Cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế Bungari - EU Immi

Cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế Bungari

Bulgaria, là một thành viên của Liên minh Châu Âu, là một quốc gia có luật pháp và quy định rõ ràng và mạnh mẽ. Tại đây, lợi ích của mỗi chủ sở hữu trong kinh doanh và mỗi cá nhân được bảo vệ một cách đáng tin cậy, đó là lý do tại sao Bulgaria cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Có một số lý do để đầu tư, mở cửa và phát triển kinh doanh tại Bulgaria, tình hình kinh tế chính trị ở đây được cộng đồng thế giới đánh giá là ổn định. Mức giá tiêu dùng là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu. Ngoài ra, Bulgaria có cơ sở hạ tầng ngân hàng phát triển, lợi nhuận sau thuế dễ dàng chuyển ra nước ngoài. Độ tin cậy của các khoản tiền gửi ngân hàng được đảm bảo bởi luật pháp Bungari, đảm bảo việc thực hiện và bảo vệ các khoản đầu tư và tạo thu nhập không bị cản trở mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ nhà nước. Để hỗ trợ đầu tư nước ngoài và các dự án đầu tư ưu tiên, Cơ quan Đầu tư Nước ngoài đã được thành lập tại Bulgaria.

Đầu tư vào Bulgaria ở đâu?

Sự hình thành của một môi trường kinh doanh tích cực ở Bulgaria bắt đầu từ những năm 2000, và việc nước này gia nhập NATO đóng vai trò là động lực để gia tăng dòng vốn đầu tư. Bulgaria đã trở thành một quốc gia có nền kinh tế tự do. Ngoài ra, sau khi gia nhập EU, việc tiếp cận thị trường EU và các nước Balkan khác đã được cung cấp.

Hiện tại, tỷ trọng đầu tư nước ngoài chủ yếu là vào bất động sản, ít hơn nhiều – trong công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và thương mại. Mức lương tối thiểu trong nước là 100 Euro. Do đó, các khoản đầu tư vào sản xuất của Bulgaria và thậm chí vào du lịch, sự phát triển nhanh chóng đã được quan sát thấy trong thập kỷ qua, chủ yếu được thực hiện bởi các công ty lớn.

Các nhà đầu tư tư nhân và các công ty nhỏ chủ yếu quan tâm đến đầu tư bất động sản. Đầu tư vào bất động sản ở Bungari là tốt nhất vì nó có thể sinh lời khá nhanh. Bạn có thể mua một căn nhà ở Bulgaria với mức giá tương đương với giá của một căn hộ một phòng ngủ khiêm tốn ở ngoại ô Moscow. Nhưng tốc độ tăng giá bất động sản ở Bulgaria là 20-30% mỗi năm, có nghĩa là sau 5 năm bạn có thể bán nhà với 100% lợi nhuận.

Đồng thời, thuế bất động sản chỉ là 0,15% mỗi năm giá trị của nó. Tuy nhiên, do lạm phát, đầu tư vào bất động sản ở Bungari có lợi nhất ở giai đoạn xây dựng. Rốt cuộc, giá đang tăng không chỉ đối với bất động sản, mà còn đối với việc bảo trì nhà ở.

Đầu tư vào bất động sản ở Bungari

Những nơi phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư là thủ đô của Bulgaria – Sofia và các khu nghỉ mát ở Biển Đen – Albena, St. Vlas, Sunny Beach, Golden Sands, Varna và Burgas. Theo các chuyên gia của thị trường bất động sản, tại Varna, Sunny Beach, Golden Sands và Burgas, cũng như các khu nghỉ dưỡng lớn khác trên Biển Đen, thị trường bất động sản đã gần đến mức bão hòa. Đó là lý do tại sao hiện nay các khu nghỉ dưỡng nhỏ – Kavarna, Obzor, Sveti Vlas, ngày càng trở nên phổ biến. Các địa điểm trên bờ biển, nằm gần dãy núi Strandja, cũng được quan tâm. Những ngọn núi này theo truyền thống phổ biến với những người thợ săn và do đó khu vực này được coi là một trong những khu vực hứa hẹn nhất của Bulgaria về đầu tư bất động sản .

Khoảng 5 năm trước, các khu phức hợp nhà kiểu nông thôn khép kín ưu tú đã xuất hiện trên bờ Biển Đen. Nhiều chuyên gia coi loại hình đầu tư này là sinh lời cao nhất ở Bulgaria , vì bất động sản ưu tú sẽ luôn được giá.

Cách đây 2-3 năm, sự bùng nổ đầu tư bắt đầu vào các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, đặc biệt là ở Pamporovo, Borovets, Bansko và Vitosha. Hiện nay, việc xây dựng các căn hộ dân cư, cơ sở hạ tầng giải trí, cũng như các trung tâm dưỡng sinh đang được triển khai mạnh mẽ.

Kể từ năm 2006, nhu cầu về bất động sản văn phòng tăng cao. Hơn nữa, nếu trước đây ở Bulgaria, các nhà đầu tư bị thu hút nhiều hơn bởi các căn hộ rút khỏi nguồn cung nhà ở, thì giờ đây, các khu vực ở các trung tâm văn phòng chuyên dụng lại được ưu tiên hơn.

Điều đáng chú ý là đối với người nước ngoài không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc mua bất động sản ở Bulgaria. Nhưng bạn cần nhớ rằng khi mua bất động sản, chủ sở hữu mặt bằng không nhận được quyền sở hữu đối với mảnh đất. Tuy nhiên, khi đăng ký một công ty nước ngoài có sự tham gia của người Bulgaria (chỉ cần 1% vốn thuộc về công dân hoặc pháp nhân của Bulgaria) thì mảnh đất đó có thể được đăng ký là tài sản. Ngoài ra, Bulgaria hiện đang đưa luật pháp của mình phù hợp với luật pháp châu Âu, vì vậy vào thời điểm quốc gia này bước vào Schengen, lệnh cấm mua đất của các cá nhân nước ngoài có thể được dỡ bỏ.

error: Content is protected !!