Con cận tuổi có thể đi kèm hồ sơ EB5? - EU Immi

Con cận tuổi có thể đi kèm hồ sơ EB5?

Các gia đình nhà đầu tư có con cận tuổi có thể đi kèm hồ sơ EB5 cùng ba mẹ hay không?? Đó là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB5.

Quốc hội nhận thấy rằng nhiều trẻ em đang già đi do USCIS đang xử lý quá nhiều công việc tồn đọng, vì vậy Quốc hội đã ban hành Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA) để bảo vệ một số trẻ em khỏi bị già đi. CSPA có hiệu lực từ ngày 6 tháng 8 năm 2002. Và họ vừa cập nhật luật mới nhất về cách tính điểm này vào 14/02/2023 theo hướng có lợi hơn cho người nhập cư.

CSPA không thay đổi định nghĩa về trẻ em. Thay vào đó, CSPA cung cấp một phương pháp tính tuổi của một người để xem họ có đáp ứng định nghĩa về trẻ em cho mục đích nhập cư hay không.

Tuổi được tính là “tuổi CSPA” của trẻ. Điều này cho phép một số người vẫn được phân loại là trẻ em sau sinh nhật lần thứ 21 của họ . Tuy nhiên, CSPA không thay đổi yêu cầu rằng đứa con đó phải chưa lập gia đình để tiếp tục đủ điều kiện được phân loại là trẻ em.

Nếu trước đây USCIS đã từ chối việc điều chỉnh đơn đăng ký trạng thái tuổi của con anh chị, nhưng cách tính tuổi CSPA của con dưới 21 tuổi theo hướng dẫn chính sách mới bắt đầu có hiệu lực từ 14/02/2023, thì anh chị có thể gửi đơn đề nghị mở lại đơn đăng ký của mình bằng Thông báo Kháng cáo hoặc Kiến nghị ( Mẫu I-290B).

nên nộp đơn yêu cầu mở lại hồ sơ cho con bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày có quyết định từ chối. Đối với một kiến nghị được đệ trình trễ sau 30 ngày bị từ chối, nếu bạn có thể chứng minh rằng sự chậm trễ là hợp lý và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, USCIS có thể, tùy theo quyết định của mình, thứ lỗi cho việc nộp kiến nghị không kịp thời.

Xem thêm tại: uscis.gov

Vậy các gia đình có con cận tuổi có thể đi kèm hồ sơ EB5 cùng với cha mẹ theo luật mới của USCIS. Để biết cách tính tuổi con đúng nhất để nộp hồ sơ kèm theo cùng gia đình, anh chị hãy liên hệ EU IMMI ngay qua hotline 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn.

error: Content is protected !!