Các lựa chọn kiểm tra tiếng Anh cho mùa thu năm 2021 - EU Immi

Các lựa chọn kiểm tra tiếng Anh cho mùa thu năm 2021

Nếu bạn đang muốn du học Canada vào mùa thu này, đây là tổng quan về các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi bởi các trường Đại học và Cao đẳng Canada.

Mỗi cơ sở học tập được chỉ định của Canada (DLI) đặt ra các chính sách tuyển sinh của riêng họ. DLI là các trường cao đẳng, đại học và các viện giáo dục khác được chính phủ cho phép chào đón sinh viên quốc tế.

Các DLI đánh giá các tiêu chí như bảng điểm của ứng viên, nền tảng chuyên môn, thư động viên, và các khuyến nghị về học tập và nghề nghiệp. Họ cũng đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các DLI mà bạn đăng ký trước khi quyết định sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ nào.

Do đại dịch coronavirus (COVID-19) , những người kiểm tra ngôn ngữ đã phải thu hẹp quy mô hoạt động của họ để tuân thủ lệnh cấm của chính phủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, họ cũng đang cung cấp các bài kiểm tra trực tuyến để giúp sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của các trường Canada.

Dưới đây là các tùy chọn kiểm tra ngôn ngữ được các DLI của Canada chấp nhận rộng rãi, được thảo luận theo thứ tự bảng chữ cái:

CAEL

Bài kiểm tra tiếng Anh học thuật Canada (CAEL) được điều hành bởi Paragon Testing Enterprises. Nó được chấp nhận bởi hơn 180 trường đại học và cao đẳng trên khắp Canada, bao gồm tất cả các trường đại học nói tiếng Anh và 82% các trường cao đẳng nói tiếng Anh. Theo trang web của Paragon, CAEL sẽ một lần nữa có mặt tại Ấn Độ, Philippines, UAE và hầu hết Canada vào đầu tháng 6.

Kết quả kiểm tra có sẵn trong vòng 8 ngày làm việc.

Cambridge Assessment English

Các kỳ thi Năng lực C1 và Nâng cao C1 do Cambridge Assessment English cung cấp   được hơn 200 trường học ở Canada chấp nhận, bao gồm gần như tất cả các trường đại học công lập.

Kết quả kiểm tra có trong vòng 2-3 tuần đối với bài kiểm tra trên máy tính và 4-6 tuần đối với bài kiểm tra trên giấy (cả hai đều phải được hoàn thành tại trung tâm khảo thí của Cambridge).

Các kỳ thi này thường được thực hiện sau khi học sinh đã hoàn thành các khóa học tiếng Anh. Do đó, các bài kiểm tra có chiều sâu hơn nhằm chuẩn bị cho học sinh khả năng sử dụng tốt các kỹ năng tiếng Anh của mình trong các bối cảnh thực tế, bao gồm cả giáo dục đại học. Chứng chỉ Năng lực Nâng cao C1 và C2 có giá trị suốt đời, có nghĩa là một số cơ sở giáo dục ở Canada chấp nhận kết quả trên 2 năm. Cambridge đang mở lại các trung tâm khảo thí toàn cầu khi các quy định của địa phương cho phép và khuyên học sinh liên hệ với các trung tâm khảo thí địa phương để biết thông tin mới nhất.

Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo

Duolingo tiếng Anh thử nghiệm được chấp nhận bởi hầu hết 140 tổ chức sau trung học Canada. Nó có thể được hoàn thành chỉ trong 1 giờ và kết quả sẽ có sau 2 ngày. Bài kiểm tra được thực hiện trực tuyến.

IELTS Học thuật

Bài thi IELTS Học thuật được điều hành bởi ba đối tác: IDP Education, Hội đồng Anh và Cambridge Assessment English. Bài kiểm tra này được chấp nhận bởi khoảng 400 trường đại học và cao đẳng Canada. Nó hiện có sẵn ở hơn 30 quốc gia, nhưng thường được quản lý ở hơn 140 quốc gia.

Kết quả có sau 13 ngày đối với bài thi trên giấy và trong vòng 5-7 ngày đối với bài thi trên máy tính.

Để đối phó với đại dịch, ba đối tác gần đây đã giới thiệu Chỉ số IELTS như một biện pháp tạm thời để giúp sinh viên quốc tế hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến. IELTS Indicator được lấy trực tuyến từ nhà của thí sinh.

IELTS Academic và IELTS General Training (cả hai đều chỉ có thể hoàn thành trực tiếp tại trung tâm luyện thi IELTS) là những bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chấp thuận cho những sinh viên muốn theo dõi nhanh giấy phép du học của mình ứng dụng.

Theo Luồng Trực tiếp Sinh viên (SDS) của IRCC, cư dân của Ấn Độ, Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Pakistan, Maroc và Senegal có thể được xử lý giấy phép du học trong vòng 20 ngày theo lịch, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm cả việc đạt được số điểm tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng của IELTS (đọc, viết, nghe và nói).

IRCC chấp nhận cả kết quả kiểm tra IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát trên giấy cũng như trên máy tính.

Pearson Test of English (PTE)

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) được 90% các trường đại học và cao đẳng của Canada chấp nhận. Thường có sẵn ở hơn 50 quốc gia, PTE hiện có sẵn ở hơn 10 quốc gia, bao gồm cả ở phần lớn Ấn Độ.

Kết quả kiểm tra có sẵn cho hầu hết mọi người trong vòng 2 ngày.

Pearson cũng cung cấp bài kiểm tra Versant trực tuyến trong suốt thời kỳ coronavirus để sinh viên quốc tế có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình ở nhà. Kết quả thử nghiệm Versant có ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm.

TOEFL

Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) được chấp nhận bởi hơn 400 trường đại học và cao đẳng của Canada, bao gồm 100% các trường đại học.

Kết quả có trong vòng 6 ngày.

TOEFL iBT (“Bài kiểm tra dựa trên Internet”) thường có sẵn ở hơn 150 quốc gia nhưng người quản lý bài kiểm tra, Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (“ETS”) đã phải thu nhỏ hoạt động giống như mọi người thi khác. Ngày thi sẽ trở nên phổ biến hơn cho học sinh ở các địa điểm trên khắp thế giới trong những tuần tới.

Đồng thời, ETS đang tạm thời cung cấp iBT TOEFL Special Home Edition cho sinh viên quốc tế ở mọi quốc gia nơi tổ chức kiểm tra, ngoại trừ Trung Quốc đại lục và Iran.

Kết quả có sau 6-10 ngày.

Sự lựa chọn khác

Có nhiều lựa chọn khác dành cho sinh viên quốc tế. Ví dụ, có những bài kiểm tra được cung cấp bởi chính các tổ chức cá nhân, chẳng hạn như Đại học Toronto và Đại học McGill.

Trước khi đăng ký kiểm tra tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng các DLI bạn đang đăng ký chấp nhận bài kiểm tra. Ngoài ra, hãy đảm bảo xác nhận rằng các DLI sẽ chấp nhận các bài kiểm tra trực tuyến hiện đang được cung cấp trong khoảng thời gian COVID-19.

IELTS General và CELPIP để nhập cư Canada

Portrait of pensive student carrying out test at lesson

Nhiều sinh viên quốc tế tiếp tục xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp và sau đó nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Trước khi nộp hồ sơ định cư Canada, bạn cần phải làm một bài kiểm tra ngôn ngữ khác, và hai bài kiểm tra tiếng Anh được IRCC chấp nhận là IELTS General và CELPIP.

May mắn thay, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ thậm chí còn mạnh hơn vào thời điểm bạn tham gia một trong hai bài kiểm tra do bạn đã dành thời gian học tập, làm việc và giao tiếp xã hội ở Canada.

error: Content is protected !!