Các thành phố đáng sống được người Việt lựa chọn tại Bồ Đào Nha - EU Immi

Các thành phố đáng sống được người Việt lựa chọn tại Bồ Đào Nha

Lisbon

Lisbon – Một trong những thành phố an toàn nhất để sống trên thế giới. Khí hậu của vùng Địa Trung Hải với nhiệt độ cao và nhiều nắng mang lại cho thành phố thời tiết dễ chịu bao trùm quanh năm. Và có lẽ không có một thành phố nào có thể sở hữu nhiều bãi biển tuyệt vời đến vậy. Gần trung tâm thành phố và tương đối gần với nhiều điểm tham quan là Praia de Santo Amaro và Praia de Carcavelos thu hút rất nhiều tín đồ yêu thích lướt sóng và bơi lội.

Sống ở Lisbon hơi đắt hơn hầu hết các thành phố khác. Tuy nhiên, đó là một cái giá nhỏ phải trả để trải nghiệm cuộc sống ở Bồ Đào Nha. Ánh sáng của cuộc sống luôn chiếu qua trung tâm nhộn nhịp này. Bên cạnh việc tự hào với các trường học và ngân hàng quốc tế, trải nghiệm độc đáo mà thành phố này có thể mang lại cho bạn cũng rất đáng. Thêm vào đó, so với chi phí sinh hoạt ở các thủ đô Châu Âu khác, bạn đang nhận được một món quà hời!

Ngoài những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng, Lisbon được mệnh danh là thành phố tốt nhất Châu Âu còn bởi sự thân thiện và chào đón du khách nồng nhiệt của cư dân nơi đây được xếp vào hạng bậc nhất trên thế giới.

Đây là một tin tốt cho Lisbon bởi vì hơn 90% dân số của Lisbon đều nói được tiếng Anh.

2. Algarve

Vùng Algarve được nhiều người gọi là “Thiên đường” trong những năm qua. Bờ biển vàng trải dài với những bãi biển sạch đẹp tuyệt đẹp đã khiến nhiều người nước ngoài cũng như người dân địa phương đến với giấc mơ sống ở Bồ Đào Nha này.

Thành phố Algarve, thành phố du lịch lớn và quan trọng nhất của Bồ Đào Nha. Năm 2018, thu nhập từ du lịch của Algarve là hơn 1 tỷ Euro vào năm ngoái, tăng 4,7% so với năm 2017, đóng góp 30% vào GDP ngành du lịch của Bồ Đào Nha. Ngoài ra, số lượng du khách đến Algarve đã tăng lên 4,2 triệu khách  (1,5% so với 2017).

3. Cascais

So với Lisbon, Cascais nhỏ. Mặc dù có hơn 200.000 cư dân, nơi đây vẫn được coi là một ngôi làng. Có nghĩa là sự quyến rũ của ngôi làng là thứ bạn sẽ tìm thấy ở đó. Chỉ mất nửa giờ lái xe từ sân bay Lisbon, bạn sẽ đến những bãi biển đầy nắng ấm và cuộc sống làng quê thân thiện.

4. Porto

Những người Việt chuyển đến Bồ Đào Nha thường thích Porto hơn. Thị trấn đánh cá cổ kính này có sự pha trộn giữa nét cổ điển và nét đô thị. Nó đã trở thành một điểm rất phổ biến đối với khách du lịch và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quyết định chuyển địa điểm định cư.

5. Evora

Evora là một thị trấn thuộc vùng Alentejo – Bồ Đào Nha, cách Lisbon 135 km về phía đông nam, được biết đến với những tàn tích La Mã, trường đại học và các tòa nhà đẹp có niên đại từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18.

Evora là một trung tâm thương mại và tôn giáo lớn, và được thể hiện qua số lượng di tích lịch sử, tất cả đều nằm trong các bức tường cổ của thành phố.

Ngày nay, đây là một thành phố đầy sức sống với không khí độc đáo, qua sự hiện diện của các trường đại học lâu đời và số lượng sinh viên theo học. Évora, một thành phố phát triển qua thời gian, là nơi giao thoa của các nền văn hóa, phong cách và vẻ đẹp, là một địa điểm du lịch không nên bỏ qua.

Vì sao bạn nên chọn Bồ Đào Nha làm nơi lý tưởng để định cư?
  • Người dân địa phương đặc biệt nổi tiếng về lòng hiếu khách
  • Văn hóa ẩm thực ở đó nổi tiếng trên toàn thế giới về sự đa dạng và ngon miệng
  • Thời tiết tuyệt vời quanh năm ở thiên đường này
  • Chi phí sinh hoạt tương đối rẻ so với phần còn lại của Châu Âu
error: Content is protected !!