Thông điệp từ Tom Rosenfeld - Chủ tịch trung tâm vùng Canam về chương trình EB-5 - EU Immi

Thông điệp từ Tom Rosenfeld – Chủ tịch trung tâm vùng Canam về chương trình EB-5

Kính thưa quý anh chị, chúng tôi muốn cập nhật cho Quý anh chị về những nỗ lực khôi phục Chương trình EB-5 Trung tâm Vùng, kể từ lần cập nhật gần nhất của chúng tôi ngày 10 tháng 12 năm 2021.

Như Quý anh chị đã biết, luật để khôi phục Chương trình EB-5 dự kiến ​​sẽ được đính kèm với Ngân sách năm tài chính 2022 của Liên bang Hoa Kỳ (“Dự luật Omnibus 2022”). Do các ưu tiên lập pháp tốn nhiều thời gian và những bất đồng về tổng quy mô cũng như cách phân bổ ngân sách hàng năm (ví dụ như các chương trình quốc phòng và phi chính phủ) nên việc lập ngân sách cho năm tài khóa mới thường bị trì hoãn. Để giải quyết sự chậm trễ này, Quốc hội thông qua các Nghị quyết Tiếp tục (CRs), cho phép sử dụng tạm thời quỹ tài trợ ngắn hạn của chính phủ Liên bang Hoa Kỳ.

Mặc dù được cho là có nhiều tiến bộ trong việc hoàn thiện Dự luật Omnibus 2022, mới đây Hạ viện đã thông qua dự luật Stopgap ngắn hạn nhằm cần thêm 3 tuần nữa để hoàn thiện soạn và bỏ phiếu về gói chi tiêu lớn vì Hạ viện sẽ nghỉ vào ngày 21 tháng 2. Nghị quyết Tiếp tục đến ngày 11 tháng 3 năm 2022 hiện đang được gửi lên Thượng viện để bỏ phiếu, dự kiến ​​sẽ được thông qua và trình Tổng thống ký.

Phải thừa nhận rằng, chúng tôi đã dự đoán thời gian từ ngày 3 tháng 12 năm 2021 đến ngày 18 tháng 2 năm 2022 là hợp lý để Quốc hội thông qua Dự luật Omnibus 2022. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng vào sự đồng thuận của Quốc hội trong nỗ lực hoàn thiện thông qua gói ngân sách lớn – được chứng minh bằng việc gia hạn tương đối ngắn hạn – dự kiến ​​3 tuần cho đến ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Chúng tôi cũng tin rằng các cuộc họp đang diễn ra liên tục giữa các bên liên quan trong ngành với các lãnh đạo và thành viên Quốc hội chủ chốt trong suốt hai tháng qua đã mang lại những tiến bộ có ý nghĩa trong việc đính kèm dự luật EB-5 như một phần của gói Omnibus khi nó được thông qua.

Những nỗ lực này bao gồm bản dự thảo toàn diện luật EB-5 của Hạ viện, và theo chúng tôi, có thể dự thảo luật này sẽ bị thay đổi bởi Ủy ban Chi tiêu của Thượng viện, đây là ủy ban chính chịu trách nhiệm về dự thảo Omnibus của Thượng viện và được chủ trì bởi Thượng nghị sĩ Leahy, người rất quan tâm và hiểu biết về chương trình.

Cuối cùng, một lần nữa chúng tôi mong rằng sự quan trọng của điều khoản bất hồi tố được thừa nhận nhằm đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiện tại của chúng tôi có được những lợi ích nhập cư như đã được hứa hẹn.

Thế nên, chúng tôi rất hài lòng khi điều khoản này cũng được bao gồm trong bản dự thảo luật EB-5 của Hạ viện. Chắc chắn rằng CanAm sẽ làm mọi thứ có thể nhằm đảm bảo rằng dự luật khôi phục EB-5 cuối cùng sẽ được đính kèm với Omnibus 2022 khi nó được phê duyệt, bao gồm một điều khoản tổng hợp.

Chúng tôi muốn khẳng định một lần nữa, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Quốc hội cũng muốn thông qua luật EB-5 cùng với việc thông qua Dự luật Omnibus 2022. Như mọi khi, ưu tiên của CanAm chúng tôi là khôi phục lâu dài Chương trình nhằm đảm bảo các hồ sơ EB-5 đang chờ được xử lý bởi USCIS. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tới Quý anh chị những cập nhật mới hữu ích. Trong thời gian đó, nếu Quý anh chị có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng,
– Theo thư của Tom Rosenfeld, President & CEO CanAm Enterprises –

Chương trình định cư Mỹ EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào một doanh nghiệp dự án có ích cho nền kinh tế và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Mỹ. Qua đó cả gia đình của nhà đầu tư gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và có cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

EU Immi là công ty hàng đầu tư vấn và thực hiện thành công cho hàng trăm nhà đầu tư EB5 tại Việt Nam giúp các gia đình có thẻ Xanh và hoàn vốn.

error: Content is protected !!