Hệ thống giáo dục miễn phí tại Malta - EU Immi

Hệ thống giáo dục miễn phí tại Malta

Malta có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất, với hầu hết các trường quốc tế có nhiều chương trình giảng dạy khác nhau. Các trường học ở Malta tuân theo chương trình giảng dạy của Anh, nơi học sinh học một danh sách các môn học cụ thể và làm bài kiểm tra giữa năm và cuối năm.

Nếu bạn là người mới đến Malta, EU Immi sẽ hướng dẫn cho bạn cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục ở Malta. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy mọi thứ bạn cần biết về giáo dục ở Malta bao gồm chất lượng, chi phí, yêu cầu và việc đi học miễn phí.

Cơ cấu giáo dục

Malta là Thuộc địa của Anh trước khi giành được độc lập. Điều này cho phép Vương quốc Anh có ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống học thuật của quần đảo Maltese. Ở khu vực này của Châu Âu, tất cả trẻ em từ 3 đến 16 tuổi đều được đi học miễn phí và học sinh trong độ tuổi này phải thi khi còn rất nhỏ.

Tương tự như hệ thống giáo dục của Anh, đồng phục là bắt buộc trong hầu hết các học viện và trường cao đẳng. 

Giáo dục do nhà nước quản lý được quản lý bởi chính phủ liên bang, thông qua Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Bộ Giáo dục được trao quyền để đưa ra các quyết định liên quan đến quản lý giáo dục trong cả nước.

Bộ trưởng chịu trách nhiệm về một số chức năng của chính phủ liên quan đến học thuật và được Tổng thống xem xét và bổ nhiệm theo lời khuyên của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường học ở khu vực Châu Âu bắt đầu ngày học lúc 8:30 sáng và kết thúc lúc 2:40 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Hệ thống giáo dục ở đây được chia thành bốn giai đoạn: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học và đại học.

Ngôn ngữ giáo dục

Các ngôn ngữ chính thức là tiếng Malta và tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong hệ thống học thuật của Malta, đây là ngôn ngữ giảng dạy chính tại các trường tư thục, tiểu bang, trung học và đại học. Học tiếng Malta và tôn giáo không bắt buộc đối với sinh viên không phải là người Malta.

Các loại trường học

Các trường học thường được nhóm thành ba loại chính, bao gồm: trường công lập, trường nhà thờ và trường cao đẳng độc lập. Các trường cao đẳng công lập là trường phổ biến nhất trong cả nước. Nó miễn phí cho tất cả sinh viên và người dân. Việc cung cấp dịch vụ đưa đón đến trường, sách vở và các tài liệu học tập khác cũng được cung cấp miễn phí. Nhưng học sinh phải mua đồng phục học sinh của họ.

Cả nhà thờ và các trường cao đẳng độc lập đều cung cấp chương trình đào tạo học thuật từ tiền tiểu học đến trung học phổ thông. Các nghiên cứu này được quy định bởi Bộ Giáo dục. Các trường học của Giáo hội thường thuộc sở hữu của Giáo hội Công giáo và không thu học phí.

Có rất nhiều trường quốc tế và tư thục dạy kèm cho học sinh nước ngoài trong nước. Phụ huynh, người giám hộ và người được giám hộ phải trả học phí, mua dụng cụ học tập, phương tiện đi lại và đồng phục cho các cơ sở này. Tất cả các trường Tư thục đều được đăng ký và giám sát bởi Nhà nước.

Có bốn trường học đặc biệt và các trung tâm tài nguyên cần thiết. Những trường này có giáo viên chuyên môn, trang thiết bị và nguồn lực cho trẻ em gặp khó khăn trong học tập.

Giáo dục mầm non & tiểu học

Các trường tiểu học cung cấp chương trình đào tạo học thuật miễn phí cho học sinh từ 3 đến 11 tuổi. Các trường tiểu học có thể là trường cao đẳng Nhà nước, trường Giáo hội, hoặc các Học viện Tư nhân. Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi có thể đi học Mẫu giáo (Mẫu giáo không thuộc chương trình giáo dục bắt buộc). 

Việc đi học ở trường tiểu học là bắt buộc từ 5 tuổi. 

Giáo dục trung học và sau trung học

Sau sáu năm học tiểu học, học sinh phải tham gia kỳ thi Eleven-Plus để được nhận vào một trường Trung học cơ sở hoặc trường trung học khác. Hầu hết các trường Junior Lyceum và các trường trung học trong khu vực là đơn giới.

Chứng chỉ giáo dục trung học được trao cho những học sinh đã vượt qua kỳ thi của họ. Độ tuổi rời trường trung học ở khu vực này của Châu Âu là 16. Học sinh có thể tiến hành các kỳ thi trúng tuyển để tiếp tục học lên bất kỳ trường đại học nào mà họ chọn.

Học sinh đã vượt qua kỳ thi O-level của mình có thể chọn theo học MCAST (trường kỹ năng), Cao đẳng cơ sở hoặc Trung học phổ thông. Trường Trung học là một tổ chức được thành lập để chuẩn bị cho học sinh thi A-levels, bắt buộc để nhập học.

Giáo dục đại học & cao đẳng

Sau khi học sinh hoàn thành các kỳ thi A-levels (2 A-level và 4 trung cấp), học sinh sẽ được phép theo học Đại học Malta hoặc MCAST mà mình lựa chọn. Đại học Malta là cơ sở giáo dục cao nhất ở Malta. Đứng trên 400 năm, đây cũng là trường Đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Nó cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Malta cũng cung cấp các chương trình học đại học miễn phí cho những cư dân đủ tiêu chuẩn.

Chi phí giáo dục ở Malta

Phần lớn, giáo dục miễn phí ở khu vực này của Châu Âu. Nhưng học phí cho sinh viên quốc tế theo học các khóa học nghệ thuật hoặc kinh doanh ở Malta là € 1,080 và € 1,360 cho các khóa học khoa học ở bậc đại học. Trong khi các khóa học đại học toàn thời gian là miễn phí cho công dân Malta và EU.

EU Immi tổng hợp

error: Content is protected !!