Cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới khánh thành ở Bồ Đào Nha - EU Immi

Cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới khánh thành ở Bồ Đào Nha

Cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới vừa được khánh thành ở Bồ Đào Nha.

Theo CNN, cây cầu treo dành cho người đi bộ ở Bồ Đào Nha có tên là “516 Arouca”. Sở dĩ, cây cầu được gọi như vậy bởi vì nó dài 516 mét và nằm ở thị trấn Arouca, cách Porto một giờ về phía nam – nối Thác Aguieiras và Hẻm núi Paiva và là điểm du lịch mạo hiểm mới nhất trong Công viên địa chất Arouca – nơi được biết đến với các môn thể thao mạo hiểm.

Du khách sẽ mất khoảng 10 phút để vượt qua cây cầu và đứng trên cây cầu, du khách được ngắm toàn cảnh thác nước, hẻm núi và dòng sông chảy xiết. Tất cả sẽ được hiện ra qua lưới điện mở bên dưới chân du khách.

516 Arouca là một cây cầu treo kiểu Tây Tạng, được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp hình chữ V khổng lồ, và cao 1.692 feet. Các lan can được làm bằng lưới cứng, trong khi boong được xây dựng bằng 127 mô-đun dài 4 mét. Cây cầu treo của Bồ Đào Nha được xây dựng trong vòng ba năm và được hoàn thành vào tháng 7 năm 2020.

Với độ cao 516 mét (1.692 feet), Arouca 516 của Bồ Đào Nha là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới. Ảnh: CNN
Với độ cao 516 mét (1.692 feet), Arouca 516 của Bồ Đào Nha là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới. Ảnh: CNN

Arouca 516 đã soán ngôi danh hiệu cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất của ​​cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ, dài 1.621 feet và mở cửa vào năm 2017. Đây là cây cầu có tầm nhìn ra dãy núi Matterhorn, Weisshorn và Bernese Alps.

Hội đồng địa phương Arouca Municipality cho biết: “Cây cầu này nhằm mục đích hướng đến sự quan tâm của nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau như: những người yêu thích kỹ thuật, những người sành về thiên nhiên, những người thích những trải nghiệm mạo hiểm,…”

Hiện nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam muốn chuyển đến Bồ Đào Nha để mang lại cho gia đình một cuộc sống an toàn và chất lượng.

Di chuyển đến Bồ Đào Nha bằng Golden Visa

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đề cập đến thị thực cư trú được cấp cho các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua việc mua lại tài sản, đầu tư quỹ, chuyển nhượng vốn, quyên góp hoặc thành lập công ty. Chương trình này rất được người nước ngoài ưa thích vì nó cung cấp một con đường nhanh chóng để có được thường trú nhân. Nếu bạn đang có ý định sống lâu dài ở Bồ Đào Nha – Golden Visa có thể là giải pháp lý tưởng cho bạn và cả gia đình.

Cre: CNN News

error: Content is protected !!