Các trường đại học Canada sẽ trở lại lớp học trực tiếp vào mùa thu này - EU Immi

Các trường đại học Canada sẽ trở lại lớp học trực tiếp vào mùa thu này

Các trường đại học Canada sẽ trở lại lớp học trực tiếp vào mùa thu này

Theo dự kiến,người dân Canada sẽ được chủng ngừa vào cuối tháng 9 năm nay, các cơ sở giáo dục sau trung học sẽ trở lại các lớp học trực tiếp cho học kỳ mùa thu.

Việc quay trở lại các hoạt động học tập trực tiếp phụ thuộc một phần vào cơ quan y tế công cộng, cũng như cơ quan quản lý của từng cơ sở.  Tại thời điểm này, những trường đại học đã chính thức công bố kết quả học tập và đưa ra những biện pháp để giữ an toàn cho sinh viên và nhân viên. Theo các hạn chế đi lại hiện tại, sinh viên quốc tế được phép đến Canada miễn là họ đến học tại một cơ sở có biện pháp phòng chống COVID-19. Các hạn chế đi lại của Canada dự kiến sẽ được cập nhật vào giữa tháng 4. Dưới đây là một số trường Đại học có kế hoạch chào đón sinh viên trở lại trường, và một số trường có kế hoạch sớm đưa ra thông báo chính thức:

 

1. British Columbia

Đại học British Columbia

Vào ngày 8 tháng 3, bộ trưởng y tế của B.C đã thông báo đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh chuẩn bị trở lại các hoạt động trong khuôn viên trường. Sau thông báo này, nhiều trường đại học B.C đã công bố kế hoạch trở lại các lớp học trực tiếp, nhưng bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch của họ.

Đại học British Columbia xác nhận rằng họ đang có kế hoạch trở lại các lớp học trực tiếp và tăng cường nghiên cứu trực tiếp vào mùa thu. UBC cũng đang làm việc để đáp ứng các sắp xếp cách ly cho sinh viên quốc tế, nếu cần thiết, và các biện pháp để chủng ngừa tại chỗ.

Các trường Đại học Victoria cũng đang lên kế hoạch cho một sự trở lại đến các lớp học trong tháng 9. Các học viện sau đây cũng lên kế hoạch cho phép các lớp học trực tiếp:  Đại học Vancouver Island,  Đại học hompson Rivers ,  Đại học Simon Fraser ,  Đại học Bắc British Columbia , Đại học Capilano   và Đại học Trinity Western.

2. Alberta

Alberta University

Các  trường Đại học Alberta đã lên kế hoạch để chào đón sinh viên và nhân viên trở lại trường vào mùa thu này, dựa trên một mô hình pha trộn giữa trực tiếp và học tập online.

Người phát ngôn của Đại học Calgary nói với CIC News : “Đại học Calgary chưa đưa ra quyết định về phương thức phân phối (trực tiếp hay trực tuyến) cho các lớp học trong học kỳ Thu năm 2021. Quyết định này sẽ được đưa ra vào tháng 4/2021 và sau đó sẽ được thông báo cho sinh viên và cộng đồng trong khuôn viên trường. ”

3. Saskatchewan

Hiệu trưởng của trường Đại học Saskatchewan, Peter Stoicheff, nói rằng do những bất ổn xung quanh việc triển khai vắc-xin nên còn quá sớm để nói những gì sẽ được triển khai trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, ông ấy mong đợi sẽ trở lại hoàn toàn với các lớp học trực tiếp cho học kỳ mùa đông năm 2022.

4. Manitoba

Manitoba university

Trường đại học Brandon đã không được tiết lộ bất kỳ chi tiết về việc trở lại giảng dạy trực tiếp. Giám đốc của trường – Andrea McDaniel cho biết trong một thông cáo truyền thông, “Ý định của chúng tôi là thông báo một lộ trình hành động cho Mùa thu năm 2021 mà chúng tôi có thể cam kết thực hiện mà không cần phải lùi lại hoặc xoay vòng giữa chừng.”

Các trường Đại học Manitoba đang có kế hoạch cho phép các lớp học với tối đa 20 sinh viên trở về giảng dạy trực tiếp. Các lớp học trong phòng thí nghiệm sẽ được giới hạn không quá 25 sinh viên. Các lớp lớn hơn sẽ tiếp tục học tập trực tuyến.

5. Ontario

Ontairo University

Các trường Đại học Toronto hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên vào mùa thu. Các giảng viên, nhân viên và thủ thư dự kiến ​​sẽ quay trở lại trường. Sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu trong khuôn viên trường, với các biện pháp an toàn nhất định.

Đại học Brock đang có kế hoạch cung cấp càng nhiều khóa học trong khuôn viên trường càng tốt, bao gồm phòng thí nghiệm và học tập kinh nghiệm khác, hội thảo sau đại học và các lớp học đại học, theo một thông cáo truyền thông.

Các trường Đại học Ottawa hy vọng sẽ cung cấp một trải nghiệm đầy đủ trong khuôn viên trường. Trường đại học sẽ trang bị các lớp học với công nghệ cho phép giảng dạy đồng thời trực tiếp và hội nghị truyền hình, báo cáo của CBC.

Đại học Western đang có kế hoạch quay trở lại hướng dẫn trực tiếp và cung cấp nhiều hoạt động trong khuôn viên trường hơn.

Đại học Windsor cũng đang có kế hoạch quay trở lại học tập trực tiếp và trong khuôn viên trường hoạt động vào mùa thu năm 2021.

6. Quebec

Đại học McGill - Quebec

Quebec trước đây đã thông báo rằng các trường đại học và CEGEP có thể dần dần trở lại hướng dẫn trực tiếp một ngày một tuần. Các biện pháp điều chỉnh khoảng cách vật lý phải được tôn trọng cả trong và ngoài lớp học, học sinh và nhân viên phải luôn đeo khẩu trang do chính phủ cấp.

Đại học McGill dự kiến ​​sẽ trở lại các lớp học trực tiếp vào tháng 9. Một số khóa học sẽ tiếp tục kết hợp giảng dạy trực tuyến, nhưng trường đại học cho biết sinh viên và nhân viên nên chuẩn bị để trở lại “nhịp điệu đều đặn hơn” của hoạt động trong khuôn viên trường.

Đại học Concordia đang lên kế hoạch cho học kỳ mùa thu vào tháng 5, nhưng đang xem xét cung cấp kết hợp các lớp học trực tiếp và trực tuyến, báo cáo của Global .

7. New Brunswick

New Brunswick University

Đại học St. Thomas đang có kế hoạch cung cấp các lớp học trực tuyến và trực tiếp vào mùa thu năm 2021. Trường đại học sẽ đưa ra thông báo cuối cùng từ tháng 5 đến tháng 6.

8. Nova Scotia

Nova Scotia University

Đại học Acadia dự kiến ​​sẽ quay trở lại khuôn viên trường vào mùa thu năm nay. Nhân viên và học sinh được yêu cầu bắt đầu chuẩn bị cho việc học trực tiếp. Một số khóa học có thể bắt đầu học kỳ ở định dạng online và sẽ chuyển sang các lớp học trực tiếp hoàn toàn vào cuối học kỳ.

Trong một thông cáo truyền thông, trường Đại học Dalhousie cho biết họ “hy vọng” cung cấp các hoạt động học tập trực tiếp cho ít hơn 100 người, chẳng hạn như hướng dẫn, phòng thí nghiệm và các lớp học quy mô vừa và nhỏ.

9. Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward

Theo báo cáo của CBC , Đại học Prince Edward Island sẽ trở lại môi trường giảng dạy và học tập “bình thường hơn” vào mùa thu này.

10. Newfoundland và Labrador

Newfoundland University

Đại học Memorial hiện đang tiếp tục công việc nghiên cứu trực tiếp, sau khi hủy bỏ quyết định trở lại hoàn toàn với công việc trực tiếp vào tháng 2 vừa qua. Một phát ngôn viên nói với CIC News rằng trường đại học dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra thông báo về việc trường có trở lại các lớp học trực tiếp vào mùa thu này hay không.

Liên hệ liên hệ EU Immi để được thẩm định hồ sơ, tư vấn chi tiết lựa chọn ngành học và trường học phù hợp với mong muốn của gia đình anh chị.
 
(Theo CIC News)
error: Content is protected !!