BC PNP Tech dự kiến trở thành một chương trình định cư lâu dài - EU Immi

BC PNP Tech dự kiến trở thành một chương trình định cư lâu dài

Chương trình Thử nghiệm Công nghệ của British Columbia sẽ tiếp tục như một con đường nhập cư lâu dài, nhanh chóng cho người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế.

Thay vì ấn định thời hạn một năm thí điểm khác như đã từng xảy ra trước đây, lần này “Thí điểm công nghệ đã được gia hạn vô thời hạn và được đổi tên thành BC PNP Tech”, tỉnh cho biết trong bản cập nhật phát hành ngày 28 tháng 5.

Được giới thiệu vào tháng 5 năm 2017, Tech Pilot được thiết kế để giúp lĩnh vực công nghệ đang bùng nổ của British Columbia thu hút nhân tài nước ngoài trong 29 ngành nghề có nhu cầu thông qua các đợt rút thăm hàng tuần từ nhóm ứng viên nhập cư thuộc Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP).

Đối mặt với sự thiếu hụt nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, BC đã khởi động dự án thí điểm nhằm thu hút lao động có tay nghề cao từ các quốc gia khác để giúp phát triển lĩnh vực công nghệ của tỉnh.

“Bất chấp tác động của COVID-19, việc sử dụng Tech Pilot vẫn tiếp tục tăng đều đặn, với 1.855 công nhân kỹ thuật được đề cử vào năm 2020 – tăng 23% so với 1.509 được đề cử năm trước và tăng 63% so với 1.135 được đề cử vào năm 2018. Kể từ khi thành lập, Tech Pilot đã hỗ trợ hơn 6.000 nhân viên công nghệ được đề cử làm thường trú nhân tại BC” – theo thông cáo báo chí.

Các thành viên Council of Canadian Innovators (CCI) cho biết họ cam kết xây dựng các công ty đẳng cấp thế giới với những tài năng tốt nhất và đang ủng hộ các chiến lược nhập cư cho phép những người tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến Canada làm việc trong các công ty đang phát triển nhanh chóng của họ.

Chương trình thí điểm công nghệ Bristish Columbia (BC PNP Tech Pilot)

BC PNP Tech Pilot là một lộ trình nhanh để trở thành thường trú nhân Canada thuộc Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) dành cho lao động trong lĩnh vực công nghệ yêu cầu và sinh viên quốc tế. Các ứng viên cần phải đăng ký tại một trong các diện nhập cư tỉnh bang hiện có của BC và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng ở một trong 29 nghề đủ điều kiện của BC PNP Tech Pilot .

Không yêu cầu thư mời làm việc vĩnh viễn giống như các danh mục của BC PNP khác, thư mời làm việc BC PNP Tech Pilot phải có thời hạn tối thiểu là một năm, còn lại ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn cho BC PNP. Lời mời làm việc cũng phải là toàn thời gian và từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện trong tỉnh bang. Các lời mời làm việc trên một năm cũng đủ điều kiện theo chương trình thí điểm.

Các lời mời được gửi hàng tuần cho các ứng viên có điểm số cao nhất đáp ứng các yêu cầu điều kiện.

Các ứng cử viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh có 30 ngày để nộp đơn đăng ký đầy đủ. Khi điều này được thực hiện, hầu hết các đơn đăng ký chương trình công nghệ sẽ được xử lý trong vòng hai đến ba tháng.

Nếu họ được chấp thuận, các ứng viên sẽ nhận được xác nhận đề cử có thể được sử dụng để nộp đơn xin thường trú từ Bộ di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo Chương trình đề cử của tỉnh bang (PNP).

Làm cách nào để đăng ký vào BC PNP Tech?

Bởi vì BC PNP Tech Pilot không phải là một dòng hoặc danh mục riêng của BC PNP, những người muốn đăng ký tham gia chương trình trước tiên phải tạo hồ sơ thông qua cổng trực tuyến của tỉnh bang, Hệ thống đăng ký nhập cư diện kỹ năng (SIRS) và đăng ký theo một trong các danh mục hiện có của hệ thống. SIRS là một hệ thống điểm cho phép BC PNP ưu tiên những ứng viên có các kỹ năng cần thiết để đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Các ứng viên được đánh giá và đưa ra một điểm số để xác định liệu họ có thể được mời nộp đơn trong đợt công bố kết quả tiếp theo hay không. Điểm số được dựa trên một số yếu tố như trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp và có lời mời làm việc tại Bristish Columbia. Các buổi công bố kết quả BC PNP Tech Pilot sẽ được tổ chức hàng tuần.

Điều kiện để đáp ứng BC PNP Tech Pilot còn dựa trên lời mời làm việc hoặc nghề nghiệp của người đăng ký.

(Cre: CIC News – EU Immi biên dịch)

error: Content is protected !!