Danh sách các điểm đến học tập hàng đầu tại Ireland - EU Immi

Danh sách các điểm đến học tập hàng đầu tại Ireland

Ireland là điểm đến hấp dẫn của công dân toàn cầu nhờ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa, kinh tế phát triển vượt bậc đi kèm với hệ thống y tế theo tiêu chuẩn châu Âu. Dù bạn từ Liên minh Châu Âu hay khu vực khác, thì bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi như học tập tại Ireland như thế nào, và những điều bạn cần phải chuẩn bị cho việc học tập ở đây, việc lựa chọn trường Đại Học đóng một vai trò vô cùng lớn lao trong cuộc sống sinh viên. EU Immi sẽ giupe bạn bổ sung thêm những thông tin hữu ích, sẵn sàng cho cuộc sống học tập ở Ireland:

1. Dublin

Đây là nơi chính phủ đặt trụ sở cũng như là thủ đô tài chính của đất nước. Nơi đây có vô vàn điều kì thú đang chờ đợi bạn khám phá. Tuy sinh hoạt phí ở Dublin khá cao nhưng vẫn có thể tìm được chỗ ở nhờ các khu nhà cho sinh viên thuê.

Có nhiều họa sĩ và các nhà sáng tạo trẻ chọn theo học tại trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia (National College of Art and Design – NCAD), đây là ngôi trường của các cựu sinh viên như WB Yeats, Harry Clarke, Orla Kiely, Philip Treacy and Simone Rocha. Trong khi đó, trường Đại học Tổng hợp Trinity College Dublin  – được thành lập từ năm 1592 – nằm trong top 100 các trường học hàng đầu thế giới. Còn trường Đại học Dublin (Dublin City University – DCU) và trường Đại học Tổng hợp Dublin (University College Dublin – UCD) nằm ở hai bên bờ sông của thành phố đều cung cấp nhiều  khóa học khác nhau, và Học viện Công nghệ Dublin (Dublin Institute of Technology – DIT) còn có học xá nằm ở nhiều nơi trong trung tâm thành phố.

2. Galway

Không có hình ảnh nào phản ánh rõ nét cuộc sống sinh viên ở Galway hơn là khu Spanish Arch. Những hình ảnh đó khẳng định điều mà sinh viên và các cựu sinh viên nơi đây đều biết rõ rằng ít nơi nào có điều kiện học tập tốt hơn thành phố Galway.

Văn hóa và sự sáng tạo xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố nhỏ bé này – những lễ hội nghệ thuật, âm nhạc và phim ảnh luôn diễn ra quanh năm. Và trong năm 2020, Galway đã trở thành Thủ đô Văn hóa của Châu Âu. C cộng đồng nghệ thuật có những sự kiện lớn cũng như người dân có thể chờ đợi nhiều hoạt động văn hoá sôi nổi tại thành phố.

Có thể sẽ rất khó khăn để bạn sắp xếp việc tham gia tất cả các sự kiện diễn ra trong thành phố vào thời khoá biểu của mình, tuy nhiên trường Đại học Quốc Gia Ireland tại Galway (National University of Ireland Galway – NUIG) và Học viện Công nghệ Galway-Mayo (Galway-Mayo Institute of Technology – GMIT) đều có chương trình giảng dạy phong phú với nhiều khóa học thú vị. NUI Galway nổi tiếng với những khóa học nghệ thuật, cũng như tự hào về các khoá học uy tín trong các ngành khoa học. Trong khi đó, GMIT lại đi theo hướng tiếp cận ứng dụng.

3. Cork

Là một trong những địa phương nổi tiếng về ẩm thực của cả nước, đôi khi dường như như cuộc sống ở Cork chỉ xoay quanh những bữa ăn. Cork quả thật là thiên đường cho những ai có tâm hồn ăn uống. May mắn cho đối tượng sinh viên là thành phố có vô vàn lựa chọn về thực phẩm giá cả phải chăng, cũng như các hoạt động giải trí và văn hoá có thể đáp ứng mọi nhu cầu sở thích khác nhau.

Thành phố nhộn nhịp sẽ mang đến cho bạn một cảm giác quốc tế đích thực và sinh viên có rất nhiều lựa chọn về các trường đại học tại thành phố lớn thứ hai của Ireland này. University College Cork (UCC) có khu học xá tuyệt đẹp cùng với cuộc sống sinh viên sôi động – có hơn 160 câu lạc bộ xã hội và thể thao và bạn cũng có thể thưởng thức nhạc sống hàng ngày khi ăn trưa tại giảng đường nghệ thuật.

Các toà nhà của Học viện Công nghệ Cork (Cork Institute of Technology -CIT) nằm rải rác khắp thành phố. Điều này tạo cho cho sinh viên có cảm giác là một phần của thành phố. CIT cung cấp các khoá học về kinh tế, kĩ thuật, khoa học cùng với rất nhiều ngành học khác. Trên hết, CIT nổi tiếng với các chương trình về âm nhạc và nghệ thuật.

4. Limerick

Với trung tâm huấn luyện đẹp tuyệt của đội Munster tại học xá của Đại học Tổng hợp Limerick (University of Limerick), thể thao luôn gắn liền cuộc sống của sinh viên nơi đây. Khi có một sự kiện lớn diễn ra, cả thành phố sẽ cùng chia sẻ cảm xúc hứng khởi – và sẽ hơi khó khăn nếu bạn muốn có một chỗ ngồi tại nhà thi đấu bóng bầu dục.

Limerick là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất Ireland và điều này sẽ giúp cho ngân sách của bạn khi sống tại Limerick. Từ giá thuê nhà tới những hoạt động giải trí áp dụng giá riêng cho sinh viên, thành phố đảm bảo đem lại cuộc sống dễ chịu hơn cho sinh viên.

Mặc dù có rất nhiều trung tâm học thuật khác cho bạn lựa chọn – bao gồm Đại học Mary Immaculate hay Học viện Công nghệ Limerick (Limerick Institute of Technology (LIT) –  Đại học Limerick là lớn nhất ở thành phố này với 11.600 sinh viên.

Ngoài việc trung tâm tập luyện của đội bóng bầu dục Munster, Đại học Limerick còn là một trung tâm nuôi dưỡng nghệ thuật lớn. Đây là nơi đặt cơ sở của Học viện Âm nhạc và Múa Quốc gia, Dàn nhạc Thính phòng Ireland, cũng như Bảo tàng Chân dung Quốc Gia Ireland v.v

5. Maynooth

Maynooth thật sự là một thị trấn đại học của Ireland. Dân số Maynooth vào khoảng dưới 16,000 người và chiếm đa số là sinh viên và giảng viên. Điều đó tạo  cảm giác thị trấn trở nên rất nhỏ và việc kết bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chưa hề có ai quen ở đây.

Mặc dù chỉ cách trung tâm Dublin khoảng 40 phút, nhưng bạn cũng không cần thiết phải rời Maynooth để có những khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè vì có nhiều điểm café và bar tập trung nhiều sinh viên nằm rải rác trong thị trấn. Tụ điểm nổi bật chính là quán bar  của hội sinh viên trường Đại học Maynooth (Maynooth University). Ở đây thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc lớn từ Coolio tới Calvin Harris.

Hai cơ sở giáo dục chính tạo thành trung tâm của thị trấn – trường dòng lớn nhất Ireland, Đại học St Patrick và trường Đại học Maynooth, đứng thứ 49 trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2017 của Times Higher Education. Trường đại học này cũng tự hào với uy tín quốc tế là trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Nguồn: ireland.ie

error: Content is protected !!