Cuộc sống tại các quốc gia Địa Trung Hải như thế nào? - EU Immi

Cuộc sống tại các quốc gia Địa Trung Hải như thế nào?

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có 1 căn nhà được xây bằng đá với xung quanh là cánh đồng hoa tulip xanh, trước mặt là biển xanh Địa Trung Hải, nơi đây quanh năm ánh nắng ấm áp và thời gian tưởng chừng như trôi đi chậm hơn. Tôi sẽ nuôi những chú chó golden trên mảnh vườn có khuôn viên rộng 1000m2 này và nhìn chúng chơi đùa tại ban công hướng ra biển vào mỗi buổi chiều. Tôi sẽ trồng thêm những loại hoa và rau của cả quê hương Việt Nam trên mảnh đất có khí hậu ấm áp từ Âu sang Á này. Tôi gọi nó là “căn nhà mùa hè” bởi khí hậu nơi đây luôn ấm áp quanh năm và biển xanh ngắt 4 mùa đều có thể xuống nước, chúng tôi không còn tìm kiếm nơi du lịch ấm áp vào mùa đông hay lo cho các bệnh về xương khớp hay đường hô hấp nữa. Chúng tôi sẽ tận hưởng mùa hè ấm áp ngay trong chính những tháng của mùa thu đông.

Chồng tôi muốn các con của mình có thể nói được nhiều thứ ngoại ngữ, điều mà khi từ bé đến lớn chúng tôi đều thấy những người chú bác từ nước ngoài về nói những ngôn ngữ kỳ lạ và chúng tôi chỉ biết nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ mà không thể hiểu họ đang nói gì và đã tiếp nhận những nền văn hóa ở đâu. Không chỉ tiếng Anh, tôi muốn những đứa trẻ có thể nói được những ngôn ngữ của những nền văn hóa mang lịch sử lâu đời phát triển thịnh vượng. Chúng tôi lựa chọn cho chúng học tại một ngôi trường quốc tế trong chính khu vực châu Âu này, nơi phát triển khả năng ngôn ngữ cả về tiếng Anh và tiếng đa sắc tộc, bởi chồng tôi hiểu nếu chúng không phải những đứa con lai mang nhiều dòng máu, rất khó có thể nói được nhiều ngoại ngữ cùng một lúc nếu không chịu một môi trường giáo dục đa ngôn.

Địa Trung Hải là một nơi sinh sống không tồi, khi nhịp sống tại đây nhẹ nhàng, biển xanh và cát trắng, môi trường trong lành, các nông trại tập trung phủ xanh bao bọc những thành phố cực kỳ sầm uất về đêm. Khu vực này nằm giữa bản đồ thế giới, nơi giao lưu văn hóa, hàng hóa xuất nhập khẩu, tàu biển từ Á sang Âu, từ Âu sang Phi và từ Âu sang Mỹ. Nơi này đặc biệt gần gũi châu Á, từ Việt Nam bay qua chỉ mất khoảng 10 tiếng, múi giờ chỉ chậm hơn Việt Nam 4 tiếng. Giao thương hàng hóa sôi động giữa Việt Nam và các quốc gia biển tại đây cũng mang lại đa dạng hóa các cơ hội làm ăn cho người Việt định cư tại khu vực này bởi ngành vận tải biển chiếm đến 90% hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam ta.

Địa Trung Hải cực kỳ phát triển về du lịch, được mệnh danh là “khu vực mùa hè nghỉ dưỡng” của thế giới. Khách du lịch đến đây gấp 3-4 lần số người bản địa. Các ngành nghề kinh doanh nhà hàng ăn uống, cho thuê nhà nghỉ dưỡng, kinh doanh khách sạn, tiệm làm móng kết hợp trà sữa, quán café kết hợp fastfood cực kỳ sôi động và dễ dàng thu nhiều lợi nhuận.

Chúng tôi dễ dàng mở một tiệm trà sữa tại một khu vực CBD chỉ với mức thuê mặt bằng rộng 150m2 1 tầng trệt 1 tầng lầu với giá thuê 1500Eur/ tháng, hàng tháng đều có thể thu về 6000-7000Eur. Chi phí này tôi dùng để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình hàng tháng xăng xe đi lại, ăn uống điện nước… chỉ mất khoảng 800-1000Eur cho 1 gia đình 4 người, ở đây rau củ quả, hải sản, bò cừu heo các loại thịt cực kỳ rẻ, hoa quả nhập khẩu cũng rất đa dạng. Thanh long, chuối sứ trên kệ hàng của siêu thị là các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam có giá 10-12Eur/kg. Những sản phẩm của châu Á rải rác khắp các kệ hàng tại khắp châu lục này.

Và hơn nữa, người ta nói “chiếc giường đắt nhất chính là chiếc giường bệnh”. Vì vậy, mua một căn nhà để được nhập quốc tịch tại đây, cho chúng tôi điều kiện đi lại giữa nhiều quốc gia, sống ở hai đầu thế giới, nhận được chăm sóc y tế của những quốc gia nổi tiếng nhất về khám chữa tim mạch, ung thư hay các bệnh về não. Chi phí y tế tại nơi đây bao gồm cả nha khoa cũng không hề đắt đỏ như tại các châu lục khác.

Cuộc sống của chúng tôi hiện tại vẫn còn rất tự do, tại đây chúng tôi không phải đóng thuế toàn cầu, các tài sản và công việc kinh doanh tại Việt Nam vẫn được duy trì bởi chúng tôi không chịu sự kiểm soát bắt buộc về yêu cầu cư trú tối thiểu. Chúng tôi có thể về Việt Nam và quay lại nơi này bất kỳ lúc nào mà chúng tôi muốn. Chúng tôi gọi đó là sự tự do của ước mơ về việc trở thành “công dân toàn cầu” – những cá nhân có nhiều hơn một quyển hộ chiếu, nhiều hơn một quyền cư trú tại chỉ một quốc gia.

Địa Trung Hải không phải một vùng đất tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng đối với chúng tôi, là nơi sinh sống dễ dàng, mạnh khỏe, hạnh phúc và tự do nhất mà chúng tôi đã lựa chọn cho bản thân mình và thế hệ sau.

Anh chị có mong muốn một cuộc sống đầy mơ ước cho gia đình của mình? Hãy là nhà đầu tư thông minh & nhìn xa trông rộng “Đầu tư một đời lãi suất nhiều đời”

Để được tư vấn các chương trình định cư phù hợp vui lòng liên hệ EU IMMI ngay hôm nay qua Hotline 0961.675.650

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!