Du học Mỹ - EU Immi

Du học Mỹ

Du học Châu Âu

Đăng ký tư vấn để nhận những trải nghiệm đáng giá khi du học tại Châu Âu

Quốc Kỳ Anh
flag-prototype-Netherlands-countries-European-flags
f0b62017-ed53-4f8a-a247-982927dbf4fe_Switzerland flag
spain_flag
german-flag
finland-flag
flagge-italien
402ea8f3b37aa8ee73a8ad76b2c63353
unnamed

Previous
Next

Hơn 1,4 triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học châu Âu, và con số này đang gia tăng mỗi năm. Châu Âu tự hào có một thị trường lao động hứa hẹn cho sinh viên, luôn được liệt kê tập trung các quốc gia tốt nhất để sinh sống, học tập, làm việc và là quê hương của các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Song song với sự phát triển về kinh tế là một hệ thống giáo dục hiện đại và kỷ luật mang đẳng cấp quốc tế, kết hợp giảng dạy các kiến thức chuyên sâu cùng những thành tựu của khoa học công nghệ.

Sở hữu 6/10 nền giáo dục lớn mạnh nhất thế giới (do U21 Ranking of National Higher Education Systems 2018 xếp hạng). Phải kể đến như Đại học Oxford, Cambridge, Edinburgh, Manchester, East Anglia…của Anh; Đại học HAN, Tilburg, Fontys, NHL Stenden, Saxion…của Hà Lan; Đại học Helsinki, Aalto, Turku, Oulu… của Phần Lan hay Học viện Le Cordon Bleu Pháp – top 10 trường chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới; Học viện SHMS Thụy Sĩ thuộc top 5 trường khách sạn tốt nhất toàn cầu.


Ngành học đa dạng

Châu Âu là một nơi lý tưởng để xây dựng sự nghiệp. Các ngành đào tạo nổi bật tại các quốc gia tiêu biểu ở Châu Âu có thể kể tới như sau:

 • Anh Quốc: Kinh tế, Tài chính, Truyền thông, Khoa học Nghiên cứu
 • Hà Lan: Kinh tế, Logistics, Dịch vụ, Công nghệ Thông tin, Tài chính
 • Thụy Sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng
 • Tây Ban Nha: Du lịch, Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng, Kinh tế
 • Đức: Kinh tế, Công nghệ, Kỹ thuật/ Kỹ sư, Khoa học
 • Phần Lan: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Du lịch – Khách sạn
 • Pháp: Nghệ thuật, Thời trang, Âm nhạc, Điện ảnh
 • Na-uy: Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Nhạc viện, Học viện Thể dục thể thao, Khoa học Thú y, Kiến trúc và Thiết kế

Cơ hội học ngoại ngữ khi du học châu Âu

Có 24 ngôn ngữ chính thức trong Liên minh châu Âu, nhưng điều đặc biệt là hầu hết các quốc gia châu Âu đều cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học khác được giảng dạy bằng các ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu được sử dụng phổ biến như: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha,…

Và nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực Ngôn ngữ thì việc học tại chính quốc gia bản địa sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức. Những ngoại ngữ này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống, cũng là một ‘tài lẻ’ mà không phải ai cũng có thể có được, cơ hội tìm được công việc và khả năng cạnh tranh sẽ cao hơn.

Học phí ước tính

Nhờ việc sử dụng nguồn tài chính công cho giáo dục Đại học, học phí tại châu Âu nhìn chung thấp hơn nhiều so với các châu lục khác. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng áp dụng mức học phí thấp. Chính sách miễn giảm học phí tùy thuộc vào các nước có thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực kinh tế châu Âu (EEA).

Đặc biệt, khi du học Châu Âu, các bạn còn có cơ hội học tập với chi phí 0 đồng – nghĩa là được miễn học phí 100% nếu như bạn được chấp nhận vào học các trường Công lập tại Đức. Chính phủ Đức hiện tại là quốc gia duy nhất hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho cả sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, các bạn du học Châu Âu còn có cơ hội tiếp cận hàng trăm hàng ngàn các học bổng giá trị khác nhau với điều kiện đa dạng.

Học phí ước tính tại các quốc gia châu Âu

Điều kiện du học châu Âu 2021

1

Hộ chiếu còn giá trị

2

Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học, học bạ, bảng điểm)

3

Chứng nhận trình độ ngoại ngữ (phù hợp với chương học)

4

Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc du học (đảm bảo chi trả học phí và sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm)

Thời gian xét duyệt visa du học châu Âu khác nhau tùy theo quốc gia, có thể kéo dài từ 2 – 8 tuần. Để nhập học đúng thời điểm, có thể giải quyết vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình xin visa và có thời gian thực hiện những việc cần chuẩn bị khác trước khi du học, bạn nên làm thủ tục xin visa trước ngày nhập học từ 2 – 3 tháng.

LỢI ÍCH VÀ ĐIỂM MẠNH CỦA DU HỌC CHÂU ÂU

 • Đa dạng chương trình học và khóa học
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
 • Chi phí học tập “dễ thở”
 • Tự do đi lại trong khối 28 quốc gia Châu Âu không cần Visa
 • Khám phá nền văn minh nhân loại
 • Học tập nhiều ngoại ngữ khác nhau
 • Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới
 • Ra trường tìm việc với mức lương “hấp dẫn”

Cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên

Hầu hết các quốc gia tại châu Âu cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm 10 – 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và có thể làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Loại hình công việc thì rất đa dạng. Bạn có thể xin việc làm thêm trong các nhà hàng, trường học, công việc văn phòng… với cơ hội nhận mức lương 6 – 15 Euro/giờ.

Nhiều quốc gia châu Âu bắt buộc thực tập đối với chương trình đại học lẫn sau đại học. Đây được xem là một loại hình làm việc kết hợp với học tập, trải nghiệm công việc thực tế rất hữu ích cho sinh viên. Tùy theo trường, ngành học mà các em sẽ có thời gian làm việc, công việc khác nhau cũng như được trả lương hay không.

Một số trường đào tạo khối ngành nhà hàng khách sạn như NHL Stenden của Hà Lan cho phép sinh viên thực tập hưởng lương trong khách sạn nằm ngay trong khuôn viên trường.
Khi du học Thụy Sĩ, sinh viên sẽ được thực tập và hưởng lương theo quy định nước sở tại (tối thiểu 2.172 CHF/tháng khi thực tập tại Thụy Sĩ).
Nhìn chung, loại hình công việc này sẽ mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích thiết thực như kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành, môi trường thực tiễn,…

LIÊN HỆ EU IMMI

HOTLINE: 0961 675 650

EMAIL: info@euimmi.com.vn

ĐỊA CHỈ: P.1508 Lầu 15 Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Q1, HCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!