Doanh nghiệp thành lập bởi người nhập cư tại Canada ngày càng gia tăng - EU Immi

Doanh nghiệp thành lập bởi người nhập cư tại Canada ngày càng gia tăng

 

Các doanh nghiệp mới mở tại Canada ngày càng trở nên đa dạng nhờ vào người nhập cư – điều này đã thể hiện rõ trong một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển kinh doanh Canada (BDC)

Những người mới đến Canada có nhiều khả năng để thành lập một doanh nghiệp nhanh hơn và tạo ra nhiều việc làm trong doanh nghiệp nhiều hơn so với những người là dân Canada gốc.

BDC cho biết tỷ lệ doanh nhân trong số người mới đến cao gấp đôi so với những người sinh ra ở Canada, có nghĩa rằng dân nhập cư có khả năng thực hiện kế hoạch và đưa một dự án kinh doanh mới vào cuộc sống cao gấp đôi.

Thu_hut_doanh_nghiep

Điều này có thể bao gồm việc xem xét mở một doanh nghiệp hay mua lại một doanh nghiệp sẵn có tại Canada, hoặc trang bị bất kỳ thứ gì để giúp một doanh nghiệp khởi đầu kinh doanh.

Năm 2018, số lượng doanh nhân mới đến đã tăng lên tới 251.600, tăng 22% kể từ năm 2006.

Những người nhập cư dự kiến ​​sẽ chiếm tới 80% mức tăng dân số của Canada vào năm 2032, BDC dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục thúc đẩy tinh thần kinh doanh ở Canada trong những thập kỷ tới.

Khi dân số Canada trở nên đa dạng thì cũng là lúc tầng lớp doanh nhân gia tăng” – BDC đã viết trong nghiên cứu

Bên cạnh người nhập cư thì nhiều phụ nữ, người cao tuổi và thế hệ Y tại Canada cũng đang dần bắt tay vào các hoạt động kinh doanh.

Căng thẳng nhưng mang thành quả đáng mong đợi

hop_tac_doanh_nhan

BDC đã xem xét sự hài lòng trong công việc của các doanh nhân và thấy rằng trong khi điều hành một doanh nghiệp họ rất căng thẳng. Mặt khác, các doanh nhân thường báo cáo rằng họ cảm thấy hài lòng về chuyên môn của mình.

Khoảng 90% doanh nhân cho biết họ hài lòng về chuyên môn. Nhìn chung, họ thích quản lý doanh nghiệp của họ, họ có động lực làm việc mỗi ngày và họ cảm thấy hài lòng với tiến độ kinh doanh của mình.

Các doanh nhân cũng báo cáo rằng họ được thúc đẩy làm việc không chỉ bởi vì tiền. Độc lập, tự chủ, linh hoạt, cũng như đam mê và có thể tự hoàn thành những điều họ mong muốn chính là những động lực hàng đầu thúc đẩy tinh thần kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, con đường để sở hữu một doanh nghiệp thành công không hề dễ dàng. Ba phần tư các doanh nhân được khảo sát cho biết họ phải đối phó với sự bất an về tài chính, căng thẳng quá mức và thiếu nhiều lợi ích khác so với những người làm việc trong một công ty.

Khoảng một phần ba các doanh nghiệp mới hoạt động chỉ tồn tại trong vòng 05 năm và chưa đến một nửa vẫn mở sau 10 năm.

Tuy nhiên, có một số kỹ năng đáng chú ý góp phần vào sự thành công và sự hài lòng của doanh nhân.

Kỹ năng quản lý, kỹ năng kỹ thuật và Grit – sự kiên trì và đam mê

Những người có định hướng mục tiêu rõ ràng, những người kiên cường khi gặp thất bại, và không nản lòng khi đối mặt với nghịch cảnh, có nhiều khả năng thành công cao.

Nhiều công việc đã được thực hiện khi nghiên cứu mối quan hệ giữa tinh thần kinh doanh và Grit, với những phát hiện cực kỳ tích cực.

“Grit” mô tả niềm đam mê và sự kiên trì mà mọi người thể hiện trong việc theo đuổi các mục tiêu dài hạn. Nghiên cứu của BDC đề cập đến công việc của Angela Lee Duckworth, người bắt đầu quan sát, nghiên cứu những đặc điểm nào khiến các học viên năm nhất không rời khỏi quân đội.

Nghiên cứu của cô phát hiện ra rằng grit phát triển theo tuổi tác, nhưng không kết luận grit tồn tại do bẩm sinh hay từ học hỏi được.

Dù tinh thần Grit có thể học được hay không thì có một điều chắc chắn rằng: “Doanh nhân cần một sự liều lĩnh, can đảm và chăm chỉ để có thể bắt đầu kinh doanh” – BDC viết trong nghiên cứu. Nếu lòng can đảm là thứ không thể có được qua học hỏi thì các kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp khác vẫn có thể trau dồi được.

BDC nhận thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa mức độ hài lòng của một doanh nhân và mức độ kỹ năng quản lý và kỹ thuật của họ.

Các kỹ năng kỹ thuật mà BDC đánh giá bao gồm:

  • Quản lý tài chính
  • Bán hàng và marketing
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Quản lý hoạt động
  • Lập kế hoạch chiến lược

Họ nhóm 11 kỹ năng quản lý được nghiên cứu thành bốn loại sau:

  • Quản lý tổ chức
  • Lãnh đạo và quản lý nhân dân
  • Cải tiến, đổi mới
  • Kết nối

Kỹ năng quản lý trong cải tiến và kết nối ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng doanh số. Kỹ năng về cải tiến và quản lý tổ chức làm tăng đáng kể sự hài lòng của doanh nhân.

Tìm hiểu xem bạn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư doanh nhân Canada nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!