Express Entry: Canada mời 4.500 nộp đơn xin thường trú - EU Immi

Express Entry: Canada mời 4.500 nộp đơn xin thường trú

Express Entry mới của Canada thu hút các ứng viên cho đợt rút thăm lớn nhất từ trước đến nay.

Tổng cộng 4.500 lời mời đã được gửi đến các ứng viên Express Entry với yêu cầu về điểm số Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 471.

Yêu cầu CRS cũng giống như đợt rút thăm Express Entry trước đó được tổ chức vào ngày 30 tháng 9 .

IRCC đã tổ chức rút thăm 4.200 người hai tuần một lần kể từ ngày 2 tháng 9.

Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng di trú của Canada cho ba chương trình kinh tế liên bang: Chương trình Federal Skilled WorkerChương trình Skilled Trades liên bang, và Canadian Experience Class.

Các ứng cử viên trong các chương trình này, cũng như một số Chương trình Đề cử của Tỉnh (PNP) được cho điểm dựa trên CRS. Điểm được trao tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada trong vòng mời Express Entry. Trong lễ bốc thăm hôm nay, Canada đã mời 4.500 ứng cử viên hàng đầu nộp đơn xin thường trú nhân.

Trong trường hợp có sự ràng buộc giữa các ứng cử viên, IRCC áp dụng Tie-breaking rule. Vì vậy, đối với đợt rút thăm này, các ứng viên có điểm CRS từ 471 trở lên, cần phải gửi hồ sơ Express Entry của họ trước ngày 1 tháng 9 năm 2020, lúc 12:11:23 UTC để nhận được lời mời.

Năm nay, yêu cầu CRS thường dao động trên 470 cho tất cả các lần rút thăm của chương trình. Vòng rút thăm chỉ dành cho Chương trình Giao dịch có tay nghề cao của Liên bang vào ngày 6 tháng 8 đã mời những người lao động làm nghề có CRS là 415 và các lần rút thăm chỉ dành cho Lớp Kinh nghiệm Canada trước đây được nhúng vào mức 440. Các đợt rút thăm chỉ dành cho PNP có yêu cầu cao hơn vì các ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ tự động được thưởng thêm 600 điểm CRS. PNP cung cấp các con đường thay thế để thường trú cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp hơn.

Đợt rút thăm mới nâng tổng số ITA được phát hành trong năm 2020 lên 82.850. Số lượng ITA được phát hành trong năm nay đang nhanh chóng tiếp cận mục tiêu IRCC đặt ra vào tháng 3 cho nhập cư có tay nghề cao của Liên bang. Năm nay được coi là một năm phá kỷ lục mới đối với Express Entry, vì số lượng ITA được cấp là cao nhất từ ​​trước đến nay.

Mức nhập cư mới sẽ được công bố vào cuối tháng. Canada sẽ đặt mục tiêu cho người nhập cư ở tất cả các chương trình từ năm 2021 đến năm 2023. Các mức này sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về số lượng người nhập cư mà Canada dự định tiếp nhận thông qua Express Entry vào năm tới.

Đối tượng được mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về những người đã được mời trong vòng mời ngày hôm nay.

Rupert 29 tuổi và độc thân. Anh ấy có bằng B.Sc. từ quê nhà, nơi anh đã làm việc sáu năm với tư cách là một kỹ sư thiết kế phần mềm. Anh ấy có CLB 9 ở mỗi kỹ năng tiếng Anh. Anh ấy cũng đã nhận được một lời mời làm việc trong ngành nghề đã chọn của mình ở New Brunswick. Điểm CRS của Rupert là 479 đủ cao để anh nhận được ITA trong lễ bốc thăm hôm nay.

  Jenni năm nay 30 tuổi và có bằng tốt nghiệp sau trung học hai năm về làm bánh ngọt. Cô cũng có bốn năm kinh nghiệm làm đầu bếp bánh ngọt tại quê nhà. Jenni đã đạt điểm CLB 5 trong tất cả các kỹ năng tiếng Anh. Cô đã nhận được đề cử cấp tỉnh từ luồng Công nhân lành nghề Manitoba ở nước ngoài. Điểm CRS ban đầu của Jenni là 227, nhưng với đề cử cấp tỉnh, cô ấy nhận được thêm 600 điểm, nâng tổng số CRS của cô ấy lên 827— vượt xa mức tối thiểu bắt buộc trong lễ rút thăm Express Entry hôm nay. (Cre: CIC News)Liên hệ EU Immi ngay hôm nay qua Hotline 0961675650 để được tư vấn chi tiết định cư các diện Canada.

error: Content is protected !!