Hồ sơ EB-5 được phân bổ 18.567 thị thực cho năm tài chính 2021 khi chương trình được gia hạn đến hết ngày 11 tháng 12 - EU Immi

Hồ sơ EB-5 được phân bổ 18.567 thị thực cho năm tài chính 2021 khi chương trình được gia hạn đến hết ngày 11 tháng 12

Trong Bản tin thị thực tháng 10, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DoS) đã thông báo rằng 261.500 thị thực nhập cư cao trong lịch sử sẽ được cung cấp vào năm tài chính 2021. Chương trình EB-5 chiếm 7,1% hạn ngạch thị thực nhập cư trên toàn thế giới, nên chương trình sẽ được phân bổ hơn 18.500 thị thực – so với 10.000 thông thường trong mười hai tháng tới.

“Chưa bao giờ trong lịch sử chương trình EB-5 được cấp nhiều thị thực đến vậy”, chuyên gia EB-5 FirstPathway Partners có trụ sở tại Milwaukee viết trong bản tin tháng này.

Đây sẽ là tin mừng đối với các nhà đầu tư đang lo ngại phải chờ đợi lâu. Vì hạn ngạch visa tăng lên sẽ làm giảm đáng kể lượng visa tồn đọng, giúp giảm thời gian chờ cho các nhà đầu tư. Dự kiến, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 600 thị thực trong năm tới (cộng với 700 thị thực được phân bổ hàng năm).

“Nếu những chính sách của Tổng thống Trump về thị thực bao lãnh gia đình tiếp tục được tiến hành thì hạn ngạch thị thực EB-5 có thể sẽ tiếp tục được tăng cho năm tài chính 2020, có nghĩa là các thị thực diện này sẽ bị tồn đọng và chuyển sàn cho diện việc làm, bao gồm cả EB-5.

Chương trình EB-5 được gia hạn nộp thêm 3 tháng
Vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua để có thể mở rộng tài trợ ngắn tạm thời nhằm tránh việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa, duy trì hoạt động của chính phủ Hoa Kỳ.
Dự luật sau đó đã được Tổng thống Mỹ – Donald Trump ký phê duyệt vào sáng sớm ngày hôm sau (thứ Năm). Nghị quyết tiếp tục gia hạn Chương trình nhập cư quan trọng đầu tư định cư Mỹ Trung tâm Khu vực EB-5 gia hạn thêm 10 tuần, đến hết ngày 11 tháng 12 năm 2020.
Đây là động thái để duy trì hoạt động ổn định trong khi chờ kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Chương trình đầu tư định cư EB-5 đã tạo việc làm cho người dân Mỹ, được đánh giá sẽ tiếp tục là công cụ hữu hiệu để giúp nước Mỹ tăng trưởng và phục hồi kinh tế trong thời điểm khó khăn hiện tại do COVID-19.
Thị thực EB-5 là con đường dẫn đến Thẻ xanh cho nhà đầu tư và gia đình. Đây là một trong số ít các loại thị thực của Hoa Kỳ được miễn trừ khỏi các hạn chế nhập cư tạm thời của Tổng thống liên quan đến Covid-19.
error: Content is protected !!