Hơn một nửa dân số Canada chích ngừa ít nhất một liều vaccine Covid-19 - EU Immi

Hơn một nửa dân số Canada chích ngừa ít nhất một liều vaccine Covid-19

Cuộc chạy đua của Canada để đạt khả năng miễn dịch Covid-19 trên diện rộng đã đạt một cột mốc quan trọng vào thứ ảy 23/5/2021: một nửa dân số quốc gia đã được chích ngừa ít nhất một liều vaccine Covid-19.

Theo số liệu được Tổng hợp từ các cơ quan y tế liên bang và vùng lãnh thổ, tính tới ngày 22/5 hơn 20.6 triệu liều vaccine đã được tiêm trên toàn quốc, với 50,01% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi.

Trước đó, hôm thứ Năm 20/5, Canada đã qua mặt Mỹ về tỷ lệ chích ngừa, khi chỉ hơn 48% người Mỹ đã chích liều đầu tiên.

Raywat Deonandan, một nhà dịch tễ học ở Đại học Ottawa, cho rằng ngưỡng 50% là một cột mốc quan trọng đối với Canada, thêm một dấu hiệu tiến bộ rõ rệt giúp tạo được sự khích lệ tâm lý rất cần thiết cho người Canada trong cuộc đua marathon này để họ gần như nhìn thấy vạch đích và gắng cùng nhau chạy nước rút đến cùng.

Cột mốc một liều vaccine đánh dấu một bước ngoặt mạnh mẽ cho Canada. Chỉ cách đây một tháng, Canada vẫn xếp sau các nước dẫn đầu toàn cầu như Mỹ, Vương quốc Anh, Israel và Chile.

Số liệu của liên bang cho thấy trung bình có thêm khoảng 330 ngàn người được chích ngừa mỗi ngày trong tuần qua.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, cho biết số ca bệnh hiện tại thấp hơn khoảng 30% so với hồi giữa tháng 4 khi làn sóng thứ 3 của đại dịch lên cao đỉnh điểm.

Trong khi đó, Ủy ban Tư vấn Quốc gia về tiêm chủng (NACI) đã cập nhật hướng dẫn về mũi tên thứ nhì, khuyến cáo rằng mũi tiêm thứ nhì nên cùng vaccine với mũi đầu tiên.

Những người được tiêm AstraZeneca sớm nhất của Canada đã được liều đầu tiên vào giữa tháng 3, có nghĩa là còn vài tuần nữa là tới mốc tháng 3.

(Cre: The Canadian Press)

error: Content is protected !!