Hệ thống giáo dục tại Síp chất lượng tiêu chuẩn châu Âu - EU Immi

Hệ thống giáo dục tại Síp chất lượng tiêu chuẩn châu Âu

Hệ thống giáo dục Síp bao gồm giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học. Một trong những mục đích mà các nhà đầu tư khi định cư nước ngoài đều mong muốn con cái họ được hưởng nền giáo dục tốt nhất, được đào tạo cả về trí tuệ lẫn năng lực bản thân. Tất cả đều mở ra cơ hội vào những Đại học nổi tiếng tại châu Âu, đảm bảo cuộc sống, việc làm tương lai ở Síp cũng như châu Âu cho con cái nhà đầu tư.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SÍP:

1.Giáo dục mầm non:

Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4 – 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ năm 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ. Đồng thời, giáo dục mầm non cũng giúp trẻ em nhận ra khả năng riêng của bản thân và phát huy chúng.

2.Giáo dục tiểu học:

Lên 6 tuổi, trẻ em bắt đầu bước vào cấp bậc tiểu học và kéo dài suốt 6 năm tiếp theo. Ở giai đoạn này, các giáo viên sẽ tạo điều kiện tối đa để bất cứ trẻ em nào cũng có cơ hội tiếp cận kiến thức mới mẻ. Thay vì gây áp lực về điểm số, trẻ em tại Síp được khuyến khích trải nghiệm tất cả môn học và chọn lấy môn mình yêu thích nhất.

3.Giáo dục trung học:

  • Giáo dục trung học có hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông). Mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm, dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi. Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức nền tảng, các môn học liên ngành và nhiều hoạt động ngoại khóa.
  • Thay vì tiếp tục học lên trung học phổ thông, học sinh có thể chọn học trung học kỹ thuật hoặc trường dạy nghề để chuẩn bị nền tảng cho việc theo học những lĩnh vực mà họ thích.

4.Giáo dục thường xuyên và đào tạo nghề (Học viện PET):

Giáo dục thường xuyên và đào tạo nghề cung cấp tất cả các loại giáo dục nghề nghiệp, đào tạo và cung cấp cho học sinh những bằng cấp cần thiết bằng cách truyền đạt những kỹ năng thực hành. Chương trình thường kéo dài 2 năm.

5.Giáo dục đại học:

  • Học viện, đại học công:

– Những trường đại học công chiếm một số lượng rất lớn tại Síp. Học viên quản lý Mediterranean (MIM) được thành lập và dưới sự quản lý của Bộ Lao Động, Phúc Lợi và Bảo Hiểm xã hội, trường cung cấp những chương trình sau đại học về quản trị kinh doanh và quản lý xã hội, cũng có những trường cung cấp chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu với thời gian học tập trải dài từ một đến ba năm. Họ không cung cấp chương trình second cycle (chương trình đại học 2 năm).

– Chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông (apolyterion) hoặc những bằng cấp tương đương và kỳ thi đầu vào là những điều kiện tiên quyết để tiếp cận chương trình đại học công tại Síp, chương trình học tập của họ được quan tâm và công nhận.

– Các trường đại học tiêu biểu là:

+ Đại học Cộng Hòa Síp

+ Đại học công nghiệp Síp

+ Đại học Mở Cộng Hòa Síp

  • * Học viện tư:

– Gần đây, có 43 học viên, trường đại học tư được đăng ký với Bộ giáo dục và văn hóa. Họ cung cấp những khóa học và chương trình đào tạo nghề đại học và sau đại học. Những chương trình này được đánh giá và công nhận bởi cơ quan tại Síp về đảm bảo chất lượng và công nhận giáo dục đại học.

– Những trường đại học tư tiêu biểu là:

+ Đại học châu Âu – Cộng Hòa Síp

+ Đại học Frederick – Cộng Hòa Síp

+ Đại học Nicosia – Cộng Hòa Síp

+ Đại học Neapolis – Pafos

+ Đại học Central Lancashire – Cộng Hòa Síp

  • Lộ trình học tập tại Síp:

+ Chương trình dự bị tiếng Anh: 6 tháng – 1 năm

+ Chương trình cao đẳng: 2 năm

+ Chương trình đại học: 4 năm

+ Chương trình thạc sĩ: 2 năm

Đảo Síp có mô hình giáo với chất lượng đào tạo đạt chuẩn châu Âu, các chứng chỉ đều được kiểm duyệt và công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là chương trình liên kết để các sinh viên (cư dân Síp) được chuyển tiếp sang các nước thuộc châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha để tiếp tục học.

error: Content is protected !!