Bồ Đào Nha chuyển sang gia hạn Golden Visa trực tuyến - EU Immi

Bồ Đào Nha chuyển sang gia hạn Golden Visa trực tuyến

Lần đầu tiên, những người có Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha hiện có thể gia hạn thị thực trực tuyến. Động thái này gần đây đã được Cơ quan Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF) của đất nước công bố nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng gia hạn, lên tới 19.900 yêu cầu, chiếm gần 60% tổng số Golden Visa được cấp.

Biện pháp mới đã có hiệu lực, yêu cầu quy trình đăng ký và thu phí trực tuyến đơn giản.

Sara Sousa Rebolo , đối tác của Prime Legal có trụ sở tại Lisbon cho biết: “Cho đến nay, những lần gia hạn như vậy đều được thực hiện trực tiếp . “Người nộp đơn và những người phụ thuộc, nếu có, cần phải đến Bồ Đào Nha và có một cuộc hẹn, cho từng thành viên gia đình đã được người đại diện hợp pháp của họ lên lịch để thu thập sinh trắc học.

“Tuy nhiên, do tồn đọng mà Văn phòng xuất nhập cảnh vẫn đang khắc phục, do bị đóng cửa trong đại dịch COVID-19, cùng với việc tái cấu trúc mà Văn phòng xuất nhập cảnh hiện đang tiến hành, nên biện pháp đó trở thành một nhu cầu cấp thiết và khá thẳng thắn là cách duy nhất để khắc phục sự bất lực của hệ thống,” cô ấy nói thêm, đề cập đến lượng yêu cầu tồn đọng khá lớn.

Ngoài việc tồn đọng, có hơn 20.000 người có thị thực sắp hết hạn, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, khiến việc di chuyển trực tuyến trở nên cấp bách hơn.

Sự tồn đọng Golden visa Bồ Đào Nha

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Golden Visa Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất ở châu Âu. Vào năm 2022, đã có những lo ngại rằng chương trình sẽ bị dừng lại do một đề xuất được đưa ra trước Quốc hội bởi đảng cộng sản, nhưng một cuộc bỏ phiếu của quốc hội vào tháng 11 năm 2022 đã bác bỏ chương trình đề xuất và giữ cho Visa Vàng hoạt động ít nhất trong suốt năm 2023. Điều này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng đến với chương trình trong năm tới.

Dự đoán mức độ phổ biến của chương trình Golden Visa có nghĩa là số lượng đơn đăng ký/gia hạn dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tới. Rebolo giải thích: “Các nhân viên nhập cư sẽ sẵn sàng hơn cho các quy trình nhượng quyền và để đối phó với sự gia tăng mới của các đơn đăng ký phát sinh từ các lợi ích của chương trình.

Cô nói thêm: “Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là một biện pháp đặc biệt có tầm quan trọng hàng đầu đối với tất cả những người nộp đơn có thẻ hết hạn kể từ năm 2020 để nhanh chóng hành động nhằm hưởng lợi từ thủ tục đơn giản hóa này.”

Để cập nhật đầy đủ các thông tin di trú mới nhất và được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ EU IMMI ngay hôm nay qua hotline: 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn

error: Content is protected !!