9 công việc đang có nhu cầu ở Saskatchewan do COVID-19 - EU Immi

9 công việc đang có nhu cầu ở Saskatchewan do COVID-19

Một nghiên cứu của chính phủ Canada về mức độ ảnh hưởng của đại dịch đối với lao động ở mỗi tỉnh, nêu bật một số ngành nghề có nhu cầu gia tăng do đại dịch COVID-19 ở Saskatchewan.

Đúng là nhiều ngành đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc đóng cửa liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như ngành du lịch và khách sạn. Nhiều cá nhân bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm việc. Tuy nhiên, các lĩnh vực khác lại có sự gia tăng trong số các vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là 9 trong số những công việc có nhu cầu ngày càng tăng. Các công việc được liệt kê cùng với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

1. Đại lý bất động sản và nhân viên bán hàng (NOC 6232)

Đại lý bất động sản và nhân viên bán hàng là những nghề hoạt động như đại lý để mua hoặc bán tài sản. Điều này bao gồm nhà ở, căn hộ, tòa nhà thương mại và bất động sản khác.

Việc làm cho các chuyên gia này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn ở mức cao.

2. Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511)

Lái xe tải vận chuyển hàng hóa, vật tư trên khắp các tuyến đường tỉnh và quốc tế. Họ được tuyển dụng bởi các công ty phân phối, sản xuất, vận chuyển và di chuyển. Họ làm việc trong một số ngành công nghiệp bao gồm xây dựng và thương mại bán buôn.

Việc làm cho các tài xế xe tải tăng 8% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019. Nhu cầu về các chuyên gia này vẫn tiếp tục trên khắp Canada, phù hợp với tình trạng thiếu tài xế xe tải kéo dài.

3. Người giám sát vệ sinh (NOC 6315)

Các chuyên gia này chịu trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của những người lao động như người dọn dẹp chuyên dụng, người vệ sinh, người chăm sóc.

Họ thường được các bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác tuyển dụng.

Việc làm cho giám sát vệ sinh vào tháng 4 năm 2020 cao hơn 13% so với tháng 4 năm 2019.

Sự gia tăng này có thể không có gì ngạc nhiên, vì các quy trình làm sạch nâng cao đã trở thành một ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

4. Người vận hành thiết bị nặng (NOC 7521)

Các nhà khai thác thiết bị hạng nặng vận hành các thiết bị hạng nặng được sử dụng trong việc xây dựng đường xá, cầu, sân bay, đường hầm trong số các công trình kiến ​​trúc khác.

Họ được tuyển dụng bởi các công ty xây dựng, nhà thầu thiết bị nặng và các công ty khác.

Việc làm cho các chuyên gia này cao hơn 11% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Điều đáng chú ý là Saskatchewan tuyên bố đã dành 7,5 tỷ đô la chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trong hai năm. Chỉ riêng điều này đã cho thấy nhu cầu gia tăng đối với các nghề như vận hành thiết bị nặng.

5. Kỹ sư điện và vận hành hệ thống điện (NOC 9241)

Kỹ sư điện vận hành và bảo trì lò phản ứng, tuabin, nồi hơi, máy phát điện, động cơ và các thiết bị khác. Điều này là để cung cấp các dịch vụ tiện ích như nhiệt, ánh sáng và điện lạnh.

Người vận hành hệ thống điện giám sát và vận hành tủ điện trong các trung tâm điều khiển điện. Điều này là để kiểm soát sự phân phối công suất điện.

Việc làm cho những nghề này cao hơn con số khổng lồ 208% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019. Nhu cầu về những nghề này tiếp tục trong suốt thời gian đại dịch.

6. Người dự trữ kệ, nhân viên bán hàng và người đặt hàng (NOC 6622)

Các chuyên gia này đóng gói các sản phẩm mua của khách hàng, các mặt hàng giá cả, các kệ kho chứa các sản phẩm và thực hiện các đơn đặt hàng qua thư và điện thoại. Họ được tuyển dụng trong các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa và nhà kho.

Việc làm cho các chuyên gia này cao hơn 123% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu ngày càng tăng do sự thay đổi thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch. Do đó, nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa đã thuê thêm người dự trữ kệ và đặt hàng chất độn.

7. Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)

Các chuyên gia này phân tích và kiểm tra các yêu cầu của hệ thống, phát triển và thực hiện các kế hoạch, chính sách và thủ tục và đưa ra lời khuyên về nhiều vấn đề của hệ thống thông tin.

Việc làm cho hệ thống thông tin và các nhà phân tích và tư vấn cao hơn 38% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Đã có một sự thay đổi theo hướng tăng cường sử dụng công nghệ trong đại dịch khi ngày càng có nhiều cá nhân làm việc hoặc học tập tại nhà.

8. Y tá có đăng ký (NOC 3012)

Những y tá này cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho bệnh nhân, cung cấp các chương trình giáo dục sức khỏe cũng như các dịch vụ tư vấn.

Họ có thể được tuyển dụng ở nhiều cơ sở, chẳng hạn như trong bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám và nhà riêng.

Việc làm cho những y tá này cao hơn 33% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Vai trò này rất quan trọng trong việc chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân COVID-19, và do đó nhu cầu về y tá đã đăng ký đã tăng mạnh.

9. Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282)

Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng cung cấp hỗ trợ cho người dùng máy tính đang gặp khó khăn với phần cứng hoặc phần mềm máy tính.

Họ được tuyển dụng bởi các nhà phát triển phần mềm, trung tâm cuộc gọi, nhà sản xuất phần cứng máy tính và các đơn vị công nghệ thông tin.

Việc làm cho nghề này cao hơn 38% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Sự gia tăng nhu cầu đối với nghề nghiệp này cũng xuất phát từ việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng khi nhiều công ty và cá nhân đang chuyển hướng làm việc từ xa.

Cre: CIC News

error: Content is protected !!