Đối tác chiến lược chương trình EB5 của EUImmi Việt Nam tiếp tục nhận được chấp thuận I-956F Từ USCIS - EU Immi

Đối tác chiến lược chương trình EB5 của EUImmi Việt Nam tiếp tục nhận được chấp thuận I-956F Từ USCIS

Đội ngũ EUImmi vui mừng thông báo rằng USCIS gần đây đã chấp thuận thêm ba dự án đã ra mắt của EB5 Capital- đối tác chiến lược chương trình EB-5 của EUImmi. Vào giữa tháng 2 năm 2024, USCIS đã chấp thuận đơn I-956F cho Addison Row (JF32), một dự án phát triển chung cư gồm 327 căn hộ nằm ở Capitol Heights, Maryland, giáp Washington, DC. Đơn I-956F của JF32 đã được xét duyệt trong khoảng 16 tháng. Sau đó, vào cuối tháng 3 năm 2024, EB5 Capital nhận được chấp thuận I-956F cho dự án Green House Gravity Apartments (JF39), một dự án phát triển chung cư gồm 313 căn hộ ở trung tâm thành phố Columbus, Ohio. Sự chấp thuận của JF39 được đưa ra chỉ sau chưa đầy 12 tháng. Tuần trước, USCIS tiếp tục chấp thuận đơn I-956F cho Boise Alpine Landing (JF34), một cộng đồng nhà phố gồm 95 căn hộ nằm ở ngoại ô Boise, Idaho. Sự chấp thuận này cũng được đưa ra chỉ sau hơn 11 tháng. 

Cả ba dự án đều được phân loại thuộc khu vực TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và hiện đang được xây dựng. Giờ đây, khi các đơn I-956F trong JF32, JF34 và JF39 đã được chấp thuận, chúng tôi mong sẽ sớm nhận được chấp thuận của các hồ sơ I-526E của cá nhân các nhà đầu tư trong các dự án này!

Kể từ khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) có hiệu lực, EB5 Capital đã nhận được các chấp thuận I-956F cho tổng cộng sáu dự án, và chúng tôi tiếp tục duy trì tỷ lệ chấp thuận dự án 100% với USCIS kể từ năm 2008.

 

 

Ba Dự Án của EB5 Capital Gần Đây Đã Đạt Được Các Cột Mốc I-526 và I-829

EUImmi và EB-5  cũng vui mừng thông báo rằng các nhà đầu tư cá nhân trong Eckington Park (JF26) đã bắt đầu nhận được các chấp thuận thẻ xanh có điều kiện I-526 vào giữa tháng 2 năm 2024.

Chúng tôi muốn chúc mừng tất cả các nhà đầu tư đã tham gia JF26 và cảm ơn các nhà đầu tư vì sự kiên nhẫn to lớn của họ trong thời gian đại dịch Covid-19 và trong suốt thời gian ngừng hoạt động 9 tháng của Chương trình EB-5. JF26 đã hoàn thành xây dựng vào năm 2021 và hiện đang đi vào hoạt động.

 

Chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng các nhà đầu tư trong The Highline (JF13), một khu phát triển chung cư phức hợp gồm 317 căn hộ ở Washington, DC, đã bắt đầu nhận được các chấp thuận thẻ xanh vĩnh viễn I-829 vào cuối tháng 2 năm 2024. Đầu tháng 4 năm 2024, các nhà đầu tư cũng bắt đầu nhận được các chấp thuận I-829 trong The Coliseum (JF10), một công trình tái phát triển tòa nhà Uline Arena lịch sử thành văn phòng/cửa hàng bán lẻ ở Washington, DC. Cả JF13 và JF10 đều đã được hoàn vốn trước đó, như vậy cả hai đều đã hoàn thành xuất sắc toàn bộ chu trình nhập cư và đầu tư.

Các Dự Án Hiện Đang Được Xây Dựng

Vụ Kiện Trong Ngành EB-5
Các bên liên quan trong ngành tiếp tục thách thức việc thực hiện chậm chạp và thiếu sót của USCIS đối với Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 (RIA), được ban hành hơn hai năm trước. Ngoài các mẫu đơn mới, USCIS vẫn chưa ban hành một cách hợp pháp một quy định duy nhất, hoặc thực hiện nghiên cứu về phí bắt buộc theo yêu cầu của pháp luật, điều này khiến các Trung tâm Vùng và các nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khởi kiện nhiều vụ kiện chống lại cơ quan này.

Phí Nộp Hồ Sơ

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2024, USCIS đã tăng đáng kể phí nộp hồ sơ cho các mẫu đơn dành cho Trung tâm Vùng và cho nhà đầu tư, bao gồm cả đơn I-526E và đơn I-829. Những khoản phí tăng lên này sẽ tạo gánh nặng cho các nhà đầu tư hiện tại và tương lai của chúng tôi. Liên minh Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ (AIIA), một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các nhà đầu tư EB-5 đứng đầu bởi người đồng sáng lập là Ishaan Khanna – người cũng là Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh của EB5 Capital, đã đệ đơn kiện USCIS. Vụ kiện thứ hai chống lại USCIS, do EB5 Capital đệ trình, cùng với Hiệp hội Đầu tư Hoa Kỳ (IIUSA), hiệp hội thương mại EB-5 quốc gia phục vụ phần lớn các Trung tâm Vùng đang hoạt động, và 10 Trung tâm Vùng khác, đặc biệt phản đối việc tăng phí nộp hồ sơ của Chương trình EB-5 do USCIS quy định. Cả hai vụ kiện đều cho rằng cấu trúc phí mới vi phạm luật liên bang, bao gồm RIA và Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA). Chúng tôi hy vọng những vụ kiện này sẽ thành công lật ngược cấu trúc phí và đảm bảo rằng việc tăng phí trong tương lai đều công bằng và hợp lý.

Việc Duy Trì

IIUSA đã khởi kiện USCIS về “hướng dẫn” mới cho thời gian duy trì mà cơ quan này đưa ra thông qua Những Câu Hỏi Thường Gặp được đăng trên trang web của họ. IIUSA đưa ra hành động này vì USCIS đã không tuân thủ APA trong việc ban hành hướng dẫn. Trong 30 năm qua, thời gian duy trì là thông qua việc cư trú có điều kiện; tuy nhiên, USCIS gần đây đã xác định rằng thời gian duy trì mới hiện nay là hai năm. Mặc dù thời gian duy trì được rút ngắn là tốt cho các nhà đầu tư, nhưng USCIS và các nhân viên xét duyệt hồ sơ của cơ quan này không bị ràng buộc phải tuân theo hướng dẫn này, việc này được nêu rõ trong mục Những Câu Hỏi Thường Gặp của họ. “Hướng dẫn trên trang web này giúp các công chức của chúng tôi đưa ra quyết định và nhìn chung các công chức phải tuân theo khi thực hiện nhiệm vụ của mình nhưng nó không loại bỏ quyền tự quyết định của họ trong việc đưa ra các quyết định mang tính xét duyệt. Hướng dẫn này và các cách diễn giải không tạo ra bất kỳ quyền hoặc lợi ích về thực chất hoặc thủ tục nào có thể được thực thi về mặt pháp lý bởi bất kỳ bên nào chống lại Hoa Kỳ hoặc các cơ quan, công chức của Hoa Kỳ hoặc bất kỳ người nào khác.” Ngoài ra, thời điểm bắt đầu của thời gian duy trì vẫn chưa rõ ràng theo hướng dẫn của họ. Nếu không có thêm sự rõ ràng và chắc chắn, các nhà đầu tư có nguy cơ bị từ chối I-829, như đã nêu trong một bài blog của cố vấn nhập cư của chúng tôi, Ron Klasko.

Kiện tụng là một cách rất kém hiệu quả để thực thi chính sách, nhưng việc USCIS liên tục từ chối tuân thủ luật pháp buộc ngành phải làm điều đó. Chúng tôi hy vọng rằng vụ kiện của IIUSA sẽ buộc USCIS tuân theo quy trình APA và mang lại sự rõ ràng và chắc chắn cho tất cả các bên liên quan trong ngành về các thông số chính xác của thời gian duy trì – các thông số ràng buộc với USCIS và sẽ không yêu cầu tái đầu tư hoặc phụ thuộc vào tình hình sẵn có của visa.

Nếu quý anh chị và các nhà đầu tư đang ban khoăn tìm một dự án EB-5 để đầu tư định cư phù hợp, một dự án an toàn để nhận tấm thẻ xanh quyền lực nhanh chóng cho cả gia đình. Liên hệ EUIMMI ngay hôm nay!
Hotline: 0961.675.650

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!