Cập nhật bản tin thị thực Mỹ visa Bulletin tháng 2/2024 - EU Immi

Cập nhật bản tin thị thực Mỹ visa Bulletin tháng 2/2024

Vừa qua Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố “Bản tin thị thực Mỹ – Visa Bulletin 02/2024” với những thông tin quan trọng đối với các nhà đầu tư và ứng viên định cư Việt Nam. Đặc biệt, bản tin này mang đến những cập nhật về tình hình visa cho các diện đầu tư định cư, tập trung chủ yếu vào chương trình EB-5 và EB-3.

Tóm tắt bản tin Visa Bulletin Mỹ tháng 2/2024

Bảng A – Ngày hành động cuối cùng (Final Action Dates)

Ngày hành động cuối cùng (Ngày ưu tiên) là ngày USCIS có thể đưa ra quyết định cuối cho các hồ sơ đã nộp đơn. Ngày hành động cuối cùng được ghi nhận trên receipt của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (ví dụ đơn I-526E của EB-5). Ngày hành động cuối cùng của nhà đầu tư trước ngày này sẽ được vào danh sách chờ xử lý hồ sơ.

Ngày hành động cuối cùng của Việt Nam giữ nguyên, Trung Quốc và Ấn Độ đã có bước nhảy nhưng không đáng kể về ngày hành động cuối cùng (ngày thụ lý đơn):

  • Việt Nam: Current – Đang có sẵn
  • Trung Quốc: 15/12/2015 (tăng 1 tuần so với tháng 1/2024)
  • Ấn Độ: 01/12/2020 – giữ nguyên so với tháng 1/2024
  • Visa dành riêng (Visa set-aside): Current – Đang có sẵn cho tất cả các quốc gia

Với tình trạng Current sẵn có, các nhà đầu tư EB-5 ở Việt Nam (diện đầu tư gián tiếp và trực tiếp) luôn có ưu thế và có thể nộp đơn ngay sau khi hồ sơ hoàn thiện để Sở Di Trú xem xét và xử lý. Đối với các Dự án thuộc phân khúc Visa dành riêng (Visa set-aside) như các Dự án ở vùng nông thôn sẽ có thời gian xử lý nhanh hơn.

Bảng B – Ngày nộp hồ sơ (Date of Filing)

Ngày nộp đơn là thời gian mà người nộp đơn biết được có thể nộp hồ sơ đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC) để xin visa và được xử lý.

Ngày nộp hồ sơ đối với Visa EB-5 (kể cả EB-5 trực tiếp) trong Bản tin thị thực Mỹ tháng 2/2024 như sau:

  • Trung Quốc (01/01/2017) và Ấn Độ (01/04/2022) không thay đổi
  • Tất cả các quốc gia bao gồm Việt Nam: Current – Đang có sẵn

Như vậy, các nhà đầu tư EB-5 sẽ không phải chờ đợi và có thể nộp đơn đến NVC bất kỳ lúc nào để NVC xử lý hồ sơ và phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ.

Với quy định mới, các nhà đầu tư căn cứ vào ngày ưu tiên trên Bảng B để căn cứ thời gian nộp con-current filling. Đây là một sự cập nhật mới bởi thời gian ngày ưu tiên Bảng B thông thường sẽ nhanh hơn so với Bảng A. Do đó, với các nhà đầu tư EB-5 mong muốn nộp con-current filling (nộp đơn đồng thời) có thể lên kế hoạch nộp hồ sơ trong giai đoạn này.

EU IMMI với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành di trú và đội ngũ luật sư đến từ các hãng luật hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada đã giúp rất nhiều gia đình khách hàng định cư thành công.Thẻ xanh là chiếc “chìa khóa vàng” giúp người Việt Nam vươn tầm quốc tế. Chúng ta là công dân toàn cầu, được tự do di chuyển, học tập, sinh sống, làm việc và đầu tư không biên giới. Đi rồi sẽ đến!

Liên hệ Hotline 0961.675.650 để được tư vấn trực tiếp 1:1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!