Bạn có biết năm 2020 có bao nhiêu thẻ xanh Hy Lạp được phát hành? - EU Immi

Bạn có biết năm 2020 có bao nhiêu thẻ xanh Hy Lạp được phát hành?

Năm 2020 vừa qua, lượng phát hành thẻ xanh Hy Lạp tăng 5.3% so với năm 2019, bất chấp Covid-19 đang phủ bóng đen lên nền kinh tế châu Âu.     

Tính đến 5/1/2021, Hy Lạp đã phê duyệt 8011 thẻ xanh. Số lượng thẻ xanh tăng 5.3% so với năm 2019 (7608 thẻ).

Tổng lượng thẻ xanh được phát hành cho nhà đầu tư và người phụ thuộc đã lên tới 23.785 thẻ.

Có thể thấy, tình hình Covid-19 hiện nay dẫn đến hạn chế về du lịch hay thông hành nhưng thẻ xanh Hy Lạp vẫn không “hạ nhiệt”. Năm 2021 được dự đoán sẽ là năm của chương trình định cư Hy Lạp.

Tại sao các tỷ phú lại đổ xô đến Hy Lạp?

1. Giá bất động sản tăng ngoài sức tưởng tượng

Covid-19 không hề gây khó khăn, mà ngược lại trở thành “quân cờ” giúp nhà đầu tư “bẻ lái” dòng tiền sang BĐS Hy Lạp.

Theo số liệu của trang tin tức BĐS Spitogatos, giá BĐS tại các thành phố của Hy Lạp đã tăng ngoài sức tưởng tượng của nhà đầu tư

Trong quý II và quý III/2020, giá bán BĐS tại Hy Lạp trong quý IV/2020 đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2019. Gía bán văn phòng ở phía Nam Athens cũng ghi nhận mức giá tăng 6,3% so với năm 2019.

2. Tổ chức du lịch của Hy Lạp (GNTO) triển khai kế hoạch cho năm 2021

Chỉ riêng năm 2019, Hy Lạp đã tạo ra doanh thu 19 tỷ Euro từ ngành du lịch. Với kế hoạch khắc phục những tổn thất của năm 2020, GNTO đã bắt đầu công tác chuẩn bị sớm cho ngành du lịch năm 2021. Hy Lạp được xếp vào top 8 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2021 do CNN bình chọn.

Du lịch trước đây chủ yếu xoay quanh những vẻ đẹp thiên nhiên. Những bãi biển hoang sơ, khu nghỉ mát và những cảnh nghệ thuật sôi động đã thống trị ngành du lịch Hy Lạp. Các kế hoạch xúc tiến của GNTO hướng tới tương lai liên quan đến cảnh báo an toàn và chăm sóc sức khỏe. Angela Gerekou, chủ tịch của GNTO cho biết, “Những dự định của chúng tôi trong việc quảng bá ngành du lịch Hy Lạp sẽ rất cụ thể, có mục đích nhằm thể hiện sự an toàn của đất nước và sẽ cho thấy một “ngày mới” đã trỗi dậy cho du lịch Hy Lạp.”

3. Tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ ngày 20/1/2021

Trong cuộc họp gần đây, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết, từ ngày 20/1, sẽ tiêm vắc xin miễn phí cho nhóm người cao tuổi từ 85 tuổi trở lên.

Thủ tướng nhấn mạnh mọi người dân đều phải đặt lịch hẹn tiêm chủng online để nhận thông báo điện tử xác nhận

Hiện có hơn 5.000 công dân đang được tiêm chủng mỗi ngày. Thủ tướng chia sẻ, nếu trạng thái này được duy trì thì kế hoạch tiêm chủng sẽ được diễn ra thành công.

Trong những năm gần đây, với sự phục hồi kinh tế liên tục và hàng loạt ưu đãi thuế, Hy Lạp đã thu hút nguồn vốn đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Alibaba ….

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp ngày càng trở nên sôi nổi và thút hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư bởi những ưu thế về thời gian xử lý nhanh chóng, quyền lợi sở hữu bất động sản vĩnh viễn và quyền lợi sinh sống tại nhiều quốc gia thuộc cộng đồng chung châu Âu.

Các dự án đầu tư tại EU Immi luôn đảm bảo lợi nhuận và quyền lợi cho nhà đầu tư. Liên hệ để chuyên gia di trú và luật sư giúp bạn đầu tư hiệu quả và thành công cao nhất!


ĐĂNG KÝ NGAY

error: Content is protected !!