ĐỊNH CƯ HY LẠP - CHƯƠNG TRÌNH CHÂU ÂU DUY NHẤT HIỆN TẠI CHO PHÉP SỞ HỮU NHÀ Ở NGAY THỦ ĐÔ VỚI MỨC GIÁ THẤP - EU Immi

ĐỊNH CƯ HY LẠP – CHƯƠNG TRÌNH CHÂU ÂU DUY NHẤT HIỆN TẠI CHO PHÉP SỞ HỮU NHÀ Ở NGAY THỦ ĐÔ VỚI MỨC GIÁ THẤP

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu đang siết chặt quy định các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, dẫn đến ngày càng có ít các lựa chọn để vào châu Âu hơn. Trong số những chương trình định cư châu Âu thì Golden Visa Hy Lạp và Bồ Đào Nha là các chương trình lâu năm và toàn diện nhất, có quy trình xét duyệt nghiêm ngặt, đáp ứng những yêu cầu cao của Hội đồng EU nên vẫn luôn duy trì được vị thế của mình.

2 chương trình Golden Visa Hy Lạp và Bồ Đào Nha nhìn chung đều cung cấp Visa tự do đi lại khối Schengen, đều có phương án đầu tư bất động sản. Trước đây, Bồ Đào Nha nhận được nhiều sự quan tâm vì chương trình mang đến nhiều quyền lợi vượt trội cho với chi phí bỏ ra, cùng con đường lên quốc tịch châu Âu dễ dàng. Tuy nhiên, từ khi chương trình Bồ Đào Nha chính thức áp dụng quy định mới năm 2022 thì nhà đầu tư không còn được mua nhà ở các vị trí đẹp, giáp biển với mức đầu tư tối thiểu nữa. Điều này làm các nhà đầu tư thế giới chuyển sự chú ý qua chương trình Hy Lạp, vì những lý do chính sau đây:

1. Sở hữu bất động sản ở thủ đô một nước châu Âu
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu duy nhất hiện tại vẫn cho phép sở hữu bất động sản tại Thủ đô, với mức giá thấp (từ 250.000 EUR).

Anh chị có thể đầu tư bất động sản ở những vị trí đẹp nhất, phục vụ cho nhiều mục đích: dùng để ở cùng gia đình, cho thuê lại hoặc nắm giữ để bán lại khi giá tăng. Việc quyết định để mua 1 căn nhà ở Thủ đô châu Âu dễ dàng hơn rất nhiều so với 1 bất động sản dạng cải tạo ở khu vực dân số thấp.

Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của khoản đầu tư. Nhà đầu tư chọn mua nhà ở thủ đô Athens của Hy Lạp sẽ có thể bán lại một cách dễ dàng khi có nhu cầu trong tương lai. Nhờ vậy khoản đầu tư Golden Visa Hy Lạp luôn có độ an toàn tuyệt đối.

2. Chi phí thấp nhất so với các chương trình cùng loại
Khoản đầu tư yêu cầu tối thiểu của chương trình định cư Hy Lạp là 250.000 EUR, thuộc hàng thấp nhất so với các chương trình cùng loại.

Sự khác biệt còn được thể hiện rõ hơn qua nhiều loại chi phí khác:

Thuế chuyển nhượng bất động sản ở Hy Lạp chỉ 3% (so với mức 5 – 6,5% ở Bồ Đào Nha).
Phí hồ sơ thấp: chỉ 2000 EUR cho đương đơn và 150 EUR cho mỗi thành viên gia đình.
Golden Visa Hy Lạp sau 5 năm mới cần phải gia hạn. Phí gia hạn rất thấp: chỉ 500 EUR cho mỗi thành viên.
Hy Lạp hiện đang miễn thuế VAT bất động sản cho đến hết năm 2023.

3. Quy trình xét duyệt nhanh chóng
Chương trình Hy Lạp có quy trình xử lý, xét duyệt hồ sơ vô cùng nhanh gọn, trung bình chỉ từ 3-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể nhận Golden Visa. Nhờ đó, việc sắp xếp các kế hoạch tương lai cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra, nhà đầu tư không cần chứng minh kinh nghiệm, trình độ chuyên môn hay tiếng Anh và không cần khám sức khỏe để tham gia chương trình. Yêu cầu lý lịch cũng khá đơn giản. Toàn bộ quy trình mua bất động sản và lấy Golden Visa có thể thực hiện ở Việt Nam.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư thường trú nhân Hy Lạp liên hệ EU Immi 0961 675 650 để được hỗ trợ tư vấn thẩm định hồ sơ miễn phí và giúp gia đình lấy trường trú nhân châu Âu một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

error: Content is protected !!