Chính sách của Joe Biden ảnh hưởng như thế nào đến chương trình thị thực EB-5 - EU Immi

Chính sách của Joe Biden ảnh hưởng như thế nào đến chương trình thị thực EB-5

Chính sách của Joe Biden ảnh hưởng như thế nào đến chương trình thị thực EB-5

Để phù hợp với lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình về cải cách nhập cư, Tổng thống Biden đã gửi dự luật nhập cư của mình lên Quốc hội. Nếu được thông qua, Đạo luật Quốc tịch năm 2021 sẽ đại diện cho một cuộc cải cách lớn đối với hệ thống nhập cư của Hoa Kỳ và cũng có một số tác động thích hợp đối với chương trình thị thực EB-5.

Nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư EB-5

Brittany Milliasseau – luật sư nhập cư cho Nhóm Luật Di trú Reeves ở California cho biết: “Mặc dù Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 không được thảo luận cụ thể trong văn bản của Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021, nhưng có vẻ như nhiều nhà đầu tư EB-5 vẫn có thể hưởng lợi từ các điều khoản được nêu trong dự luật”

Có những điều khoản trong dự luật mới đưa ra một số biện pháp có lợi cho lĩnh vực đầu tư EB-5 , chẳng hạn như rút ngắn thời gian chờ đợi, giải quyết tồn đọng thị thực dựa trên việc làm, thu hồi các thị thực chưa sử dụng, phân phát giới hạn thị thực theo quốc gia và loại bỏ việc bao gồm vợ / chồng và người phụ thuộc trong hạn ngạch thị thực.

Dự luật của Biden có thể xóa tồn đọng thị thực EB-5 và loại bỏ những người phụ thuộc khỏi hạn ngạch 

Milliasseau cho biết một trong những vấn đề lớn nhất đối với chương trình EB-5 là khoảng thời gian có thể mất để các nhà đầu tư EB-5 thực sự có được thường trú nhân Hoa Kỳ hoặc thẻ xanh. Cô cho biết ngay cả sau khi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận đơn xin EB-5, nhà đầu tư vẫn có thể phải đợi nhiều năm trước khi được phép đăng ký thường trú nhân, phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của nhà đầu tư.

“Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021 thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề này bằng cách xóa các tồn đọng thị thực dựa trên việc làm, thu hồi các thị thực không sử dụng từ những năm trước và loại bỏ giới hạn thị thực cho mỗi quốc gia. Ví dụ, dự luật tăng tổng số thị thực dựa trên việc làm từ 140.000 lên 170.000, ”Milliasseau nói.

Cô nói thêm, những người có đơn xin thị thực nhập cư được chấp thuận chờ đợi hơn 10 năm để ngày ưu tiên của họ trở thành hiện tại “sẽ không còn bị giới hạn về số lượng và ngay lập tức có thể nộp đơn xin thẻ xanh.”

Dự luật nhập cư được đề xuất có thể loại bỏ giới hạn EB-5 cho mỗi quốc gia

Raymond G. Lahoud, chủ tịch Nhóm Thực hành Nhập cư của Norris McLaughlin, PA, có văn phòng tại New York, New Jersey và Pennsylvania, cho biết Dự luật Nhập cư Biden có một số tác động đối với chương trình thị thực EB-5. Ông nói rằng hai điều quan trọng nhất là giải quyết tồn đọng thị thực nhập cư và miễn cho vợ / chồng và con cái của nhà đầu tư chính được tính vào 10.000 thị thực EB-5 mà Quốc hội cho phép mỗi năm. “Chỉ riêng hai thay đổi này, sẽ làm cho chương trình thị thực EB-5 trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế sẵn sàng đầu tư vào nền kinh tế Mỹ, trong khi vẫn kiếm được thường trú nhân.

Ngoài ra, ông cho biết việc loại bỏ hóa đơn nhập cư của Biden đối với giới hạn EB-5 cho mỗi quốc gia có nghĩa là “một quốc gia sẽ không bị giới hạn ở một tỷ lệ phần trăm nhất định thị thực có sẵn mỗi năm. Ông nói rằng điều này cho phép phân phối thị thực theo cách có thể hạn chế việc tồn đọng trong tương lai.

Lahoud nói: “Điều này cực kỳ quan trọng vì nó tăng thêm mức độ chắc chắn cho các nhà đầu tư tiềm năng, ít nhất là đối với chính quy trình cấp thị thực và thời hạn nhập cư vào Hoa Kỳ.
Nguồn: EB5Investors
error: Content is protected !!