CanAm giới thiệu giải pháp tái sử dụng vốn cho nhà đầu tư EB-5 - EU Immi

CanAm giới thiệu giải pháp tái sử dụng vốn cho nhà đầu tư EB-5

Ngoài trái phiếu đô thị, nhà đầu tư EB-5 có thể tái sử dụng vốn bằng cách rót vốn vào bất động sản sở hữu ưu tiên hay các khoản vay thứ cấp.

 

Đại diện Công ty đầu tư CanAm Enterprises cho biết, việc tái sử dụng vốn EB-5 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư xin thẻ xanh định cư Mỹ hiện nay. Tái sử dụng vốn là tái đầu tư toàn bộ hoặc một phần vốn sau khi hoàn trả hoặc xử lý khoản đầu tư EB-5 ban đầu. Theo Sổ tay chính sách của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), các nhà đầu tư nhập cư sẽ phải tiếp tục duy trì tính rủi ro đối với khoản vốn của họ cho đến khi được cấp thị thực và nhận thẻ xanh. 

Sổ tay này cũng đưa ra một số hướng dẫn về các loại hình đầu tư đáp ứng tiêu chí của cơ quan này như tái sử dụng vốn vào dự án bất động sản hoặc trái phiếu đô thị phát hành mới, chẳng hạn như cho chi tiêu cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hạng mục đầu tư còn bị giới hạn, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, CanAm Enterprises đã nghiên cứu các giải pháp tái sử dụng vốn ít rủi ro để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

“CanAm cũng không giới thiệu các dự án EB-5 cho các nhà đầu tư của mình dưới dạng đầu tư tái triển khai. Chúng tôi chỉ đưa ra giải pháp đầu tư mang lại lợi nhuận và ít rủi ro cho các nhà đầu tư EB-5 đã đáp ứng yêu cầu tạo việc làm nhưng cần tái sử dụng vốn, phù hợp với quy định của USCIS”, ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch & CEO của CanAm Enterprises khẳng định.

Ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch & CEO của CanAm Enterprises

Đại diện CanAm cũng cam kết duy trì các điều khoản cho vay EB-5 hợp lý và ngày đáo hạn có thể dự đoán mà không “khóa chân” nhà đầu tư vào các cam kết dài hạn hoặc gia hạn nhiều năm với rủi ro cao. Các giải pháp tái sử dụng vốn được áp dụng tùy thuộc vào nhu cầu thanh khoản, lợi nhuận vốn mong muốn và khả năng chịu rủi ro của nhà đầu tư.

Theo đó, ngoài đầu tư vào trái phiếu đô thị, nhà đầu tư EB-5 có thể rót vốn vào bất động sản sở hữu ưu tiên hay các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện.

Trái phiếu đô thị

Trái phiếu đô thị được phát hành bởi chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ, hoặc các cơ quan trực thuộc. Chúng thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án công cộng, bao gồm trường học, sân bay, đường, tiện ích và sửa chữa cơ sở hạ tầng khác. Doanh thu được tạo ra từ trái phiếu đô thị thường được miễn thuế liên bang. 

Theo đại diện CanAm, trái phiếu đô thị thường mang lại lợi suất thấp hơn so với đầu tư bất động sản truyền thống. Tuy nhiên, chúng ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn vì dễ dàng bán cho các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp.

Loại hình đầu tư này phù hợp với các nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro thấp, những người sẵn sàng chấp nhận lợi nhuận tương thấp hơn để có thể thanh lý ngay hay người chỉ cần tái sử dụng vốn trong thời gian ngắn, có thể dưới 2 năm.

Các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện

Giải pháp tái sử dụng vốn của CanAm kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội đầu tư vào các khoản vay thứ cấp cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện tìm kiếm nguồn vốn ngắn hạn đến trung hạn (khoảng 3-5 năm) ngoài khoản vay cao cấp và vốn chủ sở hữu của họ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể tái sử dụng vốn qua các dự án bất động sản

Trong cơ cấu tài chính phát triển bất động sản, khoản vay thứ cấp phụ thuộc vào khoản vay xây dựng cao cấp theo thứ tự ưu tiên thanh toán. Nghĩa là, khi nhà phát triển thanh toán xong chi phí hoạt động và nợ cao cấp, doanh thu phải dùng để trả khoản vay thứ cấp trước khi các nhà đầu tư cổ phần có thể nhận bất kỳ khoản chia lợi nhuận nào.

Các khoản vay thứ cấp phù hợp cho các nhà đầu tư đang phải đối mặt với thời gian tái triển khai trung – dài hạn và có khả năng chịu rủi ro vừa phải. Lợi thế của giải pháp này là việc đầu tư có thể tạo ra lãi tiền mặt định kỳ trong suốt thời hạn đầu tư, có thời hạn cố định và khoản tiền đầu tư thường được bảo đảm bằng ưu tiên vốn chủ sở hữu trong một pháp nhân có mục đích, cụ thể là chủ sở hữu dự án đó.

Đầu tư bất động sản sở hữu ưu tiên (PERE)

Theo CanAm, phần lớn các khoản đầu tư PERE sử dụng tài sản bất động sản thương mại – văn phòng, khu công nghiệp, bán lẻ, đa gia đình và các tài sản chuyên biệt như khách sạn. Tùy thuộc vào loại tài sản và chiến lược đầu tư, các dự án PERE có thể tạo ra lợi nhuận cao song cũng đi kèm với rủi ro.

Các khoản đầu tư PERE đòi hỏi cam kết vốn dài hạn (5 – 7 năm) với rất ít thanh khoản trong suốt thời hạn đầu tư. Khách hàng phải chấp nhận mức độ không thanh khoản của tài sản như một sự đánh đổi cho lợi nhuận cao hơn dự kiến.

“Dù có thể có các khoản chia tiền mặt nhỏ trong giai đoạn đầu tư khi dự án đi vào hoạt động, tiền gốc đầu tư cộng với phần lớn lợi nhuận sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư khi thoái vốn, thường là thông qua bán hoặc tái cấp vốn tài sản”, đại diện doanh nghiệp nói và cho biết thêm: “Các dự án PERE của CanAm mang đến lợi nhuận cao được điều chỉnh theo rủi ro, tập trung vào những vùng địa lý và tài sản mà công ty có lợi thế về thông tin, hoạt động và các lợi thế cạnh tranh khác”.

Theo vị này, đầu tư PERE phù hợp với nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn hoặc cần tái triển khai trong hơn 5 năm và không cần thanh khoản. Công cụ này có thể phục vụ các nhà đầu tư muốn đầu tư thêm vốn EB-5 để tạo thêm thu nhập tại Mỹ. Đầu tư PERE đóng vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư bằng cách đa dạng hóa, giảm sự biến động và có khả năng mang lại lợi nhuận sau thuế cao hơn.

Là một trung tâm vùng hàng đầu, CanAm đã phát triển nền tảng tái đầu tư EB-5 tập trung vào các nhà đầu tư, ưu tiên cho nhu cầu và mục tiêu tài chính và nhập cư cụ thể của từng khách hàng. Mỗi nhà đầu tư có các mục tiêu khác nhau về khung thời gian tái triển khai, lợi nhuận kỳ vọng và khả năng chấp nhận rủi ro.

Đại diện CanAm cho biết dự kiến sẽ mang đến 2-3 tùy chọn đầu tư cho mỗi nhà đầu tư cần tái triển khai vốn và sẽ yêu cầu họ lựa chọn một trong số chúng. Với những nhà đầu tư quyết định không theo đuổi thẻ xanh, công ty sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội rút hồ sơ và nhận hoàn trả vốn.

“CanAm Enterprises luôn đặt các nhà đầu tư lên hàng đầu và triết lý này cũng áp dụng cho phương pháp tái triển khai của chúng tôi. CanAm sẽ luôn cung cấp các tùy chọn tái triển khai tuân thủ các yêu cầu của USCIS và bảo toàn vốn tái triển khai cao nhất có thể”, Chủ tịch, CEO của CanAm Enterprises nhấn mạnh.

Tâm Anh

Theo Vnexpress

error: Content is protected !!