Chương trình nhập cư RNIP - Canada đang nới lỏng điều kiện tham gia tại Vernon – North Okanagan - EU Immi

Chương trình nhập cư RNIP – Canada đang nới lỏng điều kiện tham gia tại Vernon – North Okanagan

Chương trình thí điểm nhập cư khu vực nông thôn và phía Bắc Canada (RNIP) tại Vernon-Bắc Okanagan được giảm bớt một số yêu cầu để cho phép người sử dụng lao động phải thuê được nhiều lao động hơn kể từ ngày 1/12/2020.

RNIP khởi động vào tháng 2/2020 và cho đến nay đã nhận được 21 đơn đăng ký, trong đó 19 đơn đã được chấp nhận.

Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP) tại Vernon – North Okanagan bắt đầu với các tiêu chí thận trọng để đảm bảo rằng cộng đồng có thể quản lý nhu cầu và hiện đang nới lỏng một số yêu cầu để cho phép nền kinh tế địa phương phát triển.

Điều kiện RNIP thay đổi thế nào?

Thay đổi đáng chú ý nhất giúp các nhà tuyển dụng thuê nhiều nhân viên hơn, đó là việc giảm mức lương tối thiểu được phép xuống $23 CAD thay vì $25 CAD trong mỗi giờ làm việc.

Ngoài ra, những người đã làm việc, học tập hoặc sống trong cộng đồng ít nhất 6 tháng được miễn tiêu chí này, miễn là mức lương hiện tại của họ từ $18 CAD đến $22,99 CAD cho mỗi giờ làm việc và họ đạt ít nhất 30 điểm trong cộng đồng Hệ thống điểm của Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP) cộng đồng này.

Các ứng viên đã làm việc hoặc học tập trong cộng đồng cũng được tăng điểm. Những người có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc trong cộng đồng, bây giờ sẽ nhận được 15 điểm thay vì 10 điểm như trước đây. Những người đã học trong cộng đồng ít nhất 2 năm trong 5 năm qua sẽ nhận được 10 điểm thay vì 6 điểm như trước đây.

Điểm cũng được tăng lên đối với các ứng viên có gia đình trực tiếp trong cộng đồng. Các ứng cử viên sẽ nhận được 3 điểm thay vì 2 điểm cho mỗi thành viên gia đình trực tiếp là người trưởng thành sống trong cộng đồng ít nhất 6 tháng. Số điểm mà một ứng viên có thể nhận được khi có các thành viên trong gia đình trực tiếp hiện được giới hạn ở mức 9, tăng 4 điểm so với trước đây.

Các tiêu chí của cộng đồng cũng bị giảm điểm. Ứng viên sẽ nhận được tối đa 10 điểm cho kinh nghiệm làm việc bên ngoài cộng đồng, giảm từ mức tối đa 15 điểm. Cũng có những thay đổi đối với điểm cho độ tuổi của ứng viên. Chỉ những người dưới 25 tuổi mới được hưởng lợi từ thay đổi này, vì họ sẽ nhận được 3 điểm thay vì 2 điểm như trước đây.

Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP) là gì?

Chính phủ liên bang của Canada làm việc với các cộng đồng nhỏ và xa xôi trên khắp Canada để thu hút và giữ chân người lao động nước ngoài.

Vernon – North Okanagan, British Columbia là một trong 11 cộng đồng hiện đang tham gia thí điểm.

Các yêu cầu của liên bang liên quan đến kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, lời mời làm việc, trình độ ngôn ngữ của ứng viên và liệu ứng viên có đủ tài chính để định cư trong cộng đồng hay không.

Điều kiện tham gia Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP)

Để được xem xét cho Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP), các ứng viên tiềm năng phải đáp ứng các tiêu chí chung liên bang cũng như các yêu cầu được thiết lập bởi cộng đồng cụ thể nơi ứng viên mong muốn định cư lâu dài.

Các tiêu chí chung của liên bang Chương trình định cư thí điểm nông thôn và phía Bắc (RNIP) bao gồm:

  • Có đề nghị từ 1 trong những cộng đồng được chỉ định.
  • Có 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong 3 năm qua (tối thiểu 1.560 giờ) hoặc đã tốt nghiệp từ một tổ chức sau trung học trong cộng đồng.
  • Có 1 lời mời làm việc tại một trong những cộng đồng được chỉ định.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ ngôn ngữ tương ứng với nhóm ngành nghề (NOC) có lời mời làm việc.
  • Có đủ tiền để nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình trong giai đoạn đầu.
  • Có ý định ổn định cuộc sống lâu dài trong cộng đồng.

Nếu bạn quan tâm đến việc có được thường trú tại Canada thông qua RNIP, hãy liên hệ với EU Immi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Theo CIC News

error: Content is protected !!