Bộ trưởng Lao động Ontario tìm kiếm nhiều người nhập cư hơn - EU Immi

Bộ trưởng Lao động Ontario tìm kiếm nhiều người nhập cư hơn

Bộ trưởng Lao động của Ontario, người cũng giám sát nhập cư, đang kêu gọi thay đổi luật pháp để biến tỉnh thành một nơi hấp dẫn hơn để làm việc.

Monte McNaughton đã giới thiệu “ Đạo luật Làm việc cho Người lao động ” vào ngày 25 tháng 10. Nếu được thông qua, luật mới sẽ giúp người nhập cư dễ dàng làm việc trong các ngành nghề được quản lý, cấm các thỏa thuận không cạnh tranh, thực hiện chính sách “ngắt kết nối với công việc” đối với một số người sử dụng lao động, v.v.

Đạo luật bao gồm những thay đổi được đề xuất đã được công bố vào tuần trước cho những người nhập cư đang cố gắng làm việc trong các ngành nghề được quy định ở Ontario.

Nói tóm lại, chính phủ Ontario muốn thấy các yêu cầu được nới lỏng đối với những người mới đến được cấp phép trong các ngành nghề không liên quan đến sức khỏe. Cụ thể, họ muốn loại bỏ yêu cầu đối với các cơ quan quản lý yêu cầu kinh nghiệm làm việc của Canada, loại bỏ yêu cầu phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ cho mục đích cấp phép và đẩy nhanh quá trình cấp phép, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

McNaughton nói với CIC News qua điện thoại : “Tôi bắt buộc phải nhận ra thông tin đăng nhập của những người Canada mới và yêu cầu họ vượt qua các yêu cầu cấp giấy phép và nhận họ vào những công việc có ý nghĩa này nếu chúng tôi muốn xây dựng tỉnh bang của mình,” McNaughton nói với CIC News .

McNaughton trích dẫn tình trạng thiếu lao động trong các ngành nghề có tay nghề cao sẽ chỉ gia tăng khi có nhiều công nhân nghỉ hưu. Ông cũng đề cập đến một nghiên cứu gần đây cho thấy Ontario sẽ chứng kiến ​​thêm 12 đến 20 tỷ đô la được bổ sung vào nền kinh tế của mình nếu khoảng cách kỹ năng giữa người nhập cư và người lao động sinh ra ở Canada được giải quyết.

Luật được đề xuất cho các cơ quan quản lý hiện không bao gồm các ngành nghề chăm sóc sức khỏe. McNaughton không giải thích lý do tại sao, nhưng cho biết chính phủ hy vọng sẽ thay đổi điều đó trong tương lai gần.

Những người sử dụng lao động có từ 25 công nhân trở lên sẽ phải thực hiện một chính sách cho phép nhân viên ngừng việc của họ vào cuối ngày làm việc. Luật mới cũng sẽ hạn chế người sử dụng lao động thực hiện các thỏa thuận không cạnh tranh, trong đó người lao động phải ký hợp đồng nói rằng, trong một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ không làm việc cho đối thủ cạnh tranh sau khi rời công ty.

Một đại diện truyền thông từ văn phòng bộ trưởng cho biết toàn bộ quy trình có thể mất hai năm để có hiệu lực, bao gồm cả quy trình lập pháp cũng như thực hiện. Bộ trưởng hy vọng dự luật sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử của Ontario vào tháng 6 năm 2022. Điều này rất quan trọng vì khi Ontario tiến hành bầu cử, tất cả các dự luật đang được Cơ quan lập pháp xem xét sẽ không thể tiếp tục trừ khi chúng được giới thiệu lại trong phiên họp mới. Văn phòng Bộ trưởng hiện chưa có ngày các cuộc tranh luận sẽ bắt đầu.

Ngoài những sửa đổi đối với luật điều chỉnh các cơ quan quản lý, bộ trưởng di trú cũng muốn chính phủ liên bang trao thêm quyền nhập cư cho Ontario. Đối với năm 2021, chính phủ liên bang đã cho phép Ontario chào đón 9.000 người mới đến thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). McNaughton muốn thấy rằng con số này đã tăng gấp đôi do tình trạng thiếu lao động liên tục kéo dài mặc dù Ontario là tỉnh phổ biến nhất đối với những người nhập cư mới.

McNaughton cho biết: “Năm nay chúng tôi ưu tiên nhân viên chăm sóc sức khỏe và công nhân có tay nghề cao nhưng con số đó thực sự cần phải tăng lên vì sự thiếu hụt lao động lớn mà chúng tôi có,” McNaughton nói. “Chúng tôi có vị trí tốt để phù hợp với những người mới đến này với những công việc đang không được hoàn thành.”

Cre: CIC News

error: Content is protected !!