Những lưu ý quan trọng khi bảo lãnh vợ chồng định cư Canada - EU Immi

Những lưu ý quan trọng khi bảo lãnh vợ chồng định cư Canada

Bảo lãnh người thân để đoàn tụ gia đình tại Canada là chủ đề khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu thẻ thường trú nhân (PR) hoặc quốc tịch Canada và bạn có mong muốn bảo lãnh vợ/chồng mình sang Canada nhanh chóng nhất thì bài viết này sẽ cung cấp những thông tin đáng lưu ý giúp ích cho quá trình làm hồ sơ bảo lãnh diện hôn nhân cho bạn.

Bằng chứng mối quan hệ

Đây chính là phần quan trọng nhất quyết định phần lớn thành công trong bộ hồ sơ bảo lãnh của vợ chồng bạn. Bạn cần thu thập và lưu giữ những hình ảnh hẹn hò, đính hôn, đám hỏi, đám cưới của vợ chồng bạn, ngoài ra còn những hình ảnh khác của hai người khi hội họp gia đình, bạn bè, trong các bữa tiệc sinh nhật hay kỷ niệm lễ tình nhân và các món quà tặng nhau.

Công ty tư vấn dịch vụ làm hồ sơ sẽ hỗ trợ bạn trong khâu này và bạn chỉ cần tổng hợp và cung cấp đầy đủ bằng chứng để phía công ty có thể sắp xếp các chứng cứ trên hợp lý giúp hoàn chỉnh hồ sơ của bạn.

Khám sức khỏe tại IOM

Giấy khám sức khỏe là tài liệu luôn được yêu cầu khi bạn nhập cư vào Canada. Chính phủ Canada đã quy định IOM là nơi khám sức khỏe tại Việt Nam cho diện di dân định cư, bảo lãnh hay du học. IOM là Tổ chức di cư quốc tế được thành lập năm 1951. 

Tổ chức tọa lạc tại:

  • Hồ Chí Minh: số 1b Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1
  • Hà Nội: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm.

Kết quả khám sức khỏe tại IOM sẽ được tư động cập nhật, lưu trữ và chuyển thông tin đến Singapore. Bạn cần lưu ý giữ lại mã số hồ sơ khám sức khỏe để đề phòng trường hợp cần bổ sung giấy tờ ngay.

Lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích. Vi thời gian làm Lý lịch tư pháp số 2 có thể sẽ khá lâu đối với những người hay thay đổi nơi sinh sống. Vì vậy bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt đề không ảnh hưởng đến thời gian làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Nếu hồ sơ bạn đã chuẩn bị đầy đủ nhưng thời gian chờ lâu thì có thể bạn đã vướng phải những nguyên nhân sau đây:

  • Giấy tờ chứng minh của bạn không hợp lệ, chưa đủ thuyết phục vì vậy họ phải xem xét kỹ lưỡng hơn. 
  • Mối quan hệ của bạn có ràng buộc chưa đủ mạnh, ví dụ bạn chưa có con.
  • Vấn đề tài chính của người bảo lãnh còn yếu, cần phải xem xét lại.
  • Lý lịch của người được bảo lãnh chưa rõ ràng, khả năng tiếng Anh, trình độ tay nghề không đủ đáp ứng.

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, và hoàn toàn hợp lệ, không phạm vào những nguyên nhân trên thì thời gian xét duyệt có thể chia làm 3 mức độ. Nhanh nhất là 3 tháng sẽ có kết quả. Còn thời gian trung bình sẽ vào khoảng 1 đến 1,5 năm. Cuối cùng là thời gian kéo dài hơn so với thời gian trên. 

Trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu họ sẽ gửi trả lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Phỏng vấn

Được gọi phỏng vấn là hồ sơ của bạn đã thành công gần 90%, mục đích của việc phỏng vấn chính là xác nhận lại những thông tin bạn đã khai nộp có chính xác hay không.

Lời khuyên cho việc phỏng vấn này chính là bạn nên tự tin trả lời thành thật về mối quan hệ của vợ chồng mình và mang theo những bằng chứng về mối quan hệ như hình ảnh, các đoạn hội thoại qua tin nhắn hay vé máy bay, biên lai khách sạn lưu trú của vợ chồng bạn trong những chuyến du lịch. Điều quan trọng chính là sự thành thật.

Nên tự làm hồ sơ bảo lãnh hay sử dụng dịch vụ của đơn vị tư vấn di trú?

Đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm, tuy nhiên câu trả lời cho việc này chính là tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt công với việc kỹ lưỡng trong việc tìm hiểu các giấy tờ cần thiết và có thời gian chủ động để chuẩn bị hồ sơ thì bạn hoàn toàn có khả năng tự làm hồ sơ cho bảo lãnh cho vợ chồng bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bận rộn với công việc, hay trình độ tiếng Anh không tốt lắm, bạn nên chọn một công ty tư vấn về di trú để hỗ trợ thực hiện hồ sơ thuận lợi hơn.

Điều quan trọng là bạn cần chọn nơi tư vấn có kinh nghiệm và có luật sư Canada được CIC cấp phép vì họ đủ chuyên môn và hiểu rõ luật di trú của Canada và Việt Nam giúp bạn xử lý hồ sơ tỉ mỉ và thành công cao hơn.

[maxbutton id=”1″ ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!