Canada - Quốc gia hàng đầu về nhập cư và đầu tư - EU Immi

Canada – Quốc gia hàng đầu về nhập cư và đầu tư

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã đặt Canada lên vị trí một trong những quốc gia hàng đầu để sinh sống.

Năm nay, Canada đã xếp vị trí thứ 3 trong số 50 quốc gia trong Chỉ số thương hiệu quốc gia – Anholt-Ipsos Nation Brands Index, đã tăng từ vị trí thứ 5 trong năm 2018 lên thứ hạng này. Chỉ có Pháp và Đức có điểm xếp hạng cao hơn Canada.

Bảng xếp hạng dựa trên 20,035 cuộc phỏng vấn trực tuyến được thực hiện với đối tượng là người trưởng thành trên 18 tuổi ở 20 quốc gia.

Canada giữ vị trí đầu tiên trong 3/6 hạng mục cá nhân được sử dụng để xếp hạng 50 nước – nhập cư và đầu tư, con người và quản trị (cai trị). Đây cũng là quốc gia duy nhất trong top 5 đã cải thiện vị thế của mình ở mặt quản trị, văn hoá và du lịch.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Canada xếp hạng đầu tiên về nhập cư và đầu tư, được xem là sức mạnh của một quốc gia thu hút người đến sinh sống, làm việc và học tập cũng như nhận thức về chất lượng cuộc sống và môi trường xung quanh.

Điểm nhập cư và đầu tư dựa trên 5 “ thuộc tính phức hợp” – làm việc và sinh sống, chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục, đầu tư trong kinh doanh và bình đẳng trong xã hội.

Người phát ngôn cho nhà nghiên cứu chính, Vadim Volos, đã nếu thêm những phát hiện của mình qua email tuyên bố cho CIC News: “Chỉ số nhập cư và đầu tư đánh giá sức mạnh của quốc gia để thu hút nhân tài và vốn. Nó không chỉ đo lường bằng việc mọi người có cân nhắc đến học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia đó không, mà còn đánh giá bỏi nhận thức về sự thịnh vượng kinh tế đất nước, sự bình đẳng về cơ hội và cuối cùng là liệu nơi đó có chất lượng cuộc sống cao hay không”

Người tham gia nghiên cứu cũng được yêu cầu cung cấp về “đặc điểm tính cách” của 50 quốc gia.

Canada được coi là thân thiện với 39% đánh giá từ các phóng viên, đáng tin cây với 30%, hạnh phúc chiếm 29% và hào phóng với 19%.

“Thương hiệu của một quốc gia không được gầy dựng lên chỉ sau một đêm” – Đó là lời tuyên bố của nhóm nghiên cứu của Volos – “Rất hiếm khi một quốc gia đạt được thứ hạng top 5 trên tổng thể (Chỉ số thương hiệu quốc gia) mà không có sự thống nhất về hình ảnh thực tế của quốc gia đó.”

Tìm hiểu xem bạn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư doanh nhân Canada nào.

Minh Ngọc
Theo CIC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!