Các trường quốc tế xung quanh vùng lân cận Lisbon - EU Immi

Các trường quốc tế xung quanh vùng lân cận Lisbon

Lisbon là thành phố thủ đô của Bồ Đào Nha, ngoài ra nó còn là thành phố thủ đô lâu đời thứ hai ở Châu Âu. Cho dù đó là danh lam thắng cảnh hay lịch sử phong phú, Lisbon là một nơi tuyệt vời để khám phá. Thành phố ven biển được xây dựng trên bảy ngọn đồi dốc nhìn ra Đại Tây Dương. 

Vì vậy, ở mọi góc bạn nhìn, sẽ có những bức tranh toàn cảnh đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn dự định sống ở Lisbon cùng gia đình, bạn nên tìm hiểu những khu vực lân cận có trường học tốt. Trong bài viết này, EU Immi sẽ chia sẻ một số khu vực lân cận tốt nhất với các trường quốc tế ở Lisbon, Bồ Đào Nha. 

Saldanha 

Saldanha nằm ở phía bắc của Lisbon và được coi là khu Trung tâm Thương mại. Đây là một khu vực thân thiện với nhiều không gian xanh, phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời và nghệ thuật đường phố. Khu vực này gần Trường Quốc tế PaRK de Espanha. Trường tập trung vào chương trình giảng dạy tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Dành cho học sinh từ 1 đến 12 tuổi. 

Campo de Ourique 

Campo de Ourique là một quận xanh hơn và yên tĩnh hơn nằm ở phía Tây của Lisbon. Xe điện số 28 phổ biến đi qua địa điểm này. Hơn nữa, trung tâm mua sắm Amoreiras nổi tiếng khá gần. Điều tuyệt vời là khu vực lân cận có nhiều trường học quốc tế khác nhau bao gồm:

  • The British School of Lisbon 
  • Prime School Lisbon
  • Lycée Francais Charles Lepierre Lisbonne 
  • Trường Redbridge 

Parque de Nacoes 

Parque de Nacoes nằm trên bờ sông ở phía bắc của thành phố. Nó được coi là một trong những khu phố an toàn và đa dạng nhất. Parque de Nacoes là một khu phố hiện đại và có kết nối dễ dàng đến sân bay cũng như các kết nối giao thông công cộng tuyệt vời. Với rất nhiều nhà hàng bên bờ sông và không gian xanh, đó là một nơi tuyệt vời. Nó gần Trường Quốc tế United Lisbon và Trường Quốc tế Astoria

Oeiras

Khoảng 20 km về phía Tây của Lisbon, dọc theo bờ biển, Qerias có một tuyến hàng hải khổng lồ kéo dài dọc theo bờ biển Alges. Có một số bãi biển tốt, không gian xanh và công viên. Khu vực này gần Trường Quốc tế Oeiras

Belem và Restelo 

Nằm ở phía Tây của thành phố, Belem and Restelo là một nơi tuyệt đẹp để sống. Nó gần sông hơn, do đó mang lại vẻ đẹp yên bình. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công viên, thức ăn đường phố, viện bảo tàng và những người dân hiếu khách. Trường Quốc tế PaRk Restelo gần khu vực này. 

Cascais 

Di chuyển 30 km dọc theo bờ biển từ Lisbon, bạn sẽ tìm thấy một thị trấn yên tĩnh – Cascais. Những con đường rải sỏi, hàng quán cà phê và nhà hàng, trung tâm lịch sử, bờ biển đẹp và những bãi biển đầy cát, tất cả đều làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho nơi này. Cascais là một điểm đến nghỉ mát nổi tiếng đang nhanh chóng nổi lên như một nơi đáng sống. Nếu đi tàu hỏa, bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 đến 40 phút để đến Lisbon. 

Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều trường học quốc tế bao gồm International Preparatory School, PaRK International School Cascais, Prime School Estoril, Greene’s Tutorial College Estoril, St. James Primary School, and St. George’s School

Sintra 

Thị trấn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới cách Cascais khoảng 20 km về phía bắc. Đây là một thị trấn ven núi tuyệt đẹp với rất nhiều cửa hàng và quán cà phê. Hơn nữa, nơi đây có một kiến ​​trúc đặc biệt bao gồm những cung điện xa hoa, những dinh thự sang trọng và những tàn tích tuyệt đẹp của một lâu đài cổ. Từ Sinatra, bạn sẽ mất khoảng một giờ để đi đến Lisbon. Khu vực này có Prime School Sintra và gần Trường Quốc tế Mỹ Carlucci của Lisbon.

Setubal 

Setubal nằm cách Lisbon 50 km về phía nam. Đó là một thành phố lịch sử, tuyệt đẹp và ven biển với rất nhiều điều để khám phá. Khu vực này có nhiều bãi biển và vườn quốc gia. Chỉ mất một chuyến phà ngắn là bạn có thể đến những bãi biển xinh đẹp và những khu nghỉ dưỡng hấp dẫn. Cách Lisbon khoảng 1 giờ rưỡi đi tàu và 45 phút đi ô tô. Ngoài ra, khu vực này gần Trường  St. Peter’s School.

Các câu hỏi thường gặp 

Lisbon có trường học tốt không?

Tương tự như hầu hết các nước Châu Âu, tiêu chuẩn giáo dục tại các trường quốc tế của Lisbon khá cao. Tất cả các đặc quyền như quy mô lớp học nhỏ, chương trình ngoại khóa, giáo viên bản ngữ và vô số chương trình giảng dạy đều có sẵn cho sinh viên. 

Các trường quốc tế có miễn phí ở Bồ Đào Nha không? 

Giáo dục trong các trường công lập là miễn phí cho cả công dân Bồ Đào Nha và cư dân nước ngoài. Nhưng các trường quốc tế ở Bồ Đào Nha thu học phí. 

Bồ Đào Nha xếp hạng mấy về giáo dục? 

Bồ Đào Nha có một lịch sử lâu đời về các trường đại học danh tiếng. Trong ấn bản sơ cấp của Bảng xếp hạng Hệ thống Giáo dục Đại học QS, hệ thống giáo dục đại học của Bồ Đào Nha xếp thứ 35 tốt nhất trên thế giới. Cùng với các trường đại học xuất sắc, Bồ Đào Nha cũng có nhiều trường bách khoa tốt. 

Tiếng Anh có được dạy trong các trường học ở Bồ Đào Nha không?

Một số trường công lập ở Bồ Đào Nha tuyển dụng giáo viên nói tiếng Anh.

Lời kết

Ở Bồ Đào Nha, có một hệ thống giáo dục chất lượng cao. Có 2 lựa chọn chính trong hệ thống bao gồm các trường tư thục và trường công lập dựa trên chương trình giảng dạy của Bồ Đào Nha. Có những trường quốc tế dạy tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha. 

Các trường quốc tế ở Bồ Đào Nha có chương trình giảng dạy đa dạng hơn và cho phép sinh viên nước ngoài thích nghi với đất nước. Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản ở Lisbon, ở trên EU Immi đã đề cập đến một số khu vực lân cận tốt nhất với các trường học quốc tế. 

error: Content is protected !!