Express Entry: Canada mời 3.300 ứng viên CEC - EU Immi

Express Entry: Canada mời 3.300 ứng viên CEC

Canada đã tổ chức một vòng mời Express Entry khác vào ngày 20 tháng 8.

Lần rút thăm Express Entry mới nhất là lần thứ hai trong hai ngày và lần thứ 161 được tổ chức bởi Sở Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Thư mời đã được cấp cho tổng số 3.300 ứng viên của  Canadian Experience Class (CEC). Điểm  Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) 454 là đủ để đảm bảo được Thư mời nộp đơn  (ITA).

Điểm giới hạn CRS hôm nay cao hơn 9 điểm so với kỳ rút thăm của CEC trước đó vào ngày 23 tháng 7 , có điểm giới hạn CRS là 445. Việc tăng điểm là do có nhiều ứng viên được tham gia vào nhóm hơn trong tháng qua sau khi Canada tổ chức rút thăm toàn bộ chương trình vào ngày 5 tháng 8 .

IRCC đã tổ chức các đợt rút thăm dành riêng cho chương trình này kể từ khi đại dịch coronavirus khiến biên giới của Canada đóng cửa vào tháng 3. Tất cả đều diễn ra sau các đợt rút thăm cụ thể của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP), và số ITA từ hai đợt rút thăm cộng lại thành một số tròn.

Hôm qua, IRCC đã tổ chức bốc thăm theo chương trình cụ thể với 600 ứng viên PNP nhận ITA.

Express Entry là một hệ thống mà chính phủ liên bang sử dụng để quản lý các ứng dụng cho ba chương trình kinh tế chính của Canada: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP),  Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP) và  Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC).

Một số tỉnh cũng có các chương trình cấp tỉnh phù hợp với hệ thống Express Entry.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên được xếp hạng dựa trên điểm CRS của họ, xem xét nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, học vấn và trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh của họ. Trong một số trường hợp, ngày và giờ tạo hồ sơ Express Entry cũng là một yếu tố xếp hạng.

IRCC đã thực hiện luật hòa trong buổi rút thăm hôm nay. Quy tắc tie-break được sử dụng để xếp hạng các ứng viên có cùng điểm CRS dựa trên ngày và thời gian hồ sơ của họ được tạo.

Quy tắc hòa cho lần rút thăm hôm nay được triển khai vào ngày 27 tháng 7 năm 2020 lúc 11:10:05 UTC. Điều này có nghĩa là những ứng viên có điểm CRS là 454 chỉ được mời nếu hồ sơ của họ được gửi trước ngày và giờ này.

Lần rút thăm này nâng tổng số vé mời được phát hành trong năm 2020 lên 65.750.

Bất chấp coronavirus, con số này vẫn vượt quá số lượng thư mời được phát hành cùng thời điểm năm ngoái và năm trước đó.

Các ứng viên muốn gửi hồ sơ Express Entry của họ vẫn có thể làm như vậy mặc dù có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến coronavirus. IRCC tiếp tục chấp nhận các đệ trình đến hệ thống Express Entry và xử lý các đơn xin thường trú.

Ai được mời?

Paul 36 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm việc tại Canada với tư cách là nhà phân tích cơ sở dữ liệu chỉ hơn một năm. Trước khi đến Canada, anh ấy đã làm việc 6 năm trong lĩnh vực của mình. Paul có trình độ tiếng Anh nâng cao. Điểm CRS của Paul là 456 đã đủ cao để có được ITA trong lễ bốc thăm Express Entry ngày 20 tháng 8.

(Cre: Cicnews)

error: Content is protected !!