Chính phủ Mỹ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập để hỗ trợ người dân Mỹ trong thời điểm dịch bệnh - EU Immi

Chính phủ Mỹ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập để hỗ trợ người dân Mỹ trong thời điểm dịch bệnh

Vừa qua tại Washington – Bộ Tài chính Mỹ thông báo thời hạn nộp thuế thu nhập ở nước này đã được điều chỉnh lùi từ ngày 15/4 sang ngày 15/7 năm nay nhằm hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, tất cả người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian để thực hiện các thanh toán mà không phải chịu lãi hay các khoản phạt. Việc hoãn nộp thuế sẽ được áp dụng cho những cá nhân nợ từ 1 triệu USD trở xuống và với các công ty nợ từ 10 triệu USD trở xuống.

Người nộp thuế không cần phải nộp bất kỳ biểu mẫu bổ sung nào hoặc gọi cho IRS để đủ điều kiện gia hạn nộp thuế liên bang tự động này. Người nộp thuế cá nhân cần thêm thời gian để nộp vượt quá thời hạn 15 tháng 7, có thể yêu cầu gia hạn thêm bằng cách nộp Mẫu đơn 4868 thông qua chuyên gia thuế, phần mềm thuế hoặc sử dụng liên kết trên trang web chính thức của Sở Thuế Vụ Mỹ (IRS.gov). Các doanh nghiệp cần thêm thời gian phải nộp Mẫu 7004.

Hồi đầu tuần này, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ hoãn các khoản thanh toán nợ – một động thái mà ông Mnuchin nói sẽ giúp giữ 300 tỷ USD trong nền kinh tế tại thời điểm quan trọng này.

Khoản tiền trên sẽ hỗ trợ tạm thời cho nền kinh tế bằng cách cho phép các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng số tiền vốn phải trả cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) như một nguồn tài chính để đáp ứng các nhu cầu khác trong trường hợp khẩn cấp do dịch COVID-19 gây ra.

Hiện Chính quyền của Tổng thống Trump đang làm việc với Quốc hội để hoàn tất nội dung gói hỗ trợ trị giá 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế. Ông Mnuchin nói rằng việc hoãn thanh toán thuế của IRS sẽ thêm 300 tỷ USD vào nỗ lực đó.

Tính tới hiện tại, Chính phủ Mỹ đã đưa ra hai dự luật nhằm đối phó với dịch COVID-19. Dự luật đầu tiên trị giá 8,3 tỷ USD tập trung vào các quan cơ y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, trong khi dự luật thứ 2 trị giá 104 tỷ USD được Tổng thống Trump ký ngày 18/3 nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!