Chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài - EU Immi

Chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài

Hàng năm, hàng nghìn bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến Thổ Nhĩ Kỳ để được hưởng các dịch vụ y tế. Sự thành công của hệ thống chăm sóc sức khỏe đã tăng lên trong những năm gần đây. Thật dễ dàng để tìm thấy các chuyên gia y tế được giáo dục tốt và nói tiếng Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí The Lancet đã xếp hạng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 60 trong số 195 quốc gia trên thế giới. Ngày càng có nhiều trường y và bác sĩ chuyên khoa trong nước là một dấu hiệu cho thấy điều này. Nếu bạn dự định sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã đến lúc bạn phải làm quen với hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước này.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm cả dịch vụ y tế công cộng và tư nhân. Bộ Y tế (MOH), các trường đại học và khu vực tư nhân cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Người nước ngoài và người nước ngoài sống ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp đơn xin trợ cấp sức khỏe theo hai cách; Bảo hiểm y tế toàn dân và bảo hiểm y tế tư nhân.

Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu không hiệu quả ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, bảo hiểm y tế là bắt buộc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, bạn sẽ cần bảo hiểm y tế để có được giấy phép cư trú hoặc làm việc.

Bảo hiểm sức khỏe toàn dân ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Bảo hiểm sức khỏe toàn dân chi trả cho hầu hết các vấn đề sức khỏe như trường hợp khẩn cấp, mang thai và bệnh tật. Tổ chức an sinh xã hội (SGK) quản lý việc chăm sóc sức khỏe tổng quát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Muốn vậy, bạn cần liên hệ với trung tâm an sinh xã hội gần nhất. Nếu bạn đăng ký vào chương trình này, bạn cũng có thể được giảm giá tại các bệnh viện tư nhân. Nhưng, lưu ý rằng các bệnh viện nhà nước đôi khi rất đông đúc.

Làm thế nào bạn có thể đăng ký bảo hiểm sức khỏe toàn dân

Nếu bạn đã sống ở Thổ Nhĩ Kỳ trong một năm, bạn đủ điều kiện để đăng ký. Bạn có thể tiếp cận tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế với một khoản phí hàng tháng. Phí bảo hiểm hàng tháng cho năm 2021 là khoảng ₺850 và thay đổi hàng năm. Bạn có thể nhận được thông tin cập nhật từ các trung tâm ứng dụng cho chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài. Cả nước có khoảng 600 trung tâm an sinh xã hội. Khi bạn đăng ký SGK, vợ / chồng và con cái của bạn dưới 18 tuổi có thể được hưởng lợi từ việc chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài.

Các dịch vụ điều trị được SGK bao trả:

 • Các dịch vụ nội trú và ngoại trú.
 • Tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp
 • Mang thai, sinh nở và các chi phí liên quan
 • Giảm giá tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân, v.v.
 • Bệnh truyền nhiễm
 • Dịch vụ y tế dự phòng
 • Chi phí điều trị của người nước ngoài và người phụ thuộc của họ, trừ bệnh mãn tính

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Bạn có thể nhận được bảo hiểm y tế tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách trả một khoản phí hàng tháng cho một công ty bảo hiểm. Bảo hiểm y tế tư nhân mang lại nhiều lợi ích hơn so với SGK. Đây là thời gian chờ đợi ngắn hơn, chất lượng chăm sóc cao nhất và ít chi phí bất ngờ hơn. Ngoài ra, thật dễ dàng để tìm thấy nhiều bác sĩ nói tiếng Anh hơn trong các bệnh viện tư nhân. Vì vậy, bạn có thể thích lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân hơn là SGK.

Các dịch vụ điều trị được bảo hiểm tư nhân chi trả:

 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí khám chẩn đoán
 • Chi phí thuốc men
 • Dịch vụ bệnh viện (phẫu thuật, gây mê, thuốc, phòng xét nghiệm, X quang, v.v.)
 • Tiền phòng, tiền giường, tiền ăn và các chi phí đi kèm trong thời gian nằm viện.
 • Ghép giác mạc, thận, tụy, gan, tim, phổi.
 • Hóa trị, xạ trị, lọc máu
 • Các xét nghiệm sinh hóa, vi sinh, bệnh lý, X quang, chẩn đoán hình ảnh trong thời gian nằm viện.
 • Chi phí chân tay giả trong trường hợp mất tứ chi do tai nạn, bệnh tật
 • Vật lý trị liệu sau phẫu thuật
 • Điều trị y tế dưới 24 giờ (ngộ độc thực phẩm, điều trị bỏng đơn giản)
 • Điều trị trong chăm sóc đặc biệt
 • Các liệu pháp liên quan đến răng và mũi do tai nạn giao thông

Các quyền lợi này có thể khác nhau tùy thuộc vào đại lý bảo hiểm. Hãy chắc chắn nhận được thông tin chi tiết trước khi chọn chương trình chăm sóc sức khỏe của bạn.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra còn có các trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình ở mỗi thị trấn hoặc làng mạc. Bạn chỉ cần xuất trình giấy phép cư trú hoặc hộ chiếu để được tư vấn miễn phí tại các phòng khám này. Hơn nữa, một số bác sĩ có thực hành riêng của họ. Các bác sĩ này không làm việc dưới một công ty bảo hiểm và có biểu phí của họ.

Mặt khác, các phòng khám tư nhân cũng cung cấp dịch vụ điều trị chuyên nghiệp. Bạn không thể sử dụng bất kỳ bảo hiểm nào trong các phòng khám tư nhân như vậy. Bạn có thể liên hệ với họ trực tuyến, hoặc bạn có thể đến phòng khám của họ và lấy thông tin.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài

Giá cả chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ phải chăng hơn nhiều so với các nước châu Âu. Nhiều bệnh nhân thích đất nước này cho các cuộc phẫu thuật chuyên khoa, điều trị sinh sản hoặc cấy tóc. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng phổ biến trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhìn chung, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tốt hơn từng ngày. Du lịch chữa bệnh cũng phát triển khá tốt.

Ví dụ, chăm sóc răng miệng cũng rẻ hơn 50-70% so với ở Anh, Châu Âu và Mỹ. Nếu bạn chọn SGK, bạn có thể được điều trị nha khoa miễn phí tại các bệnh viện của chính phủ và trường đại học. Tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm tư nhân của bạn, giá điều trị nha khoa có thể khác nhau.

Thuốc và Hiệu thuốc ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thuốc cũng rẻ hơn và dễ tiếp cận. Không giống như Mỹ và các nước châu Âu, chỉ có các hiệu thuốc cung cấp dịch vụ y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chủ sở hữu bảo hiểm không cần phải trả phí cho một số loại thuốc. Bạn cũng có thể tìm thấy một hiệu thuốc trên mọi góc phố.

Hiệu thuốc cũng là nơi bạn có thể tư vấn và giúp đỡ về thuốc. Bằng cách lắng nghe những phàn nàn của bạn, họ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ khi cần thiết.

Nói chung, các hiệu thuốc mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 09:00 đến 19:00. Hầu hết các hiệu thuốc đóng cửa vào Chủ Nhật, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy một hiệu thuốc làm việc trực tiếp 24 giờ.

Nhận cuộc hẹn hoặc trong trường hợp khẩn cấp

Bạn có thể đặt lịch hẹn bằng cách gọi điện đến số 182. Nếu bạn thích một trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình địa phương, họ mở cửa từ 8:30 sáng đến 5:30 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Bạn không cần phải lấy hẹn, nhưng bạn có thể cần đợi một thời gian.

Điều trị khẩn cấp là miễn phí ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng các bệnh viện tư nhân có thể thu phí nhập viện. Tuy nhiên, so với các quốc gia khác, bạn có thể sẽ thấy các khoản phí này rẻ hơn. Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, bạn có thể gọi xe cấp cứu công cộng và tư nhân. Tuy nhiên, xe cấp cứu công cộng đến có thể chậm hơn. Đối với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, bạn có thể gọi 112.

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nổi tiếng với những người nước ngoài muốn tận hưởng một cuộc sống chất lượng cùng với hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Đất nước cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư cho những người muốn chuyển đến đó. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo hướng dẫn đầu tư về quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi .

error: Content is protected !!