Cần chuẩn bị gì khi định cư Mỹ? - EU Immi

Cần chuẩn bị gì khi định cư Mỹ?

Sau khi nhận được visa định cư và đặt chân đến nước Mỹ để có thể bắt đầu cuộc sống tại đây một cách thuận lợi, thích nghi nhanh chóng với môi trường xung quanh, bạn cần trang bị một số điều cần thiết sau đây:

  • Ngôn ngữ:

Tiếng Anh là phương tiện giao tiếp chính khi sống tại Mỹ. Để có thể hòa nhập cuộc sống tại đây, thì việc giao tiếp cơ bản là vô cùng cần thiết. Nếu như bạn có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo thì cơ hội tìm được một công việc tốt tại đây sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Chuẩn bị các thủ tục cần thiết:

+ Mua sim điện thoại ở Mỹ
+ Đăng ký thẻ An sinh xã hội
+ Tham gia bảo hiểm y tế
+ Mở tài khoản ngân hàng
+ Làm đơn xin nhập học (nếu bạn có con đang trong độ tuổi đi học)


Đây là những giấy tờ bạn cần phải hoàn tất trong thời gian đầu định cư. Bạn có thể dùng địa chỉ của người thân làm địa chỉ nhận liên lạc khi mới qua Mỹ, nếu bạn chưa tìm được chỗ ở. Nếu đã sở hữu nhà bên Mỹ thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký nhận các giấy tờ.

  • Học và thi bằng lái xe:

Như bằng lái xe máy tại Việt Nam thì bằng lái xe hơi tại Mỹ cũng vô cùng phổ biến và quan trọng tương tự như căn cước công dân. Phương tiện di chuyển chính tại đây là ô tô vì thế hầu hết người dân đều có thể tự lái xe. Bạn nên tham khảo các thông tin trên mạng hoặc nhờ người thân quen tại Mỹ hỗ trợ chuẩn bị cho việc học và thi bằng lái. Và tất nhiên sở hữu cho mình một chiếc xe là điều thiết yếu.

Trên đây chỉ là vài điều cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể định cư tại Mỹ trong những ngày đầu tiên. Ngôn ngữ và bằng lái chính là phương tiện chính giúp bạn có thể tự chủ được cuộc sống tại Mỹ mà không quá bỡ ngỡ. Nếu có thời gian, bạn nên chuẩn bị nâng cao tiếng Anh hay học lái ô tô ngay từ Việt Nam, tuy rằng khi sang Mỹ bạn cần thi lại bằng lái nhưng việc này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và có thể tập trung hoàn tất các thủ tục, giấy tờ khác cho bản thân và gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!