Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS để sẵn sàng chuyển đến Canada - EU Immi

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS để sẵn sàng chuyển đến Canada

Nếu bạn đang chuẩn bị cho IELTS để sẵn sàng cho hành trình nhập cư hoặc học tập tại Canada của mình, bạn dang tìm kiếm tài liệu luyện tập giúp bạn đạt điểm cao nhất trong ngày thi?

IELTS có một loạt các tài liệu thực hành, mỗi tài liệu được thiết kế để giúp tăng cường hiểu biết của bạn về bài thi và giúp bạn cải thiện hiệu suất tổng thể của mình.

Định dạng bài kiểm tra

Một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho IELTS là hiểu dạng bài thi và biết loại câu hỏi nào sẽ xảy ra. Một sai lầm phổ biến là mọi người thiếu hiểu biết về các tiêu chí chấm bài kiểm tra và làm không chuẩn bị trước.

Có hai loại IELTS bạn có thể thi, IELTS General Training và IELTS Academic.

Nghe và Nói đều giống nhau tuy nhiên Đọc và Viết khác nhau trong hai bài thi. Bảng dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng quan cấp cao về hai bài kiểm tra. Bấm vào đây để biết thông tin chi tiết về hình thức kiểm tra.

Thang điểm IELTS

IELTS được chấm theo thang điểm 9, 1 là thấp nhất và 9 là cao nhất.

Điểm được đưa ra cho mỗi phần thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Các điểm số riêng lẻ này sau đó được tính trung bình và làm tròn để tạo ra điểm số tổng thể.

Trước khi bạn làm bài kiểm tra, hãy kiểm tra chương trình nhập cư của bạn xem bạn cần bao nhiêu điểm để thành công. Điều này sẽ giúp định hướng cho sự chuẩn bị của bạn và biết bạn đang hướng tới số điểm nào.

Thực hành với các câu hỏi mẫu

Khi bạn hiểu dạng thức và biết điểm số mình cần, đã đến lúc luyện tập với các câu hỏi mẫu IELTS có sẵn. Có một loạt các câu hỏi cho cả IELTS trên giấy và máy tính, vì vậy bạn có thể luyện tập theo đúng định dạng mà bạn đang làm bài kiểm tra.

Các câu hỏi sẽ mẫu giúp bạn:

  • Hiểu hình thức kiểm tra.
  • Trải nghiệm các loại nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện trong IELTS.
  • Xem lại câu trả lời của bạn so với câu trả lời của mô hình và kiểm tra xem bạn đã thực hiện như thế nào

Thực hành bài kiểm tra IELTS như thực tế

Để tăng cường sự tự tin của bạn cho ngày thi và kiểm tra tiến độ IELTS bằng cách làm bài kiểm tra gần nhất với thực tế.

Cách thực hiện kiểm tra tiến độ IELTS như sau:

  • Thực hành trong điều kiện hẹn giờ giống như trong ngày thi
  • Trải qua toàn bộ bài kiểm tra bắt đầu đến kết thúc: Nghe, Đọc, Viết và Nói
  • Kiểm tra điểm số và năng lực hiện tại.

Tất cả điều này giúp bạn hiểu bạn cần cải thiện ở đâu trước ngày thi và dựa trên năng lực bản thân có thể lựa chọn giữa IELTS General Training và IELTS Academic.

Tương tác với các kênh xã hội về IELTS

Hiện nay, rất nhiều bài đăng trên mạng xã hội như kênh Facebook và YouTube cung cấp một loạt các ví dụ và mẹo để giúp bạn tiếp tục cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

Nghỉ ngơi trước ngày thi

Theo kinh nghiệm của các ứng viên từng thực hiện kiểm tra IELTS, họ cho rằng nên dành thời gian nghỉ ngơi trước kỳ thi. Để giảm áp lực và có được một tinh thần thoải mái khi thực hiện bài thi.

Hãy đảm bảo rằng bạn có một giấc ngủ ngon vào đêm trước ngày kiểm tra. Hít thở sâu, tập trung và sẵn sàng!

Dành cho người dự thi ở Canada

Gần đây, Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo về 6 chương trình nhập cư để trở thành thường trú nhân cho hơn 90.000 lao động tạm thời cần thiết và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đang đóng góp tích cực cho nền kinh tế Canada.

Kể từ thông báo này, nhu cầu về IELTS ở Canada đã tăng lên đáng kể.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này, hội đồng tổ chức thi IELTS đang hợp tác chặt chẽ với các trung tâm kiểm tra trên khắp Canada để bổ sung thêm các bài kiểm tra khả dụng.

(Cre: CIC News) – EU Immi biên dịch

error: Content is protected !!