Các loại hình bảo hiểm tại Canada - EU Immi

Các loại hình bảo hiểm tại Canada

CÁC LOẠI HÌNH BẢO HIỂM Ở CANADA GIÚP BẢO VỆ TÀI CHÍNH CỦA BẠN

Khi mới chuyển tới định cư tại Canada, một trong những điều quan trọng đầu tiên là thiết lập và ổn định tình trạng tài chính của bản thân ngay lập tức. Điều này bao gồm cả việc mua bảo hiểm để chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ về mặt tài chính trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra.

ĐĂNG KÍ BẢO HIỂM Y TẾ VỚI TƯ CÁCH MỘT CÔNG DÂN MỚI
Một trong những đặc quyền lớn nhất khi chuyển đến Canada đó là việc bạn sẽ được hưởng một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân hàng đầu thế giới. Các cư dân của Canada được chăm sóc sức khỏe cộng đồng, có nghĩa là hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều không yêu cầu bạn phải bỏ ra bất cứ chi phí nào. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xin thẻ bảo hiểm y tế để được sử dụng quyền lợi này.

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ có một chương trình bảo hiểm y tế riêng biệt, do đó phạm vi bảo hiểm cũng có thể khác nhau giữa từng khu vực. Một số tỉnh yêu cầu những người mới chuyển đến phải đợi ít nhất ba tháng để nhận được bảo hiểm y tế. Nếu bảo hiểm công cộng tại khu vực mà bạn chuyển đến sinh sống yêu cầu có thời gian chờ, bạn sẽ cần mua bảo hiểm y tế tư nhân để bù vào khoảng trống đó.

Hãy lưu ý rằng tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ đều sẽ cung cấp dịch vụ trợ giúp y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi bạn không có thẻ bảo hiểm y tế. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy đến bệnh viện gần nhất.

Bạn có thể nghiên cứu các yêu cầu về bảo hiểm y tế tại khu vực mình chuẩn bị chuyển đến bằng cách truy cập trang web của các vùng.

NẾU SỞ HỮU XE TẠI CANADA BẠN CẦN PHẢI CÓ BẢO HIỂM XE HƠI
Thông thường, các ngân hàng sẽ có dịch vụ hỗ trợ và cho vay để giúp bạn mua xe với giá cả phải chăng và dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ cần phải có bảo hiểm xe hơi, để bảo vệ bản thân trong trường hợp không may xảy ra tai nạn hoặc xe bị phá hoại hay hỏng hóc. Đây cũng là loại bảo hiểm bạn bắt buộc phải có khi sở hữu xe tại Canada. Mức phí thông thường của một hợp đồng bảo hiểm sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực, công ty bảo hiểm và người mua.

Nếu có thể, tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu kỹ các lựa chọn bảo hiểm trước khi mua xe, vì những chiếc xe có xếp hạng tốt thường sẽ giúp bạn tốn ít tiền bảo hiểm hơn. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng của ô tô thông qua Cục Bảo hiểm Canada. Việc sở hữu một số điểm tín dụng cao cũng sẽ làm giảm chi phí bảo hiểm của bạn trong một số lĩnh vực.

Việc lựa chọn loại bảo hiểm bắt buộc rẻ nhất có thể hấp dẫn vì tiết kiệm chi phí hàng năm. Đối với hầu hết các khu vực ở Canada, yêu cầu tối thiểu đối với bảo hiểm trách nhiệm là $200.000, nhưng bảo hiểm 2 triệu đô la sẽ là lựa chọn an toàn hơn. Hãy cân nhắc xem trong trường hợp một tai nạn xảy ra do lỗi của bạn thì số tiền phải trả sẽ tốn kém đến mức nào. Khi ấy, bạn không chỉ cần phải có đủ bảo hiểm để trang trải chi phí sửa chữa xe và tiền khám chữa cho bên còn lại mà còn phải chịu trách nhiệm cho mọi thiệt hại về tài sản mà tai nạn gây ra. Nếu tổng chi phí thiệt hại vượt quá giới hạn bảo hiểm của bạn, bạn sẽ cần phải tự thanh toán khoản dư còn lại và đó có thể là một số tiền đáng kể.

BẢO HIỂM NHÀ CHO CÁC CƯ DÂN MỚI CHUYỂN TỚI CANADA
Dù lựa chọn mua nhà hay đang thuê, bạn vẫn sẽ cần có bảo hiểm để bảo vệ tài sản của mình khỏi rủi ro trong việc bị hư hại và trộm cắp. Không giống như bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm nhà hoặc thuê nhà là không bắt buộc. Nhưng hầu hết các công ty cho vay thế chấp thường sẽ yêu cầu bạn phải có bảo hiểm nhà trước khi chấp thuận khoản vay.

Vì bảo hiểm nhà là một khoản phụ phí, bạn có thể tự hỏi xem mình có thực sự cần nó hay không, nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc việc sử dụng hình thức bảo hiểm này như một bước dự phòng an toàn. Có thể bạn sẽ may mắn và không bao giờ cần đến bước dự phòng đó, nhưng việc sở hữu bảo hiểm để đề phòng bất cứ trường hợp tồi tệ nào xảy ra cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều. Ngay cả khi bạn không cần phải lo đến việc sửa chữa hỏng hóc trong ngôi nhà, hãy cân nhắc những rủi ro phổ biến thường được bảo hiểm nhà chi trả dưới đây:

Một trận bão tuyết khiến nhà bạn mất điện trong một tuần, toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đông của bạn bị hỏng. Một số công ty bảo hiểm có bao gồm cả việc chi trả cho những tổn thất về thực phẩm do cúp điện.
Một vị khách đến nhà chơi bị vấp ngã trên bãi cỏ và trẹo mắt cá chân. Bảo hiểm có thể chi trả các chi phí y tế của người khách và bảo vệ bạn khỏi các vụ kiện có thể xảy ra.
Túi đựng máy tính xách tay và đồ trang sức cá nhân của bạn đã bị đánh cắp khỏi xe của bạn. Hợp đồng bảo hiểm nhà sẽ bao gồm cả việc bảo hiểm cho hành vi trộm cắp trong xe, ngay cả khi nó không xảy ra tại nhà của bạn.
Nếu bạn đang thuê nhà, bạn nên mua hợp đồng bảo hiểm dành cho người thuê nhà để bảo hiểm cho những trường hợp tương tự như trên. Dù không sở hữu tòa nhà, nhưng bảo hiểm của bạn với tư cách là người thuê sẽ bảo vệ tài sản cá nhân cũng như tài chính của bạn trong trường hợp có thiệt hại xảy ra do tai nạn.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẢO VỆ BẠN TRƯỚC NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ LƯỜNG TRƯỚC
Một loại bảo hiểm không bắt buộc nhưng vẫn rất cần thiết khác mà bạn nên cân nhắc đăng ký với tư cách là một công dân mới của Canada là bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ tài chính cho những người thân yêu của bạn sau khi bạn qua đời. Cho dù bạn độc thân, mới kết hôn hay đã ly hôn, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người thân của bạn giảm bớt áp lữ đến từ một số loại chi phí như:

Chi phí chuẩn bị tang lễ
Các khoản nợ: Trở thành thường trú nhân, một đặc quyền rất lớn là được phép tiếp cận các khoản vay sinh viên với lãi suất gần như không có. Ngay cả khi bạn còn độc thân và cha mẹ bạn đã vay nợ để giúp bạn có thể học cao hơn, thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng có thể trả hết những khoản nợ đó nếu cha mẹ bạn được chỉ định là người thụ hưởng.
Chi phí trong tương lai cho con cái bạn: đây có lẽ là động lực lớn nhất cho những người đã có gia đình đặt bút ký vào một bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo nguồn tài chính cho con cái mình nếu có điều không may xảy ra.
Có hai loại bảo hiểm nhân thọ – bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Bào hiểm có kỳ hạn là loại bảo hiểm mà bạn có thể đảm bảo trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 10 hoặc 20 năm. Bảo hiểm trọn đời đắt hơn nhưng có giá trị trong suốt cuộc đời của bạn và sẽ không có giới hạn. Tiền thu được từ một trong hai loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này đều được miễn thuế và được giải ngân trong một lần.

Di chuyển đến sinh sống lâu dài ở một đất nước mới là điều vừa thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Và bạn hoàn toàn có thể khiến cho hành trình của mình tại Canada trở nên dễ dàng hơn khi có trong tay các hợp đồng bảo hiểm.

error: Content is protected !!