Bệnh viện công tại Hy Lạp tốt như thế nào? - EU Immi

Bệnh viện công tại Hy Lạp tốt như thế nào?

Dạo gần đây luôn cảm giác không được khỏe, nên mình đã chuẩn bị giấy tờ tùy thân, thẻ cư trú, thẻ bảo hiểm y tế để đến bệnh viện khám bệnh.

Vừa đến phòng thông tin bệnh viện, khi còn đang ú ớ miêu tả bệnh tình và hỏi han về quy trình khám bệnh, thấy mình là người nước ngoài, chị y tá liền dẫn mình ngay đến phòng cấp cứu để tư vấn riêng.

Thấy mình lúng túng chỉ xuống bụng, y tá ngay lập tức rời ghế và đưa mình vào phòng kín để tư vấn kỹ hơn. Và mình thực sự đánh giá cao hành động này, y tá cực kỳ tâm lý và tôn trọng quyền cá nhân khi nghĩ mình gặp vấn đề khó nói và ngại giao tiếp tại chốn đông người.

Y tá hỏi kỹ mình những biểu hiện ban đầu và note lại chi tiết vào phiếu và máy thông tin. Ngay sau đó cô ấy dẫn mình đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Mình được đỡ nằm xuống giường và khám tổng thể bên ngoài. Bác sĩ khám khoang bụng và khu vực hai bên thận

, cẩn thận hỏi lại mình thông báo ngay khi cảm thấy đau. Sau đó mình nằm yên và thư giãn trên giường bệnh, đợi y tá đến lấy máu và nước tiểu để làm xét nghiệm.

Sau khi được trả kết quả, Bác sĩ kê đơn thuốc, cho mình những lời khuyên về việc cân bằng lối sống, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và đưa giấy để mình đến phòng thông tin. Mình đã vô cùng bất ngờ khi nhắc đến chi phí, chị y tá tiếp đón chỉ cười và nói: “Bạn đến mà chưa tìm hiểu hết sao, khám bệnh tại bệnh viện công là hoàn toàn miễn phí hết mà”. Khi đó mình mới nhìn kỹ vào tờ giấy cầm trong tay, cả một trang dài A4 các hạng mục dịch vụ khám chữa bệnh đều là 0.0 EUR.

Mình để ý rằng, các bác sĩ và y tá đều rất nhanh nhẹn và tâm lý. Họ khám bệnh rất có tâm và tỉ mỉ, chăm chút cho bệnh nhân từ những việc nhỏ nhất như dìu bệnh nhân nằm xuống giường bệnh, tháp tùng và hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quy trình khám bệnh. Đó chính là lý do vì sao các quốc gia như Pháp, Thụy sĩ, Ả Rập cũng đang tích cực chiêu mộ các y bác sĩ Hy Lạp bằng cách tuyển dụng với mức lương trên trời và những ưu đãi ”khủng” cho cả gia đình đi theo.

Ở đây còn một điều đặc biệt nữa mà mình muốn nhấn mạnh, đó chính là việc khám chữa bệnh nhanh chóng và kịp thời đối với cả các bệnh nhân nước ngoài, mình được điều đến phòng cấp cứu riêng sau khi đến và được tiến hành khám bệnh ngay sau đó.

Bên cạnh đó, mình cũng dành lời khen đối với trình độ tiếng Anh và sự nhẫn nại của các y bác sĩ tại đây, họ đều giao tiếp tiếng Anh vô cùng lưu loát, dành thời gian giải thích và hỏi han cặn kẽ khi thấy mình còn chưa đủ hiểu. Và trải nghiệm lần này khiến mình càng chắc chắn hơn vào quyết định định cư lâu dài tại quốc gia Địa Trung Hải này.

#thuongtrunhanHyLap #hylap #dinhcuchauau

error: Content is protected !!