Golden Visa châu Âu hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế? - EU Immi

Golden Visa châu Âu hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế?

Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada thì đầu tư lấy thẻ cư trú tại các quốc gia châu Âu ngày càng phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Hình thức đầu tư đơn giản và hiệu quả cao từ 150.000 EUR (4 tỷ đồng) đến 1 triệu EUR (27,5 tỷ đồng) tùy chương trình. Thời gian thụ lý từ 3 – 14 tháng.

Điển hình như Golden Visa Bồ Đào Nha hay Hy Lạp, chỉ cần mua bất động sản (sở hữu vĩnh viễn) để nhận thẻ cư trú châu Âu cho cả gia đình 3 thế hệ. Khoản đầu tư gần như an toàn tuyệt đối, được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, lợi thế sinh sống, học tập và làm việc tại 26 quốc gia trong khối Schengen – Châu Âu. Bên cạnh đó, các chương trình Golden Visa châu Âu không khắt khe về chứng minh nguồn tiền và thời gian cư trú bắt buộc rất ít. Lợi thế này phù hợp với nhà đầu tư, doanh nhân đang quản lý nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Anh N.Q, tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha tại EU Immi – công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Châu Âu gần 10 năm kinh nghiệm “Tôi đầu tư để dễ dàng di chuyển công tác giữa Việt Nam và châu Âu. Nhu cầu đi lại và sinh sống nhiều hơn một quốc gia đã rất phổ biến, mỗi lần xin visa khá bất tiện và mất thời gian, nhất là những người làm ăn kinh doanh như chúng tôi thì tôi mong muốn mang sản phẩm của công ty ra các nước phát triển, đây là nhu cầu rất thiết yếu. Hơn nữa, Bồ Đào Nha là một quốc gia yên bình và chất lượng y tế chăm sóc sức khỏe rất tốt.”, anh N. Q cười vui chia sẻ.

Chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố giúp Golden Visa châu Âu hấp dẫn.
Chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố giúp Golden Visa châu Âu hấp dẫn.

Hay theo lời anh T.H, một kiến trúc sư Hà Nội cùng tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha tại EU Immi “Sau một thời gian tìm hiểu về môi trường giáo dục tại Bồ, tôi quyết định đầu tư Golden Visa để con tôi có điều kiện phát huy năng khiếu của mình, chi phí học tập tại trường công gần như miễn phí, nếu con tôi chọn học ở trường tư thì học phí cũng khá rẻ so với du học, chất lượng giáo dục châu Âu đã được thế giới công nhận qua nhiều năm rồi nên tôi hoàn toàn yên tâm”.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chương trình lấy thẻ cư trú châu Âu tuy nhiên khi đầu tư cần phân biệt quốc gia châu Âu đó có gia nhập khối Schengen hay Liên minh EU hay chưa. Với những quốc gia châu Âu chưa gia nhập 2 khối kinh tế này nhà đầu tư và gia đình chỉ được hưởng quyền công dân trong phạm vi quốc gia đó. Với thẻ cư trú một nước thuộc Schengen, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do di lại trong 26 nước thành viên mà không cần xin visa. Khi sở hữu hộ chiếu của quốc gia thuộc Liên minh EU, có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào như Anh, Pháp, Đức, Italy…

“Cụ thể, với nhà đầu tư muốn duy trì công việc kinh doanh tại Việt Nam, không ràng buộc thời gian sinh sống mà vẫn sở hữu được hộ chiếu châu Âu có thể chọn Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư từ 7,7 tỷ đồng (280.000 EUR) đến 9,6 tỷ đồng (350.000 EUR) tùy khu vực. Tuy nhiên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã chính thức công bố những thay đổi trong Golden Visa áp dụng sau ngày 01/01/2022. Theo đó, các bất động sản thuộc các khu vực đô thị như Lisbon, Porto và các khu thành phố ven biển sẽ bị loại ra khỏi Golden Visa nếu được đầu tư nhằm mục đích làm nhà ở. Vì vậy, nhà đầu tư nên tranh thủ nộp hồ sơ trước 30/12/2021 để tránh luật mới hạn chế trong kế hoạch đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha trong tương lai.

Mua bất động sản châu Âu lấy thẻ cư trú thông qua Golden Visa.
Mua bất động sản châu Âu lấy thẻ cư trú thông qua Golden Visa

Nếu chọn lấy quyền cư trú với mức đầu tư thấp hơn, Hy Lạp là lựa chọn tối ưu. Đây là một trong những chương trình lấy thẻ cư trú có mức đầu tư thấp chỉ 7 tỷ đồng (250,000 EUR) và thời gian thụ lý nhanh từ 3-6 tháng, được tự do đi lại trong 26 nước Schengen. Con cái sẽ được miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Ngoài ra, với Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê bất động sản. Các dự án mà công ty tư vấn đầu tư định cư EU Immi hợp tác với các chủ phát triển bất động sản uy tín tại Bồ Đào Nha và Hy Lạp có chương trình hỗ trợ cho thuê cam kết lợi nhuận từ 3-4%/năm”, Đại diện EU Immi cho biết thêm.

Có thể thấy những lợi ích thiết thực chính được xem là động cơ thúc đẩy sự phát triển của các chương trình Golden Visa định cư châu Âu là cơ hội giáo dục hay kinh doanh toàn cầu, các chính sách ưu đãi thuế và cơ hội tăng nguồn thu cho những khoản đầu tư bất động sản.

Xem thêm thông tin các dự án đầu tư bất động sản lấy Golden Visa định cư châu Âu.

Theo Ánh Dương – Cafe F

Xem bài viết chính thức trên CafeF tại đây

error: Content is protected !!