Giao thông công cộng ở Lisbon - Bồ Đào Nha - EU Immi

Giao thông công cộng ở Lisbon – Bồ Đào Nha

Lisbon là một thành phố lớn, với các điểm trung tâm và các vùng lân cận trải dài trên một diện tích rộng lớn, vì vậy việc đi lại trong thành phố luôn là mối quan tâm hàng đầu của cư dân Lisbon. Nếu bạn cần đi vòng quanh Lisbon, phương tiện giao thông công cộng có thể là lựa chọn tốt nhất.

1. Tàu điện ngầm ở Lisbon

Sơ đồ tàu điện ngầm của Lisbon

Lựa chọn giao thông công cộng tốt nhất là tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm ở Lisbon có 4 tuyến khác nhau, để đi tàu điện ngầm, bạn cần phải có thẻ có thể tái sử dụng (“viva viagem”, thẻ xanh) hoặc thẻ tháng.

Thẻ có thể sử dụng lại cho các phương tiện giao thông công cộng ở Lisbon

Thẻ “Viva Viagem” có giá 0,50 € và có thể sử dụng lại trong thời hạn 1 năm sau khi mua. Dành cho những người không sử dụng tàu điện ngầm hàng ngày, nếu không, lựa chọn tốt nhất của bạn là thẻ tháng. Bạn có thể chọn một số tùy chọn khác nhau mà bạn muốn nạp vào thẻ Viva Viagem của mình.

Nếu bạn cần phải đi lại nhiều trong một ngày, bạn có thể mua vé 24 giờ, cho phép bạn di chuyển không giới hạn trên tất cả các xe buýt, tàu điện ngầm và tàu hỏa trong thành phố trong 24 giờ sau chuyến đi đầu tiên của bạn. Có nhiều lựa chọn khác nhau cho vé 1 ngày này, tùy thuộc vào loại phương tiện di chuyển bạn cần sử dụng, bạn có thể kiểm tra tại đây.

Nếu bạn có ý định đi du lịch thường xuyên, bạn có thể xem xét tùy chọn Zapping. Bạn có thể nạp vào thẻ 3 €, 5 €, 10 €, 20 €, 25 €, 30 €, 35 € hoặc 40 € và nó sẽ cho phép bạn đi du lịch với mức giá 1,30 € cho mỗi chuyến đi.

Nếu muốn, bạn cũng có thể mua vé đơn, bạn có thể nạp vào thẻ Viva Viagem có thể tái sử dụng của mình. Trong trường hợp này, mỗi chuyến đi có giá 1,45 € và nó cho phép bạn sử dụng bất kỳ loại phương tiện di chuyển nào của Carris hoặc Metro (có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ này trên xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện hoặc tàu thành phố).

2. “Carris” – Xe buýt, xe điện, thang máy ở Lisbon

Một chiếc xe buýt Carris màu vàng

Carris là công ty chịu trách nhiệm về xe buýt công cộng, xe điện và thang máy ở Lisbon. Đó là những chiếc xe buýt màu vàng nổi tiếng mà bạn sẽ thấy khắp thành phố, cũng như những chiếc xe điện màu vàng mang tính biểu tượng và quyến rũ đã có từ rất xa trong lịch sử Lisbon và cho đến ngày nay vẫn tiếp tục đưa người dân và khách du lịch đi trong các khu vực.

Với thẻ Viva Viagem hoặc Lisboa Viva, bạn sẽ có thể di chuyển trên tất cả các loại phương tiện giao thông đó, điều này thực sự thuận tiện nếu bạn muốn ngắm nhìn quang cảnh trong thành phố. 

Một phần mang tính biểu tượng của thành phố Lisbon là Belém, nhưng khu vực đó lại cách xa trung tâm thành phố hơn một chút và nó hoàn toàn không được bao phủ bởi hệ thống tàu điện ngầm, nếu bạn muốn đi thử Pastéis de Belém nổi tiếng hoặc đến Tháp Belém bằng phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ cần đi xe buýt Carris, xe điện hoặc xe lửa thành phố.

Một Carris “elétrico” ở Belém

“Elétricos” nổi tiếng cũng là một lựa chọn rất quyến rũ và đôi khi khá hữu ích, vì chúng cho phép bạn đi lên những ngọn đồi và sâu vào các khu phố cổ của Lisbon, nơi không có ô tô và xe buýt, cũng như không có tàu điện ngầm. 

EU Immi tổng hợp

error: Content is protected !!