CanAm hoàn 1,25 tỷ USD cho các nhà đầu tư EB-5 - EU Immi

CanAm hoàn 1,25 tỷ USD cho các nhà đầu tư EB-5

Những nhà đầu tư tham gia dự án giao thông công cộng SEPTA Key cũng nằm trong số hơn 2.500 người nhận tiền lần này.

Công ty đầu tư CanAm Enterprises cho biết vừa được hoàn trả toàn bộ khoản vay 175 triệu USD từ Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA). Đây là số tiền CanAm huy động từ các nhà đầu tư EB-5, giúp họ quản lý nguồn vốn vay hiệu quả. Toàn bộ số tiền này đã được hoàn trả lại cho khách hàng theo đúng lộ trình cam kết.

Sau thương vụ này, tổng giá trị hoàn trả các khoản vay đầu tư EB-5 của CanAm lên đến 1,25 tỷ USD. Hơn 2.500 nhà đầu tư EB-5 trong 38 dự án đã nhận lại tiền đầu tư từ CanAm.

“Cột mốc này giúp CanAm củng cố vị trí trong ngành EB-5. Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng của các nhà đầu tư EB-5 và sẽ tiếp tục cung cấp các dự án và dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng”, ông Tom Rosenfeld Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhận xét.

Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) là một trong những đối tác quan trọng của CanAm. Đơn vị này chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển chính cho gần 4 triệu người ở thành phố Philadelphia, các quận Chester, Bucks, Montgomery và Delaware (Mỹ). SEPTA cũng cung cấp các dịch vụ đường sắt chọn lọc cho các bang New Jersey và Delaware của đất nước cờ hoa.

Hợp tác với SEPTA, CanAm đã huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5 để cho dự án của SEPTA vay với kỳ hạn thỏa thuận thông qua chương trình đầu tư EB-5. Trước đó, khoản vay EB-5 với giá trị 35 triệu USD được hoàn trả đầy đủ vào tháng 5/2017.

Khoản vay EB-5 đã tài trợ cho “SEPTA Key”- một sáng kiến cơ sở hạ tầng lớn để hiện đại hóa các hệ thống và hoạt động của công nghệ thu vé và bán vé của SEPTA. SEPTA Key là một dự án chuyển đổi nhằm loại bỏ các sản phẩm bán vé lỗi thời như mã thông báo và vé giấy. Với một thẻ key, khách hàng có thể đi trên tất cả các phương thức di chuyển của SEPTA, bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện ngầm trên cao, xe đẩy và đường sắt khu vực. Mọi người có thể quản lý tài khoản Thẻ Key trực tuyến đồng thời mua và nạp lại thẻ tại các trạm và văn phòng bán hàng.

“Dự án đã vượt yêu cầu tạo việc làm cho các nhà đầu tư EB-5. Phần lớn khách hàng đã nhận được thẻ xanh nhờ dự án này”, đại diện CanAm cho biết.

Thẻ SEPTA Key. Ảnh: SEPTA.

Khoản vay này có sự hỗ trợ của Trung tâm khu vực PIDC. Đây là đối tác của CanAm và Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Philadelphia (PIDC) – cơ quan phát triển kinh tế chính thức của bang Philadelphia.

“Trong hơn một thập kỷ, sự hợp tác giữa CanAm và PIDC đã thành công trong việc thu hút hàng trăm triệu USD cho Philadelphia. Chúng tôi mong muốn được hợp tác để mang lại nhiều khoản đầu tư hơn cho thành phố trong những năm tới”, ông John Grady – Chủ tịch của PIDC chia sẻ.

Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5 được quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Chương trình cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài cơ hội định cư Mỹ thông qua việc đầu tư 500.000 USD vào các doanh nghiệp nằm trong khu vực thất nghiệp cao mà có thể tạo ra hoặc duy trì ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!