Đừng mua bất động sản ở Hy Lạp vì.... bạn sẽ nghiện đấy - EU Immi

Đừng mua bất động sản ở Hy Lạp vì…. bạn sẽ nghiện đấy

Gọi Hy Lạp là quê hương thứ hai của bạn! Văn hóa Hy Lạp, đường bờ biển, ẩm thực, cảnh quan, cơ hội kinh doanh và nhiều lợi thế khác chính là lý do để nhà đầu tư lựa chọn mua bất động sản ở Hy Lạp. Ngoài ra, hãy xem qua các đặc quyền được đề cập bên dưới bài viết. EU Immi chắc chắn rằng những điều này sẽ lôi kéo bạn nhanh chóng đưa ra quyết định của mình.

1. Thuế thấp

Đối với cư dân ở nước ngoài, Hy Lạp cung cấp các ưu đãi thuế tuyệt vời. Thu nhập từ bất động sản của Hy Lạp sẽ chỉ bị đánh thuế ở Hy Lạp, và bất kỳ thu nhập nào từ nước ngoài sẽ được miễn thuế.

Thủ tướng đương nhiệm của đất nước – Mitsotakis, thậm chí đã thông báo tạm dừng thuế VAT đối với các bất động sản trong nước. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thuế bất động sản mỗi năm.

Sau khi mua tài sản ở Hy Lạp, bạn sẽ phải chịu thuế cho việc mua lại, cùng với thuế tài sản hàng năm.

Thuế tài sản mua lại

Thuế tài sản định kỳ

Khi bạn mua bất động sản ở Hy Lạp, bạn phải trả thuế chuyển nhượng. Tỷ lệ này thường là 3,09% giá trị tài sản chịu thuế. Ngoài ra, thuế tài sản bất động sản được gọi là ENFIA được tính hàng năm đối với cả thể nhân và pháp nhân sở hữu bất động sản ở Hy Lạp.

Thuế thu nhập cho thuê ở Hy Lạp

Dưới đây là thuế suất cho các khoản thu nhập sau

2. Phong cách sống “hợp túi tiền”

Hy Lạp được thiên nhiên ban tặng cho một lịch sử phong phú, phong cảnh lộng lẫy và một kho tàng giá trị của Hy Lạp. Chưa kể, người Hy Lạp rất quan tâm đến gia đình, truyền thống và tình yêu thiên nhiên. Hơn nữa, Hy Lạp có một phong cách sống “hợp túi tiền” cho tất cả mọi người. Từ một thị trấn nhỏ đến một thành phố công nghệ lớn, cách sống đầy yên bình và kiêu hãnh.

Không chỉ mua bất động sản ở Hy Lạp dễ dàng mà cả lối sống, so với các nước châu Âu khác, cũng tốt hơn nhiều.

3. Dễ dàng di chuyển

Với sự kết nối tuyệt vời đến các quốc gia khác trên thế giới, bạn có thể đi du lịch đến Hy Lạp mà không gặp bất kỳ sự bất tiện nào, tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

4. Thân thiện với người nước ngoài

Vì đây là một đất nước luôn chào đón, người Hy Lạp sẽ xem bạn như một cư dân của họ ngay khi bạn đặt chân đến đất nước này. Khi ngày càng nhiều người từ EU và các nước không thuộc EU chuyển đến Hy Lạp, bạn có thể sẽ tìm thấy những gương mặt quen thuộc giữa đám đông.

Vì vậy, với nhiều quyền lợi xa xỉ này, ai lại không muốn chuyển đến Hy Lạp?

5. Những nơi tốt nhất để sống ở Hy Lạp

Các thành phố nổi tiếng:

 • Athens

Nằm giữa đường bờ biển trong xanh như pha lê, cảnh hoàng hôn huyền bí và phong cảnh núi non, Athens là thành phố nổi tiếng nhất đối với những người nước ngoài sẵn sàng mua bất động sản ở Hy Lạp. Giá bất động sản cao và thành phố có lối sống đô thị. Một trong những yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng người mua ở nước ngoài là thu nhập từ việc cho thuê ngắn hạn có năng suất cao.

Ngoài ra,

 • Chi phí trung bình cho mỗi mét vuông của bất động sản nằm trong khoảng € 1,750- € 4,000
 • và giá bán trung bình của một căn hộ tiêu chuẩn dao động từ € 200.000– € 400.000.

Các khu phố nổi tiếng của Athens là Plaka, Kolonaki, Syntagma, Monastiraki & Psyrri

 • Thessaloniki

Thessaloniki thường được gọi là thủ đô phía bắc của Hy Lạp và là thành phố lớn thứ hai của đất nước. Thành phố này có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang mua bất động sản ở Hy Lạp. Đại học Aristotle, Sân bay Quốc tế Macedonia, và một cảng biển quan trọng được thành lập ở Thessaloniki.

Ngoài ra,

 • Chi phí trung bình cho mỗi mét vuông của một bất động sản là € 1,750,
 • Và, giá bán trung bình của một căn hộ tiêu chuẩn có giá lên tới 70.000 €.

Lưu ý : Giá của những ngôi nhà biệt lập có thể vào khoảng € 100.000.

Ladadika và Ano Poli là những thị trấn lân cận nổi tiếng nhất của Thessaloniki.

Những hòn đảo nổi tiếng

Mua bất động sản ở Hy Lạp có nghĩa là được bao quanh bởi thiên nhiên trong suốt thời gian lưu trú. Vì vậy, những hòn đảo nổi tiếng mà bạn có thể mua một bất động sản là gì?

Mykonos

Bất động sản của Mykonos rất nổi tiếng. Nằm giữa Tinos, Syros, Paros và Naxos, đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong cả nước. Hơn nữa, các thị trấn như Chora và Ornos là khu vực lân cận nhất của Mykonos. Bạn có thể chọn từ nhiều biệt thự và căn hộ sang trọng.

 • Một biệt thự 3 phòng ngủ ở phía bắc có giá 1 triệu euro
 • Một biệt thự 5 phòng ngủ có hồ bơi và tầm nhìn ra biển có giá 2,5 triệu euro
 • Một biệt thự sáu phòng ngủ có lối đi ra biển có giá 5 triệu euro

Santorini

Đảo Santorini là kho báu của Hy Lạp với cảnh quan mang tính biểu tượng và làn nước xanh như ngọc của biển Aegean. Hơn hết, hòn đảo Địa Trung Hải này là thiên đường cho các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là những người muốn sinh sống tại Hy Lạp. Chi phí sinh hoạt và giá cả của bất động sản, cả hai đều hợp lý.

 • Chi phí cho mỗi mét vuông ở trung tâm thành phố là 4.066,67 €
 • Giá mỗi mét vuông bên ngoài thành phố là € 2,833,33

Corfu

Corfu có rất nhiều tài sản có sẵn để bán. Nó nằm trên biển Ionian và là một trong những hòn đảo đẹp và lãng mạn nhất của Hy Lạp.

 • Giá mỗi mét vuông ở trung tâm thành phố là € 1,925,00
 • Giá mỗi mét vuông bên ngoài thành phố là € 1,437,50

Crete

Crete là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp và là một bức tranh của những bãi biển tuyệt vời. Nó bao gồm những thị trấn sôi động và mang đến một phong cách sống tráng lệ.

 • Giá mỗi mét vuông bắt đầu từ € 1150

Naxos

Naxos là đảo xanh nhất và lớn nhất trong nhóm đảo Cyclades ở biển Aegean. Nếu bạn đang mua bất động sản ở Hy Lạp và muốn tiếp cận với cảnh quan biển tuyệt đẹp, bạn đang một cơ hội tuyệt vời.

 

error: Content is protected !!