CanAm gọi vốn EB-5 giai đoạn II cho dự án One Willoughby Square - EU Immi

CanAm gọi vốn EB-5 giai đoạn II cho dự án One Willoughby Square

Số tiền huy động giai đoạn hai của dự án One Willoughby Square được dùng để xây dựng và sửa thêm theo ý khách thuê.

Công ty đầu tư CanAm Enterprises đang gọi vốn giai đoạn hai cho dự án tòa nhà chọc trời trị giá 430 triệu USD mang tên One Willoughby Square tại khu trung tâm Brooklyn (New York, Mỹ) theo diện đầu tư EB-5. 

Theo đại diện công ty, trước đó, CanAm đã huy động và cấp thành công khoản vay EB-5 trị giá 60 triệu USD cho dự án One Willoughby Square. Hơn 93 nhà đầu tư được duyệt bộ hồ sơ xin thẻ xanh tạm theo diện doanh nhân (đơn I-526). Vì vậy, việc huy động vốn EB-5 giai đoạn hai sẽ cấp vốn cho việc tiếp tục xây dựng và xây sửa thêm theo ý khách thuê.

Dự án One Willoughby Square đang huy động vốn theo diện EB-5

Mục tiêu trở thành một trong những tòa nhà cao nhất ở Brooklyn, đơn vị phát triển JEMB đã thiết kế dự án One Willoughby Square với tầm nhìn toàn cảnh 360 độ về phía Cảng New York, khu Manhattan. Tòa nhà sẽ lắp kính toàn bộ từ sàn đến trần và phần sàn không có cột. Bên cạnh đó, không gian bán lẻ sẽ bố trí ở tầng trệt và tầng hầm đầu tiên.

Nằm ở vị trí đắc địa, nhiều nhà đầu tư đánh giá, dự án có tiềm năng sinh lời bởi dễ dàng di chuyển đến trung tâm khu tài chính New York. Địa điểm này thuận tiện cho cả khách thuê thương mại và tư nhân, trong đó có các cơ quan chính phủ.

Đại diện CanAm Enterprises cho biết, dự án đang thi công đúng tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý III/2020. Hai khách thuê chính là Cơ quan Xây dựng Trường học Thành phố New York và FXCollaborative đã ký hợp đồng. Bên cạnh đó, Công ty WeWork cũng đang ở giai đoạn đàm phán cuối cùng trước khi thuê.

Dự án One Willoughby Square thu hút nhiều khách thuê

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn kinh tế Economic & Policy Resources, dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 3.100 việc làm mới. Tính trung bình, mỗi nhà đầu tư EB-5 có thể mang lại 17-18 việc làm khi rót vốn vào dự án, tạo thuận lợi cho việc xin visa định cư.

“Với số lượng lớn việc làm được tạo ra, One Willoughby Square sẽ là vé thông hành thuận lợi cho các nhà đầu tư khi xét duyệt chương trình EB-5”, ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CanAm Enterprises nói.

Công ty đầu tư CanAm Enterprises có trụ sở tại New York là một trong những đơn vị hàng đầu trong chương trình EB-5, cho phép công dân nước ngoài được trao quyền thường trú nhân tại Mỹ sau khi đầu tư 500.000 USD và tạo ra 10 việc làm cho người lao động từ khoản vốn đó. Đổi lại, các nhà đầu tư và thành viên gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được thẻ xanh để có thể sống và làm việc vĩnh viễn ở bất kỳ nơi nào tại Mỹ.

Đại diện công ty cho biết, đơn vị đã cấp 55 khoản vay dự án EB-5 và huy động được hơn 2,8 tỷ USD từ chương trình đầu tư này với hơn 13.000 thẻ xanh đủ điều kiện được phê duyệt.

Tâm Anh – VnExpress 

error: Content is protected !!