Đảo Síp mang cơn gió đầu tư với những ngành nghề tiềm năng - EU Immi

Đảo Síp mang cơn gió đầu tư với những ngành nghề tiềm năng

Là một quốc đảo nằm ở Địa Trung Hải, định cư đảo Síp là sự lựa chọn tuyệt vời với những điểm mạnh mà hiếm đất nước nào có được, thu hút các nhà đầu tư khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt với nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhà đầu tư nên chú trọng vào các ngành nghề nhiều tiềm năng nhất tại đây.

1. Bất động sản được đầu tư nhiều nhất

Trong những năm gần đây, BĐS Síp đều được tăng trưởng mạnh mẽ vì sức hấp dẫn to lớn đói với các nhà đầu tư. Đặc biệt, bất động sản cho thuê đang là ngành kinh doanh thu lợi nhuận cao trên đảo. Giá bất động sản tại quốc gia này lại rất hấp dẫn so với mức trung bình tại Châu Âu.

Nếu bạn có ý định đầu tư để lấy quốc tịch nhưng không có ý định cư trú thì phương án cho thuê bất động sản là giải pháp tối ưu. Ngoài ra, điểm hấp dẫn khi đầu tư bất động sản Síp chính là luật pháp và chính quyền đảo Síp rất thân thiện đối với nhà đầu tư quốc tế.

Bất động sản tại Síp (Nguồn ảnh: Internet)
Bất động sản tại Síp (Nguồn ảnh: Internet)
2. Ngành du lịch nắm vai trò chủ đạo

Trước đây, nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất tại Síp, thu hút 1/3 lực lượng lao động, lượng nông sản xuất khẩu chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của Síp. Tuy nhiên, những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động. Du lịch đảo Síp thu hút hơn 2 triệu du khách trên thế giới mỗi năm.

Thành lập một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ du lịch là ý tưởng tuyệt vời  cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây. Ngoài ra, thủ tục thành lập doanh nghiệp ở đây khá đơn giản và chi phí thành lập thấp.

3. Ngành nông nghip được thiên nhiên ưu ái

Với lợi thế thiên nhiên và khí hậu vô cùng thuận lợi giúp cho việc trồng trọt trên đảo phát triển không ngừng. Thị phần nông nghiệp trong tổng kim ngạch xuất khẩu là 13,4% với các loại thực phẩm và trái cây như cam quýt, nho, rau củ.

Đầu tư đảo Síp ngành trồng trọt, có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển cho nhà đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

4. Ngành vận tải & hàng hải đang trên đà phát triển

Đảo Síp đóng vai trò là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất ở EU, đây được xem là một minh chứng cho sự thành công của ngành hàng hải nước này.

Nhờ có vị trí đắc địa và là nút giao giữa nhiều khu vực khác nhau mà ngành hàng hải và vận tải tại Síp không ngừng phát triển mạnh. Cơ quan đăng kiểm Síp được đánh giá là một trong những đội tàu buôn hàng đầu trên thế giới và là hạm đội lớn thứ 3 của EU.

Việc thành lập một doanh nghiệp về ngành vận tải sẽ mang lại nhiều cơ hội gặt hái thành công. Chính phủ Síp cũng rất ưu ái và cởi mở đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Vận tải đường bộ hay đường thủy ở đảo Síp đều rất tiềm năng và đang trên đà phát triển.

error: Content is protected !!