Chính quyền tỉnh bang New Brunswick đặt mục tiêu tăng cường nhập cư - EU Immi

Chính quyền tỉnh bang New Brunswick đặt mục tiêu tăng cường nhập cư

Đảng Bảo thủ Cấp tiến New Brunswick đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cấp tỉnh gần đây và đã hứa sẽ tăng cường nhập cư vào tỉnh để giúp dân số và kinh tế phát triển.

New Brunswick có thể được hưởng lợi từ sự gia tăng số lượng người nhập cư trong ba năm tới do các chính sách do Đảng Bảo thủ Cấp tiến đề xuất. New Brunswickers đã bầu lại chính phủ Bảo thủ Cấp tiến vào thứ Hai, 14 Tháng Chín.

Trong chiến dịch tranh cử, thủ tướng đương nhiệm Blaine Higgs đã cam kết tiếp tục kế hoạch hành động 5 năm của chính phủ về gia tăng dân số. Chính phủ đã công bố mục tiêu thu hút 7.500 người nhập cư mỗi năm vào năm 2024, mức tối đa được chính phủ liên bang cho phép.

Nhà kinh tế Richard Saillant của New Brunswick cho biết: “Thật vui khi thấy trong suốt chiến dịch, cả hai đảng chính đều vấp phải nhau để hứa hẹn dòng người nhập cư mạnh mẽ”, nhà kinh tế Richard Saillant của New Brunswick cho biết, đề cập đến tham vọng chào đón 10.000 người nhập cư mới mỗi năm của Đảng Tự do trong thời gian tới .

Đảng Bảo thủ Tiến bộ cho biết mục tiêu của họ là thu hút 10.000 người đến tỉnh này mỗi năm vào năm 2027.

Tỉnh muốn tăng số lượng người nhập cư nói tiếng Pháp thông qua Chương trình Đề cử của Tỉnh để hỗ trợ sự phát triển của văn hóa nói tiếng Pháp. Nền tảng của đảng này đặt ra mục tiêu cho phép những người nhập cư nói tiếng Pháp chiếm 33% dân số vào năm 2024.

Mục tiêu này, phản ánh tỷ lệ dân số New Brunswick, được cho là sẽ đạt được trong năm nay, nhưng đã bị hoãn lại và hiện đã được thiết lập lại.

Higgs nói rằng chìa khóa để tăng dân số là thu hút các gia đình đến tỉnh đồng thời khuyến khích họ ở lại. Trong nền tảng của mình, bên đã đặt mục tiêu tỷ lệ giữ chân người dùng là 75% trong 5 năm tới.

Một trong những mục tiêu khác của đảng là hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học và hiệp hội nghề nghiệp để thu hút sinh viên quốc tế, các chuyên gia, lao động có tay nghề cao và giữ những người trẻ ở lại tỉnh. Hứa hẹn sẽ tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​học tập trải nghiệm, chẳng hạn như FutureNB, đã giúp hơn 1.000 sinh viên kết nối với 240 nhà tuyển dụng.

New Brunswick đang đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động do thiếu lao động tay nghề cao. Theo dự báo của chính quyền tỉnh, khoảng 120.000 việc làm sẽ không được đáp ứng trong vòng 10 năm tới. Tỷ lệ sinh thấp, sự gia tăng dân số già và tốc độ di cư của thanh niên đã tạo ra tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao trên địa bàn tỉnh.

Để tăng dân số, New Brunswick có kế hoạch tiếp tục dựa vào người nhập cư, vì những người mới đến đã giúp tỉnh này chứng minh thời kỳ tăng trưởng bền vững dài nhất kể từ những năm 1990. Sự di cư của một lượng lớn người đến tỉnh sẽ dẫn đến gia tăng dân số và giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Higgs cho biết dân số của New Brunswick đã tăng hơn 4.000 người vào năm ngoái và sự tăng trưởng này hầu như chỉ do nhập cư. Thống kê Canada ước tính dân số của tỉnh vào khoảng 780,900.

Thủ tướng cũng đã tuyên bố vào tháng Giêng rằng tỉnh sẽ mở văn phòng ở Ấn Độ và châu Âu để thúc đẩy nhập cư đến New Brunswick. Sáng kiến ​​này nhằm thu hút lao động nước ngoài và các nhà đầu tư quan tâm đến New Brunswick.

Higgs tuyên bố rằng cơ quan phát triển kinh doanh của chính phủ, Cơ hội New Brunswick, cam kết thu hút các công ty trong các lĩnh vực mới nổi như an ninh mạng, sức khỏe kỹ thuật số và đổi mới năng lượng trong những năm tới.

(Theo CIC News)

error: Content is protected !!