Du học Canada: tại sao lại có sức hút với sinh viên quốc tế tới vậy? - EU Immi

Du học Canada: tại sao lại có sức hút với sinh viên quốc tế tới vậy?

Không có gì ngạc nhiên khi Canada đứng thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế, với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, văn hóa thân thiện và đa dạng, các lựa chọn học tiếng Pháp và tiếng Anh với chi phí sinh hoạt hợp lý.

Trên thực tế, rất nhiều người Canada bắt đầu con đường trở thành công dân thông qua giáo dục sau trung học. Bằng cách khuyến khích các chương trình nhập cư hỗ trợ sinh viên quốc tế, Canada có được những công dân có học thức cao, năng suất trong xã hội, họ làm cho đất nước Canada tốt hơn bằng cách đóng góp cho học thuật, làm việc tại các công ty tốt nhất, phục vụ trong các ngành bác sĩ, khoa học, v.v. Năm trước, Canada xếp hạng thứ ba trên thế giới đối với hầu hết sinh viên quốc tế, với hơn 642.000 theo học các chương trình Post-secondaries của Canada. Ba động lực chính cho những con số này bao gồm: hệ thống các trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới; một môi trường chào đón; học phí và chi phí sinh hoạt thuận lợi so với Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh.

Học tập và làm việc tại Canada

Du học Canada có giá trị to lớn. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc và các chương trình nhập cư dẫn đến định cư lâu dài.

Trong khi học toàn thời gian tại Canada với giấy phép du học hợp lệ, sinh viên có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ theo lịch trình. Sau khi hoàn thành chương trình sau trung học, sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP). Những giấy phép này, có giá trị ít nhất tám tháng và có thể kéo dài đến ba năm, cho phép mức độ tự do lớn trong việc làm việc hợp pháp tại Canada.

Người nắm giữ PWGP có thể chọn làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Điều quan trọng nhất là họ được miễn yêu cầu của Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Việc miễn trừ này có nghĩa là người sử dụng lao động trước tiên không phải chứng minh rằng họ không có thẻ công dân hoặc thường trú nhân Canada nào có sẵn để đảm nhận công việc.

Con đường trở thành thường trú nhân

Trở thành sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục sau trung học của Canada cũng có giá trị để đạt được thường trú nhân đáng mơ ước ở Canada. Mỗi tỉnh trong số mười tỉnh của Canada có ít nhất một dòng nhập cư dành riêng cho việc tuyển dụng thường trú nhân của những người nước ngoài mới tốt nghiệp từ các học viện tại một tỉnh của Canada. Nhiều tỉnh có nhiều hơn một; Manitoba có ba và British Columbia có bốn. Nhiều luồng rất rộng trong trọng tâm của họ trong khi những luồng khác được nhắm mục tiêu cho sinh viên tốt nghiệp được đào tạo trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như khoa học tự nhiên hoặc ứng dụng. Ngoài ra còn có những con đường dành cho những người có hoài bão kinh doanh. Một số chương trình được thiết kế cho các cấp độ giáo dục cụ thể như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Sinh viên quốc tế muốn nhập cư thông qua hệ thống Express Entry có thể có được lợi thế khi có kinh nghiệm làm việc tại Canada. Tốc nhập cư là một hệ thống quản lý ứng dụng điểm – dựa cho ba chương trình của Canada chính liên bang nhập cư kinh tế: chương trình liên bang Skilled Worker, Chương trình Skilled Trades liên bang và Canadian Experience Class. Các ứng viên có thể nhận được thêm điểm vào đơn xin nhập cư của họ khi có kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao tại Canada.

Tại sao sinh viên quốc tế trở thành ứng cử viên xuất sắc để nhập cư vào Canada

Có nhiều lý do chính đáng tại sao chính quyền liên bang và tỉnh bang nên ưu tiên đề cử sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của Canada, nhìn chung có nhiều phẩm chất mà Canada đánh giá cao nhất ở những người nhập cư kinh tế. Các thuộc tính này bao gồm: kinh nghiệm học tập hoặc làm việc tại Canada; trình độ học vấn cao; và trẻ tuổi. Học tập tại Canada cũng đòi hỏi và phát triển các kỹ năng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – một chìa khóa khác để đạt được thường trú nhân và thành công ở Canada.

Canada tiếp tục chào đón sinh viên quốc tế

Lưu trữ sinh viên quốc tế rõ ràng là một ưu tiên của Canada, và năm nay là một trường hợp thử nghiệm tuyệt vời để tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các rào cản quan liêu.

Chính phủ liên bang đã mời các cơ sở giáo dục sau trung học xây dựng kế hoạch cách ly đối với sinh viên quốc tế mới đến. Nếu chính phủ chấp thuận kế hoạch của trường, họ có thể chào đón sinh viên quốc tế mới. Chính phủ liên bang cũng đã sửa đổi một số quy tắc để phù hợp với những người – không phải do lỗi của họ – hiện không thể có mặt trong khuôn viên trường. Ví dụ: học từ xa hoặc học trực tuyến thông thường không thể đủ điều kiện cho các mục đích của giấy phép học tập hoặc PGWP. Chính phủ đã nới lỏng quy định này để không phạt sinh viên rời khỏi khuôn viên trường do COVID-19, Canada vẫn coi trọng họ và hy vọng họ sẽ quay trở lại khi tình hình ổn định.

IRCC cũng đã nới lỏng thời hạn nộp đơn PGWP và gia hạn. Canada vẫn cam kết chào đón những người học hiện nay và những người Canada trong tương lai.

Cho dù bạn là sinh viên tốt nghiệp tại Manitoba với lời mời làm việc trong tỉnh, bằng Tiến sĩ Ontario, sinh viên tốt nghiệp muốn định cư lâu dài hoặc một Doanh nhân Sau đại học Quốc tế đang tìm cách xây dựng doanh nghiệp ở Nova Scotia, du học Canada không chỉ là khởi đầu của một trải nghiệm giáo dục thú vị và phong phú, mà còn là bệ phóng để xây dựng cuộc sống của bạn ở Canada.

error: Content is protected !!