Giá dầu thế giới lao dốc xuống âm, các trạm dự trữ dầu như Jefferson Terminal trở nên khan hiếm - EU Immi

Giá dầu thế giới lao dốc xuống âm, các trạm dự trữ dầu như Jefferson Terminal trở nên khan hiếm

Theo nguồn tin thế giới, suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra khiến thế giới tràn ngập dầu và không đủ dung lượng lưu trữ, các nhà sản xuất đang phải trả tiền cho người mua để họ mua dầu đã đẩy giá dầu giảm xuống mức âm như hiện nay.

Cụ thể, giá dầu thô WTI của Mỹ chốt phiên thứ hai đã lao dốc về -37,63 USD một thùng. Có lúc giá giảm về tới -40,32 USD trong một ngày hỗn loạn trên thị trường dầu mỏ.

Sau khi giá dầu lao dốc, nhiều nhà sản xuất ưu tiên tích trữ lượng dầu tồn kho để bán trong tương lai, khi giá cả ổn định hơn. Kéo theo chi phí lưu trữ ngày càng đắt đỏ do các kho chứa từ đất liền cho tới ngoài biển đều sắp được lấp đầy hoàn toàn. Việc mở kho dự trữ xăng dầu trong giai đoạn này cũng nằm trong kế hoạch chiến lược của Tổng thống Trump nhằm “giải cứu” ngành công nghiệp dầu mỏ.

Hiện nay, mặc dù nhiều công ty chứa dầu đã cật lực giải phóng thêm các khoang chứa để đáp ứng nhu cầu dự trữ nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ. Hoa Kỳ và thế giới thực sự tràn ngập dầu mỏ, các cơ sở dự trữ chiến lược được lấp đầy, giờ đây buộc phải lưu trữ dầu thô trên tàu. Theo ông Trump cho biết “Chúng tôi không còn chỗ để chứa dầu nữa. Chúng tôi đang sử dụng tàu để lưu trữ”.

Tổng thống Trump “Chúng tôi không còn chỗ để chứa dầu nữa. Chúng tôi đang sử dụng tàu để lưu trữ”

Nguồn tin về việc khan hiếm kho lưu trữ dầu tại Mỹ xem tại đây

Có thể thấy, dịch vụ lưu trữ dầu và các sản phẩm từ dầu vẫn luôn là một ngành tiềm năng bất chấp các biến động tích cực hay tiêu cực từ thị trường dầu mỏ. Đặc biệt, cuộc chiến giá dầu mỏ vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu hạ nhiệt. Các dấu hiệu về nguồn cung dầu bị cắt giảm được đánh giá là không đủ để kéo giá tăng khiến cho nhu cầu về trữ dầu tiếp tục tăng cao. Các công ty lưu trữ dầu mỏ như trạm Jefferson Terminal trở thành một trong những bên hưởng lợi nhiều nhất.

Điều này càng minh chứng dự án EB-5 Jefferson Terminal, Texas – trạm hạ tầng vận chuyển và lưu trữ dầu mỏ là một dự án tốt và an toàn nhất trên thị trường kể cả khi nền kinh tế thế giới đang lao đao vì dịch Covid-19.

error: Content is protected !!