế khó khăn chưa từng có để kích thích đầu tư vào Ireland, điều này sẽ mang lại lợi ích chiến lược và công cộng cho Nhà nước.”

“Kể từ khi thành lập, Chương trình đã mang lại khoản đầu tư đáng kể cho Ireland và được bộ phận của tôi vận hành theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất.”

“Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục xem xét tất cả các chương trình bao gồm bất kỳ tác động nào đối với chính sách công rộng hơn, chẳng hạn như tính phù hợp và phù hợp liên tục của chương trình này đối với việc sử dụng văn hóa, xã hội và kinh tế.”

“Chúng tôi cũng đã tiếp nhận một số báo cáo và kết luận từ các cơ quan quốc tế như Ủy ban EU, Hội đồng Châu Âu và OECD về các chương trình đầu tư tương tự.”

“Cân nhắc tất cả những điều này và được thông báo bởi cả các đánh giá nội bộ và bên ngoài, tôi đã khuyến nghị rằng hiện tại đã đến lúc đóng Chương trình này để chuyển qua các chính sách mới và đã nhận được sự đồng ý của chính phủ về việc đóng Chương trình này cho các chính sách tiếp theo từ khi kết thúc hoạt động vào ngày 15 tháng 2 năm 2023.”

Kể từ khi thành lập, Chương trình đã phê duyệt khoản đầu tư trị giá gần 1,252 tỷ euro đã mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp cả về kinh tế và xã hội, bao gồm cả các tổ chức cộng đồng và thể thao.

Các đơn đăng ký sẽ không còn được chấp nhận kể từ khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 15 tháng 2 năm 2023. Việc kết thúc Chương trình sẽ không ảnh hưởng đến các dự án hoặc cá nhân hiện có đã được phê duyệt theo chương trình. Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục giám sát các dự án hiện có đã được phê duyệt liên quan đến việc cung cấp và tuân thủ các điều khoản của Chương trình. Các đơn nộp hiện tại có sẵn tại thời điểm đóng cửa sẽ tiếp tục được xem xét.

Chính phủ cũng điều hành Chương trình Doanh nhân Khởi nghiệp (STEP), được thành lập vào năm 2012, như một cách để các doanh nhân có ý tưởng sáng tạo xin giấy phép cư trú tại Ireland và chương trình này sẽ vẫn tiếp tục.

Việc đóng cửa chương trình IIP ảnh hưởng thế nào đến các dự án hiện tại?

Việc đóng cửa IIP được đề xuất sẽ không ảnh hưởng đến các dự án hiện tại đã được phê duyệt theo chương trình. Các dự án hiện tại đã được phê duyệt cũng sẽ tiếp tục có thể tìm nguồn cho bất kỳ nhà đầu tư mới nào cần thiết để hoàn thành việc tài trợ cho các dự án đã được phê duyệt.

Tất cả các dự án hiện có (đã được phê duyệt) sẽ tiếp tục được Bộ Tư pháp giám sát liên quan đến việc thực hiện dự án và cho các mục đích tuân thủ.

Các dự án được Bộ trưởng phê duyệt dự kiến ​​​​sẽ được hoàn thành càng sớm càng tốt và không muộn hơn khung thời gian đặt ra trong kế hoạch kinh doanh của họ. Các phần mở rộng ngắn của khung thời gian có thể được cấp theo quyết định của Bộ trưởng.

Đơn vị IIP sẽ liên lạc với các dự án liên quan đến bất kỳ vấn đề cụ thể nào mà họ quan tâm được nêu rõ ở giai đoạn đầu.

Để cập nhật các thông tin di trú mới nhất vui lòng liên hệ hotline: 0961.675.650

error: Content is protected !!